Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
126 lượt xem

Oxy lỏng là gì? Phương thức sản xuất và ứng dụng của oxy hóa lỏng

Bạn đang quan tâm đến Oxy lỏng là gì? Phương thức sản xuất và ứng dụng của oxy hóa lỏng phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Hầu hết mọi người đều biết rằng oxy rất quan trọng đối với sự sống của con người và động vật trên Trái đất. Đối với oxy lỏng, rất ít được biết đến. Vậy oxy lỏng là gì? Nêu các phương pháp sản xuất và ứng dụng của oxi lỏng?

Ôxy đứng thứ 8 trong bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học với công thức phân tử o2. Oxy, chiếm khoảng 21% khí quyển, là một loại khí quan trọng giúp con người và nhiều sinh vật khác duy trì sự sống.

Bạn đang xem: Oxy lỏng là gì

Ôxy có thể tồn tại ở dạng lỏng ở nhiệt độ cực thấp. Hiện nay, ứng dụng của oxy lỏng trong đời sống con người ngày càng nhiều. Nhằm giúp khách hàng hiểu rõ hơn về loại khí hóa lỏng này, sau đây chúng tôi sẽ giải thích về khí oxy lỏng là gì và những kiến ​​thức quan trọng khác về khí oxy lỏng.

Oxy hóa lỏng là gì?

Ôxy lỏng, ôxy lỏng, ôxy lỏng hoặc ôxy hóa lỏng đều là tên gọi cho dạng lỏng của phân tử ôxy. Oxy lỏng – Viết tắt (lox), lox hay lox là một chất rất quan trọng trong ngành công nghiệp tàu ngầm và hàng không vũ trụ. Oxy lỏng được phát minh vào năm 1926 bởi Robert H. Goddard.

Chất oxy hóa lỏng có màu xanh lam nhạt và có tính chất thuận từ mạnh, có thể lơ lửng giữa các cực của một nam châm hình móng ngựa mạnh. Ôxy lỏng có tỷ trọng 1,141 g / cm3 (1,141 kg / l), cao hơn một chút so với nước lọc. Oxy lỏng là chất đông lạnh, với điểm đóng băng 54,36 k (-218,79 ° c; -361,82 ° f) và điểm sôi -182,96 ° c (-297,33 ° f; 90,19 k) ở 1 bar (15 psi) . Ở điều kiện tiêu chuẩn (100 kpa) và 20 ° c (68 ° f), tỷ lệ hóa hơi của oxy lỏng là 1: 861.

Oxy-long-la-gi-1

Oxy lỏng là gì? Oxy lỏng là dạng lỏng của phân tử oxy.

Phương pháp sản xuất oxy hóa lỏng.

Xem thêm: Vi phạm bản quyền là gì? Vi phạm bản quyền bị phạt thế nào?

Ngoại trừ câu hỏi “Oxy lỏng là gì?” Cách sản xuất oxy lỏng cũng khiến nhiều người quan tâm. Tùy thuộc vào quá trình tổng hợp khí, có hai phương pháp phổ biến nhất để sản xuất oxy lỏng, đó là:

– Phương pháp sản xuất ôxy hóa lỏng phổ biến nhất là chưng cất một phần Liquide không khí thành các thành phần khác nhau như n2 ở dạng hơi và o2 ở dạng lỏng.

– Oxy hóa lỏng cũng có thể được sản xuất bằng cách ngưng tụ không khí bằng cách sử dụng nitơ lỏng làm chất làm lạnh.

Bon-oxy-long-ap-cao

Bồn chứa khí oxy lỏng cao cấp.

Oxy lỏng dùng để làm gì?

-Được sử dụng trong tên lửa, tàu vũ trụ như một nguồn nguyên liệu thô.

– Được sử dụng trong một số máy bay thương mại và quân sự để duy trì và cung cấp oxy cho phi công.

– Được sử dụng để cung cấp oxy cho thủy thủ đoàn của tàu ngầm.

Xem thêm: Reason Core Security 1.0.7.0 – Hỗ trợ bảo vệ máy tính hiệu quả

– Hàn, cắt kim loại.

– Ứng dụng trong công nghệ luyện kim.

– Được sử dụng trong y tế.

– Ngoài ra, oxy lỏng còn được sử dụng trong nuôi trồng thủy sản, lặn, lọc hóa dầu, xử lý nước và môi trường …

Trên đây là khái niệm về ôxy lỏng là gì và những kiến ​​thức quan trọng khác về ôxy lỏng có thể được tổng hợp bằng máy tạo khí. Hy vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn khi có nhu cầu tìm hiểu về dòng sản phẩm LPG này.

Trong máy tạo khí, chúng tôi cung cấp oxy ở cả dạng khí và dạng lỏng. Nếu bạn muốn mua sản phẩm này, hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ! Sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng đảm bảo, độ an toàn đảm bảo, giá cả hợp lý đảm bảo sẽ làm hài lòng quý khách.

Xem thêm: Light novel là gì? Light novel, web novel khác nhau điểm gì?

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *