Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
30 lượt xem

Thuốc Pabemin 325 giảm đau hạ sốt (Hộp 30 gói) – Nhà thuốc Long Châu

Bạn đang quan tâm đến Thuốc Pabemin 325 giảm đau hạ sốt (Hộp 30 gói) – Nhà thuốc Long Châu phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Sử dụng pabemin 325mg

Chỉ định

pabemin® 325 được chỉ định cho việc điều trị sốt nhẹ đến vừa, cảm lạnh, ho và sổ mũi.

Dược lực học

Paracetamol (acetaminophen hoặc n-acetyl-p-aminophenol)

Bạn đang xem: Pabemin là thuốc gì

Là một chất chuyển hóa có hoạt tính của phenacetin, một loại thuốc giảm đau và hạ sốt. Paracetamol làm hạ nhiệt độ cơ thể ở bệnh nhân sốt, nhưng hiếm khi ở người bình thường. Thuốc tác động lên vùng dưới đồi gây hạ thân nhiệt, tăng mất nhiệt do giãn mạch, tăng lưu lượng máu ngoại vi.

Liều điều trị của paracetamol ít hoặc không ảnh hưởng đến hệ tim mạch và hô hấp, không làm thay đổi cân bằng axit-bazơ và không gây kích ứng, trầy xước hoặc chảy máu dạ dày như salicylat. Nguyên nhân là do paracetamol không có tác dụng với cyclooxygenase toàn thân, chỉ có cyclooxygenase / prostaglandin ở hệ thần kinh trung ương.

Xem thêm: Social media platform là gì? Cách sử dụng Social media (A-Z)

Paracetamol không ảnh hưởng đến kết tập tiểu cầu hoặc thời gian chảy máu.

Ở liều điều trị, paracetamol được chuyển hóa chủ yếu bằng liên hợp sulfat và glucuronid. Một lượng nhỏ thường được chuyển đổi thành chất chuyển hóa độc hại n-acetyl-p-benzoquinone (napqi). napqi được giải độc bằng glutathione và bài tiết qua nước tiểu và / hoặc mật. Khi chất chuyển hóa không liên kết với glutathione sẽ gây độc cho tế bào gan, gây hoại tử tế bào.

XEM THÊM:  Toner máy in là gì ? Lỗi toner low là gì ? ☑ Hướng Dẫn - Chia Sẻ

Paracetamol thường an toàn khi sử dụng ở liều điều trị vì tương đối ít napqi được hình thành và đủ glutathione được hình thành trong tế bào gan để liên kết napqi. Tuy nhiên, khi dùng quá liều hoặc đôi khi ở liều thông thường ở những người nhạy cảm (ví dụ, suy dinh dưỡng hoặc tương tác thuốc, nghiện rượu, khuynh hướng di truyền), nồng độ napqi có thể tích tụ dẫn đến nhiễm độc gan.

Chloramine

là một hỗn hợp các chất đối quang có tác dụng kháng histamine và an thần tối thiểu. Giống như hầu hết các thuốc kháng histamine, chlorpheniramine có tác dụng phụ kháng cholinergic, nhưng tác dụng này khác nhau ở mỗi người. Chlorpheniramine phát huy tác dụng kháng histamine bằng cách ngăn chặn cạnh tranh các thụ thể H1 của tế bào tác động.

Dược động học

Xem thêm: OPT, STEM OPT là gì? Cơ hội tốt giúp du học sinh định cư Mỹ – EduPath

Paracetamol

Hấp ​​thu nhanh chóng và hoàn toàn qua đường tiêu hóa. Acetaminophen được phân bố đều trong hầu hết các mô của cơ thể, và khoảng 25% acetaminophen trong máu liên kết với protein huyết tương.

Paracetamol được chuyển hóa chủ yếu ở gan và bài tiết qua nước tiểu sau khi kết hợp với acid glucuronic ở gan. Thời gian bán thải thay đổi từ 1 đến 3 giờ. Sau liều điều trị, 90-100% lượng thuốc có thể phát hiện được trong nước tiểu vào ngày đầu tiên, chủ yếu ở gan sau khi liên kết với axit glucuronic (khoảng 60%), axit sulfuric (khoảng 35%) hoặc cysteine ​​(khoảng 60%). 35%). 3%); một lượng nhỏ các chất chuyển hóa hydroxyl hóa – quá trình khử oxy hóa và khử oxy hóa – cũng được phát hiện.

XEM THÊM:  Oversize là gì và kiểu phối ĐÌNH ĐÁM NHẤT được biết đến

Acetaminophen được hydroxyl hóa n bởi cytochrome p450 để tạo thành n-acetylbenzoquinone, một chất trung gian có phản ứng cao. Chất chuyển hóa này thường phản ứng với các nhóm sulfhydryl trong glutathione và bị bất hoạt. Nếu dùng liều cao paracetamol, chất chuyển hóa này đủ để làm cạn kiệt glutathione ở gan.

Chlorpheniramine maleate

Xem thêm:

Thuốc được hấp thu tốt sau khi uống và xuất hiện trong huyết tương trong vòng 30-60 phút. Chlorpheniramine maleate được chuyển hóa nhanh chóng và rộng rãi. Các chất chuyển hóa bao gồm desmethyl-dimethyl chlorpheniramine và một số chất chưa biết, một hoặc nhiều trong số đó có hoạt tính. Nồng độ clorpheniramin trong huyết thanh không tương quan tốt với hoạt tính kháng histamin vì một chất chuyển hóa không xác định cũng có hoạt tính.

Thuốc được thải trừ chủ yếu qua nước tiểu dưới dạng không đổi hoặc chuyển hóa, tùy thuộc vào độ pH và lưu lượng nước tiểu. Chỉ một lượng nhỏ được tìm thấy trong phân. Ở người lớn có chức năng gan và thận bình thường, thời gian bán thải từ 12 đến 43 giờ và ở trẻ em là 5,2 đến 23,1 giờ. Ở bệnh nhân suy thận mạn, thời gian có thể lên tới 280 – 330 giờ.

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.