Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
14 lượt xem

Covid-19 pandemic and human rights

Bạn đang xem: Covid-19 pandemic and human rights Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Covid-19 pandemic and human rights phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Các biện pháp quản lý đã cho thấy – nếu không muốn nói là hiển nhiên – tầm quan trọng của việc tuân thủ và thực thi hiệu quả tất cả các quyền con người (dân sự, chính trị, kinh tế, xã hội và văn hóa) mặc dù nó đã mang lại hành vi quyền.

Việc phong tỏa một lần nữa cho thấy các quyền kinh tế, xã hội và văn hóa – chẳng hạn như quyền về thực phẩm, sức khỏe, nhà ở, làm việc và giáo dục – cũng quan trọng như các quyền dân sự và chính trị [1]. Chúng ta đừng quên rằng các nhà chức trách luôn nhấn mạnh rằng mục đích của các biện pháp hạn chế và rào cản sức khỏe (cách xa cơ thể, rửa tay, v.v.) là để bảo vệ quyền sống của mỗi chúng ta; như vậy, chúng thể hiện tầm quan trọng của xã hội. những nơi trên đời sống con người. Còn những người thuộc các nhóm bị xã hội loại trừ, những người đặc biệt dễ bị tổn thương, chẳng hạn như những người sống cạnh nhau trong các thị trấn tồi tàn không có nước sinh hoạt thì sao? Vì các quyền xã hội của họ đã bị vi phạm – không có nhà ở, không có việc làm, không có thức ăn, không được tiếp cận với nước uống và các biện pháp y tế của họ hầu như không thể thực hiện được, thì quyền sống của những người này có thể được bảo vệ một cách hiệu quả ở đâu? Trong trường hợp của Geneva, liệu một quốc gia có thực sự tuân thủ các nghĩa vụ nhân quyền của mình khi cảnh sát của họ vào cuộc để ngăn chặn việc phân phát thực phẩm cho hàng trăm người đang cần? Có thể chấp nhận được hàng chục triệu người ở các nước giàu cần được giúp đỡ không? Liệu nó có thể chấp nhận được trong thời đại mà gần như một nửa nhu cầu của con người – thức ăn, nước uống, nhà ở đầy đủ, công việc tử tế, giáo dục – ít nhiều không được đáp ứng?

Bạn đang xem: Pandemic là gì

Những ví dụ này nhắc nhở chúng ta rằng vi phạm một quyền con người có thể gây nguy hiểm cho quyền của tất cả những người khác. Do đó, việc từ chối quyền nhà ở một cách rõ ràng hoặc trên thực tế có một loạt các hậu quả nghiêm trọng và dẫn đến nhiều vi phạm nhân quyền trong các lĩnh vực như việc làm, giáo dục, y tế, quan hệ xã hội và tham gia vào quá trình ra quyết định (chẳng hạn như không có quyền bầu cử ).

Xem thêm: Lô xiên quay 3, 4 có bao nhiêu cặp? ❤️ Cách tính lô xiên quay chính xác

Phù hợp với các cam kết quốc tế của mình, các Quốc gia có nghĩa vụ bảo vệ, thúc đẩy và thực hiện tất cả các quyền con người của tất cả các nhóm thuộc thẩm quyền của mình, bắt đầu từ các nhóm dễ bị tổn thương nhất như trẻ em, người già, người tị nạn, người di cư và người khuyết tật . Họ cũng phải tránh vi phạm nhân quyền của các nhóm trong các khu vực tài phán quốc gia khác thông qua các biện pháp như cấm vận thực phẩm hoặc y tế. Hơn nữa, các quốc gia có khả năng phải liên đới với những quốc gia mà vì một lý do nào đó (thiên tai, dịch bệnh, thiếu nguồn lực hoặc năng lực kỹ thuật, v.v.) không thể đảm bảo cho người dân của họ được hưởng các quyền con người.

Tuy nhiên, trên thực tế, chúng tôi thấy các vi phạm nhân quyền lớn ở mọi lục địa. Một số quốc gia cho rằng các nền kinh tế phải tiếp tục phát triển bằng mọi giá, bất kể tiện ích xã hội của bất kỳ ngành nào trong trường hợp khẩn cấp, bất kể rủi ro đối với người lao động và sức khỏe cộng đồng, và việc họ không có khả năng cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoặc thực phẩm cho người dân. Ngoài ra, hầu hết các quốc gia không có mạng lưới chăm sóc sức khỏe thực sự, ngay cả ở phương Tây.

Chúng tôi đến đây bằng cách nào? Căn nguyên của tình trạng này nằm ở những lựa chọn kinh tế và chính trị được thực hiện trong vài thập kỷ qua, dù là tự nguyện hay bị áp lực. Những quyết định này đã loại trừ nhà nước ra khỏi lĩnh vực kinh tế và cắt giảm nguồn ngân sách trong khu vực công, đặc biệt là trong lĩnh vực y tế. Vai trò của nhà nước ít nhiều bị giới hạn trong các vấn đề an ninh và đàn áp người dân của mình khi họ đòi hỏi công bằng xã hội và phản đối việc hủy hoại môi trường sống của họ.

Nhiều quốc gia trên thế giới đã nhận được cái gọi là các chương trình điều chỉnh cơ cấu hoặc các biện pháp tương tự đã chứng kiến ​​sự phá hủy các dịch vụ công như giáo dục, vệ sinh, nước và giao thông và nông dân của họ (ví dụ: thông qua việc cắt bỏ viện trợ cho nông dân gia đình và tự do tư nhân hóa thị trường lương thực) – tất cả đều cần thiết để mọi người được hưởng các quyền con người mà không bị phân biệt đối xử – và tư nhân hóa các lĩnh vực này. Ngoài ra, các quốc gia này thường buộc phải từ bỏ các biện pháp kiểm soát giá cả và ngoại hối để tạo điều kiện cho dòng vốn tự do. Bắt đầu từ những năm 1970, khi chúng được áp đặt lên các quốc gia mắc nợ ở miền Nam, các chương trình điều chỉnh cơ cấu (hoặc các biện pháp tương tự với tên gọi khác) đã được mở rộng cho các quốc gia miền Bắc, ví dụ, với các biện pháp thắt lưng buộc bụng khắc nghiệt ở châu Âu sau năm 2007. Cuộc khủng hoảng tài chính -2008 Sự vận chuyển (Ủy ban Châu Âu, Ngân hàng Trung ương Châu Âu và Quỹ Tiền tệ Quốc tế) quan điểm về Hy Lạp. Ngoài việc làm gián đoạn các dịch vụ công và việc canh tác của nông dân, các chương trình này còn gây ra những hậu quả khác, chẳng hạn như gia tăng nghèo đói và mất an ninh tài chính, và gia tăng bất bình đẳng giữa và trong các quốc gia.

Xem thêm: Tất cả những điều bạn cần biết về Instagram Reels (cập nhật 2021)

Bằng cách đệ trình lên các chương trình điều chỉnh cơ cấu, dù tự nguyện hay dưới sự ép buộc, các quốc gia (theo chúng tôi muốn nói là hầu hết các thành viên của Liên hợp quốc) không chỉ từ bỏ quyền của chính họ – và của dân tộc họ – mà còn bất kỳ Khả năng nào để đảm bảo tất cả mọi người đều được hưởng quyền con người của tất cả các nhóm dân cư dưới quyền của nó.

Đọc toàn bộ văn bản tại đây

[1] Đây cũng là lý do tại sao các Quốc gia Thành viên của Liên Hợp Quốc nhất trí thông qua một tuyên bố long trọng tại Hội nghị Thế giới về Nhân quyền được tổ chức tại Vienna vào tháng 6 năm 1993, áp dụng cho “tất cả các quyền con người là phổ biến, không thể phân chia và phụ thuộc lẫn nhau. , Liên quan ”. , đặt tất cả các quyền lợi trên cùng một cơ sở và không tạo ra các bậc quyền lợi.

Xem thêm: &quotMôn Tin Học&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *