Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
14 lượt xem

Panen là gì? Panen có bao nhiêu loại? Cấu tạo như thế nào?

Bạn đang xem: Panen là gì? Panen có bao nhiêu loại? Cấu tạo như thế nào? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Panen là gì? Panen có bao nhiêu loại? Cấu tạo như thế nào? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Bảng điều khiển là gì? Có bao nhiêu loại tấm? Cấu trúc bảng điều khiển như thế nào? Hãy cùng Lefan Group đi tìm câu trả lời qua những thông tin tổng hợp được chọn lọc trong bài viết này nhé!

Bảng điều khiển là gì?

Panel có thể hiểu đơn giản là vật liệu có khả năng chịu lực tốt, được sử dụng rộng rãi trong mọi công trình xây dựng như nhà dân dụng, nhà cao tầng, nhà xưởng.

Bạn đang xem: Panen la gi

Panen

Khái niệm về tấm sàn là một kết cấu hệ thống bao gồm dầm bê tông ứng suất trước ppb và gạch block, được xây dựng bằng cách lắp ghép.

Có bao nhiêu loại bảng điều khiển? cấu trúc bảng điều khiển?

1. Tầng hình chữ U

Sàn sàn hình chữ U có các tấm và gân gia cường chịu lực tốt, được đúc thành hình khối nhất định. Vật liệu được sử dụng rất tiết kiệm. Kích thước cơ bản của sàn chữ u là (Rộng x Cao) 400 – 600 mm; độ dày 200 – 250 mm. Chiều cao của sàn chữ u tùy theo nhịp, không có chiều cao cố định. Nhịp thông thường (3000 – 4200mm), chiều cao sàn panel hình chữ U là 150 – 200mm. Nếu nhịp> 6000 mm, chiều cao của sườn có thể lên đến 300 mm. Để tăng độ cứng của tấm và tựa vào tường dễ dàng hơn, hai đầu tấm được đúc chặt. Trong trường hợp chiều rộng của sàn panel chữ u> 800mm (tốt nhất là 500-700mm) thì cần tăng độ cứng của panel và giảm độ dày của sàn.

Sàn panen chữ U

Có hai cách bố trí sàn chữ u. Đầu tiên, phần lõm hướng xuống trong mặt phẳng có thể được thi công trực tiếp lên lớp sàn phía trên lớp kết cấu. Cách bố trí này hợp lý về khả năng chịu lực của sàn, tuy nhiên trần nhà lại không được phẳng. Tấm chữ u dễ dàng đục lỗ nên phù hợp với những bức tường chứa nhiều đường ống. Chẳng hạn như khu vực bếp, khu vực phòng tắm. Nếu là mái bằng thì cần có kết cấu trần treo.

Xem thêm: Làm thế nào khi quên tên truy cập Internet Banking Vietcombank?

Mặt lõm của đáy phẳng hướng lên trên và phần trên có thêm lớp đệm làm bằng vật liệu nhẹ. Sau đó, tốt nhất là chỉ áp dụng lớp trên cùng.

2. Sàn hộp

Sàn bảng hộp là một bảng có cấu trúc gần giống như hộp. Phần mở của bảng điều khiển có thể là hình chữ nhật, hình thang, hình tròn hoặc hình bầu dục. Hiện nay, người ta sử dụng tấm hộp nhiều hơn sàn chữ u. Tuy đòi hỏi nhiều nguyên vật liệu và quy trình sản xuất phức tạp hơn sàn chữ U nhưng sàn hình hộp có khả năng lên xuống phẳng, không cần làm trần phức tạp. Và không có gì ngạc nhiên khi sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong các công trình dân dụng bởi tác dụng cách âm cách nhiệt rất tốt.

Sàn panen hộp

Chiều dài của các tấm hộp là từ 3,0 đến 6,0 m và chiều rộng là 400 đến 600 mm. Đặc biệt, chiều rộng của sàn ván hộp có thể đạt 1200-1500 mm, đôi khi 1600-3000 mm. Độ dày của bảng hộp là 30-60mm, bảng trên là 25-40mm và bảng dưới là 20-25mm. Gạch hoặc bê tông cần được chèn vào cả hai đầu của bảng điều khiển để tránh làm hỏng hoặc đè bẹp đầu bảng điều khiển. Sàn hộp không qua xử lý cũng có khả năng cách âm tốt, nhưng tác động cách âm kém hơn. Cách tốt nhất để khắc phục nhược điểm này là bạn nên phủ lên sàn hộp một lớp vật liệu đàn hồi sau đó mới trải sàn lên trên. Vì vật liệu đàn hồi về nguyên tắc có tác dụng làm giảm năng lượng âm thanh truyền qua (từ ngoài vào trong và ngược lại).

Sàn hộp được bố trí như thế nào?

Kích thước của một căn phòng lớn hay nhỏ ảnh hưởng đến kích thước và bố cục của bảng điều khiển. Thiết kế cho phép nhiều kích thước bảng nhỏ khác nhau nhưng có thể tái sử dụng nhiều lần. Trong quá trình lắp đặt sàn hộp, có hai khả năng. Một là kích thước của căn phòng. Hai cái không vừa khít (lớn hơn hoặc nhỏ hơn, tạo ra khoảng trống). Để khắc phục nhược điểm của cách bố trí sàn hộp, hãy sử dụng một trong ba phương pháp:

Sàn panen hộp

– Sử dụng hai loại tấm để lắp đặt sàn.

Xem thêm: Sau ồn ào tình cảm với Kiều Minh Tuấn, An Nguy hiện sống thế nào?

– Sử dụng kích thước của vòng chà ron để điều chỉnh: vòng ron phải có khoảng cách 10-20mm giữa hai tầng hộp. Điều này giúp cho việc điều chỉnh mạch vữa dễ dàng hơn. Nhưng xin lưu ý rằng khoảng cách này không được vượt quá 200mm. Nếu vòng vữa quá rộng thì phải gia cố thêm để giảm khả năng chịu lực của sàn.

– Xây một bức tường nhô ra hoặc đổ toàn bộ một khối.

Còn về cấu trúc vữa giữa các tấm?

Cấu tạo mạch vữa giữa các panen

Để đảm bảo độ cứng tốt nhất của sàn bảng, hai đầu của bảng được kết nối như sau:

– Kết nối đơn giản: các tấm được giằng với nhau theo đường chéo bằng thép hình chữ x Ф6. Sau đó, chỉ cần lấp đầy các khe của bảng điều khiển bằng vữa. Điều này đảm bảo độ cứng hoàn hảo của sàn.

– Kết nối toàn khối: Được sử dụng trong trường hợp dầm được hỗ trợ bằng bảng điều khiển. Cách làm chỉ cần đổ bê tông dầm ngang với chiều cao của tấm panel. Sau khi lắp đặt xong, đặt thêm thép hỗ trợ giữa các mối nối của bảng và tiếp tục đổ bê tông. Phương pháp này giúp tăng độ cứng của khối tổng thể ngôi nhà, độ ổn định của sàn và độ cứng của tổng thể lên mức mong muốn.

Bảng điều khiển là gì? Có bao nhiêu loại tấm? Cấu trúc bảng điều khiển như thế nào? Hi vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên sẽ hữu ích với bạn đọc muốn tìm hiểu về loại panel này.

Tìm hiểu về bê tông cốt thép trong các tòa nhà

Xem thêm: Scotch Tape Là Gì? Định Nghĩa Của Từ Scotch Tape

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *