Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
12 lượt xem

PANTONE là gì? & Tìm hiểu chi tiết về bảng màu PANTONE

Bạn đang xem: PANTONE là gì? & Tìm hiểu chi tiết về bảng màu PANTONE Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến PANTONE là gì? & Tìm hiểu chi tiết về bảng màu PANTONE phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Màu sắc pantone là gì? Tiêu chí phân loại cho pantone là gì? Khi bạn so sánh pantone với các hệ thống màu tương tự như cmyk và rgb, nó sẽ tác động như thế nào đến việc áp dụng và tiến hành thử nghiệm màu sắc và xu hướng tương lai cho hệ màu đó? Ngoài ra, chúng ta có biết gì về người tạo ra bảng màu pantone này không?

Trong lĩnh vực thiết kế và in ấn, việc phân biệt và hiểu các hệ màu là những yếu tố cần thiết mà các nhà thiết kế và kỹ thuật viên in ấn phải nắm vững. Nếu bạn là một trong những người được đề cập ở trên, không có gì lạ khi một bảng màu phổ biến là pantone. Vậy các màu Pantone là gì?

Bạn đang xem: Pantone là gì

Hôm nay trung son giải đáp thắc mắc bằng bài viết này.

Bảng màu pantone là gì?

BẢNG MÀU PANTONE LÀ GÌ?

BẢNG MÀU PANTONE LÀ GÌ?

Trong hệ thống của PMS, những màu đã được các chuyên gia nghiên cứu, tiêu chuẩn hóa với các thông số kỹ thuật trong pha chế và đánh mã cụ thể để đưa vào hệ thống này được gọi là màu PANTONE

cỏ khô được hiểu là màu pantone, hoặc màu thứ 5. Vì màu pantone đã được tiêu chuẩn hóa và có quy cách rõ ràng nên có thể coi là màu trộn sẵn, khác hoàn toàn với “màu thường” – màu cmyk (4 màu cơ bản trong in ấn) được nhà in pha trộn.

Trong tên của các màu pantone, ngoài các mã riêng thể hiện sắc độ, các số thường được theo sau bởi các chữ cái bổ sung c, m, u để thể hiện chính xác hiệu ứng thay đổi màu của từng chất liệu giấy.

Hệ thống màu pantone được tóm tắt trong nhật ký của người hâm mộ, thường được gọi là hệ thống quạt màu ral.

Hệ thống màu Pantone

Hệ thống màu Pantone

PHÂN LOẠI CÁC BỘ MÃ PANTONE

Các sản phẩm của Pantone có thể được phân loại theo một số tiêu chí:

Theo tiêu chuẩn của vật liệu nguyên mẫu

    • pantone tpx là một bảng tra cứu trên giấy cho ngành in.
    • pantone tcx là một mẫu tra cứu trên vải cotton. , phục vụ ngành nhuộm vải thời trang và thiết kế nội thất.

    Tiêu chí cho Mục đích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.