Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
15 lượt xem

Parafin trong mỹ phẩm là gì? Có độc hại cho da không?

Bạn đang xem: Parafin trong mỹ phẩm là gì? Có độc hại cho da không? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Parafin trong mỹ phẩm là gì? Có độc hại cho da không? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Parafin là một thành phần phổ biến trong mỹ phẩm. Vậy parafin trong mỹ phẩm có hại không? Những lợi ích cho da là gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Phụ nữ ngày càng quan tâm đến các liệu pháp làm đẹp. Việc nắm rõ các thành phần của mỹ phẩm chăm sóc da là vô cùng quan trọng. Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu về sáp parafin – một loại nguyên liệu làm mỹ phẩm. Parafin có hại không? Nó làm gì cho da? Hãy đọc bài viết để tìm ra câu trả lời.

1paraffin là gì?

Parafin là tên chung của một nhóm ankan có trọng lượng phân tử lớn với công thức chung là cnh2n + 2, được phát hiện lần đầu tiên bởi nhà hóa học Karl Reichenbach vào thế kỷ 19.

Bạn đang xem: Parafin là gì

Parafin được chiết xuất từ ​​dầu, vì vậy nó còn được gọi là dầu parafin. Parafin có hai dạng: lỏng (dầu parafin) và rắn (parafin).

Parafin tồn tại 2 dạng lỏng và rắnParafin tồn tại 2 dạng lỏng và rắn

Trong thẩm mỹ, parafin tồn tại ở dạng lỏng và không mùi. Parafin lỏng là một loại dầu khoáng tinh chế cao được sử dụng trong mỹ phẩm. Dầu khoáng chưa trải qua bất kỳ quá trình tinh chế nào và không được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da. Vì vậy, parafin và dầu khoáng khác nhau.

Tổ chức Y tế Thế giới (người) phân loại dầu khoáng thành 3 loại. và parafin được xếp vào Nhóm 3 (sau khi tinh chế), không được xếp vào loại hóa chất gây ung thư và an toàn khi sử dụng.

Ở Việt Nam, các bác sĩ đã coi parafin tinh chế như một hoạt chất thô, không có bất kỳ lợi ích nào về mặt y học hay sức khỏe mà chỉ có bất kỳ lợi ích nào đối với sức khỏe. Chức năng duy nhất là dưỡng ẩm cho da và kiềm dầu cho da.

Cơ chế và chức năng của 2 parafin

Trong làm đẹp, parafin là một thành phần phổ biến trong các loại kem dưỡng da và kem dưỡng da. Trong các sản phẩm chăm sóc da, parafin được sử dụng như một hoạt chất giúp mở lỗ chân lông và giúp dưỡng chất thấm sâu vào da. Parafin còn có tác dụng hút ẩm từ bên ngoài vào trong tế bào da. Giúp da có được độ ẩm tối ưu và mềm mại.

Parafin tạo ra một lớp màng khóa nước trên da giúp dưỡng ẩm, nhưng tác dụng này chỉ kéo dài trong một thời gian ngắn.

Do độ nhớt nội tại của dầu khoáng, parafin cũng có tác dụng bôi trơn, vì vậy nó cũng được sử dụng trong thuốc mỡ, dầu xả, kem ủ tóc .

Xem thêm: “Vị ngọt” bồ hòn cho người trồng – Báo Người lao động

Parafin thường thấy trong kem dưỡng da và lotionParafin thường thấy trong kem dưỡng da và lotion

3paraffin có an toàn cho da không?

Mặc dù đây là thành phần được Tổ chức Y tế Thế giới và các chuyên gia về mỹ phẩm cho phép sử dụng, sáp parafin nếu được sử dụng quá thường xuyên hoặc ở nồng độ cao và chất lượng kém có thể gây ra một số tác dụng phụ như: Ngứa, phát ban, mẩn đỏ , nóng, đau và thậm chí là viêm da.

Ở một số liều lượng nhất định, parafin làm giảm khả năng hấp thụ oxy của tế bào, có thể dẫn đến kích ứng và lão hóa sớm ở nhiều người.

Đây là thành phần an toàn cho da, nếu sử dụng với lượng vừa phải, tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ da liễu uy tín trước khi sử dụng.

Nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng ParafinNên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng Parafin

4 Ưu điểm và nhược điểm của sáp parafin trong mỹ phẩm

Lợi ích

Giúp hình thành hàng rào bảo vệ da bằng cách khóa ẩm, tạo lớp màng trên bề mặt giúp ngăn ngừa các tác động xấu đến da.

Ưu điểm của ParafinƯu điểm của Parafin

Nhược điểm

Parafin không phù hợp cho da mụn và làm phát triển mụn đầu đenParafin không phù hợp cho da mụn và làm phát triển mụn đầu đen

5 Ứng dụng của parafin trong việc làm đẹp da

Sử dụng sáp parafin nhiều để giữ cho da tay và da chân mềm mại, hồng hào và tràn đầy sức sống .

Parafin có thể giảm đau, thư giãn cơ và khớp, giảm lão hóa da ở chân và làm mờ gân xanh, đổi mới mô từ trong ra ngoài, tăng độ đàn hồi của da và cũng có thể điều trị bệnh thấp khớp.

Xem thêm: Hướng dẫn ủ xanh (ủ chua) làm thức ăn cho gia súc – Báo Hà Giang điện tử

Ứng dụng Parafin trong làm đẹp da tay chânỨng dụng Parafin trong làm đẹp da tay chân

Phẫu thuật đắp parafin ở tay và chân:

Bước 1 Bạn ngâm chân trong bể sục.

Bước 2 Tẩy tế bào chết ở chân tay bằng muối ướt.

Bước 3 Đắp parafin nóng lên bàn tay và bàn chân, sau đó quấn nilon và thư giãn trong 15 phút.

Bước 4 Sau 15 phút, lấy nhựa ra, lau bằng khăn nóng và thoa kem dưỡng ẩm.

Đây là một số thông tin về parafin mà bách hóa xanh muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng rằng với những thông tin trên bạn sẽ có thể hiểu rõ về thành phần này và sử dụng nó một cách hợp lý!

Chọn mua các loại kem dưỡng da do Cửa hàng Bách hóa Xanh bán:

Cửa hàng bách hóa xanh

Xem thêm: SmartByte Network Service làm chậm internet trên Windows 10

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *