Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
12 lượt xem

Công dụng thuốc Paroxetine 20mg | Vinmec

Bạn đang xem: Công dụng thuốc Paroxetine 20mg | Vinmec Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Công dụng thuốc Paroxetine 20mg | Vinmec phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Cách sử dụng thuốc Paroxetine 20mg : Thuốc này được dùng bằng đường uống, cả viên, không bẻ hoặc nhai. Đối với viên nén giải phóng kéo dài, không được nghiền nát thuốc. Đối với dung dịch uống đã pha, bạn cần lắc đều thuốc trước khi uống. Người bệnh nên dùng trong bữa ăn để giảm tác dụng phụ có hại cho hệ tiêu hóa.

Liều dùng cho người lớn của Paroxetine 20mg tùy thuộc vào mục đích điều trị như sau:

 • Bệnh l ễ trầm cảm: Đối với dạng bào chế viên nén, bắt đầu từ 20 mg / ngày đối với hỗn dịch uống và bắt đầu từ 10 mg / ngày mg cho đến khi đạt được liều tối đa 50 mg / ngày. Đối với dạng bào chế phóng thích kéo dài, liều khởi đầu là 25 mg / ngày và được duy trì theo từng đợt tăng dần 12,5 mg hàng tuần cho đến khi đạt được liều tối đa 62,5 mg / ngày. Lưu ý không dùng quá liều chỉ định, thời gian điều trị cho bệnh nhân trầm cảm ít nhất là 6 tháng.
 • OCD : Paroxetine 20mg là dạng viên nén và hỗn dịch uống với liều khởi đầu là 20mg / ngày, mỗi tuần tăng thêm 10mg, liều tối đa là 60 mg / ngày cho đến khi đạt được 40 mg / ngày.
 • Hội chứng hoảng sợ: Đối với dạng bào chế viên nén, hỗn dịch uống bắt đầu ở mức 10 mg / ngày và duy trì theo mức tăng dần 10 mg / tuần cho đến khi dùng liều hàng ngày 40 mg / ngày, tối đa liều 60 mg / ngày. Đối với các dạng bào chế giải phóng kéo dài, liều khởi đầu là 12,5 mg / ngày và duy trì với mức tăng 12,5 mg / tuần cho đến khi đạt được liều 50 mg / ngày, tối đa là 75 mg / ngày. Thời gian điều trị kéo dài trong vài tháng.
 • Ám ảnh xã hội: Paroxetine 20mg có dạng viên nén, hỗn dịch uống. Liều ban đầu là 20 mg / ngày và được duy trì với liều lượng 10 mg hàng tuần cho đến khi đạt được liều tối đa 60 mg / ngày. Đối với dạng bào chế giải phóng kéo dài, liều khởi đầu là 12,5 mg / ngày và được duy trì theo từng đợt tăng dần 12,5 mg hàng tuần cho đến khi đạt được liều tối đa là 37,5 mg / ngày.
 • Rối loạn Lo âu
 • Rối loạn Lo âu
 • Rối loạn Lo âu
 • b> : Paroxetine 20mg có dạng viên nén, hỗn dịch uống, bắt đầu với liều 20mg / ngày và tăng dần 10mg hàng tuần cho đến khi đạt được liều tối đa 50 mg / ngày. Rối loạn lo âu tổng quát (GAD) trong ít nhất 8 tuần và rối loạn căng thẳng sau chấn thương (ptsd) trong ít nhất 12 tuần.

 • PTSD: Paroxetine 20mg ở dạng viên nén, hỗn dịch uống bắt đầu từ 20 mg / ngày và duy trì theo liều tăng dần 10 mg / tuần cho đến khi đạt liều tối đa 40 mg / ngày.
 • Rối loạn tâm thần Tiền kinh nguyệt: Đối với dạng viên nén giải phóng kéo dài, liều khởi đầu là 12,5 mg / ngày và liều duy trì tăng lên 12,5 mg / ngày. trong vài tuần cho đến khi đạt được liều tối đa 25 mg / ngày.
 • Các triệu chứng sau mãn kinh: 7,5mg / lần / ngày.

Liều dùng Paroxetine 20mg ở người cao tuổi phụ thuộc vào mục đích điều trị như sau:

Bạn đang xem: Paroxetine là thuốc gì

 • OCD, Chứng sợ xã hội, Rối loạn lo âu tổng quát, Rối loạn căng thẳng sau chấn thương: Đối với dạng bào chế dạng viên nén, hỗn dịch uống, sử dụng liều khởi đầu. 10 mg / ngày và duy trì tăng dần 10 mg hàng tuần cho đến khi đạt liều tối đa 40 mg / ngày.
 • Trầm cảm, Hội chứng hoảng sợ: Paroxetine 20mg pha hỗn dịch uống với liều 10mg / ngày và duy trì tăng dần 10mg / tuần cho đến khi đạt đến liều tối đa 40mg / ngày. Đối với viên nén giải phóng kéo dài, liều khởi đầu là 12,5 mg / ngày và được duy trì theo từng đợt tăng dần 12,5 mg hàng tuần cho đến khi đạt được liều tối đa 50 mg / ngày.

Xem thêm: Thông số kỹ thuật tiếng anh là gì

Liều Paroxetine 20mg cho bệnh nhân suy gan hoặc suy thận, tùy thuộc vào dạng bào chế như sau:

 • Dạng viên, hỗn dịch uống: Không cần điều chỉnh liều ở bệnh nhân suy gan / thận nhẹ đến trung bình. Đối với bệnh nhân suy gan / suy thận nặng, liều khởi đầu là 10 mg / ngày và duy trì với liều tăng dần 10 mg hàng tuần cho đến khi đạt được liều tối đa 40 mg / ngày.
 • Máy tính bảng giải phóng lâu dài. Dài hạn: Liều khởi đầu 12,5 mg / ngày, duy trì tăng dần 12,5 mg hàng tuần cho đến liều tối đa 50 mg / ngày (ở bệnh nhân suy thận / gan nhẹ đến trung bình) và 37,5 mg / ngày (ở người suy thận trung bình ) hoặc suy gan). Bệnh nhân suy gan / thận nặng.

Dùng quá liều paroxetine 20mg có thể gây đổ mồ hôi, chóng mặt, buồn nôn, nôn, chóng mặt, hưng cảm nhẹ, kích động và hệ thần kinh trung ương có dấu hiệu bị kích thích. p>

Sau đó, bệnh nhân cần được chăm sóc hỗ trợ và điều trị triệu chứng. Chú ý duy trì nhịp thở, tim và theo dõi nhiệt độ bệnh nhân. Than hoạt và sorbitol được sử dụng khi cần thiết, và diazepam được sử dụng để ngăn ngừa co giật.

Xem thêm: Ý nghĩa của số 78? Giải mã bí ẩn đằng sau số 78

XEM THÊM:  mậu tý sinh năm bao nhiêu

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.