Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
62 lượt xem

Creatrip: Nghề PD và biên kịch ở Hàn Quốc có hào nhoáng như bạn nghĩ?

Bạn đang quan tâm đến Creatrip: Nghề PD và biên kịch ở Hàn Quốc có hào nhoáng như bạn nghĩ? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Xin chào! Chúng tôi là người sáng tạo ! Hãy đến và khám phá đất nước Hàn Quốc cùng chúng tôi!

Đạo diễn và biên kịch là hai trong số những yếu tố quan trọng nhất khiến các chương trình truyền hình Hàn Quốc trở nên thú vị hoặc phổ biến.

Bạn đang xem: Pd là nghề gì

Ngày nay chúng ta cùng tìm hiểu về hai nghề này trong xã hội Hàn Quốc nhé!

pd – Giám đốc

1. pd là gì?

Nghề PD (đạo diễn, nhà sản xuất) ở Hàn Quốc

pd là viết tắt của đạo diễn hoặc nhà sản xuất chương trình và chịu trách nhiệm về mọi thứ từ lập kế hoạch, sản xuất, đạo diễn và phát sóng chương trình trên truyền hình.

Giám đốc điều hành là người quản lý chương trình với những ý tưởng mới, đặt ngân sách phù hợp, chọn diễn viên, đạo diễn và sản xuất chương trình dựa trên nhu cầu của khán giả. Bạn có thể coi pd là người có quyền quyết định những việc nhỏ nhất liên quan đến chương trình.

2. Làm thế nào để trở thành một pd

Nghề PD (đạo diễn, nhà sản xuất) ở Hàn Quốc

Xem thêm: Sự khác nhau giữa Public Network và Private Network?

Nguồn: corp.univ

Trước khi giải thích cách trở thành PD, tôi muốn nói rằng không phải tất cả PD đều là nhân viên chính thức của các đài phát thanh.

Nghề PD (đạo diễn, nhà sản xuất) ở Hàn Quốc

Hầu hết mọi người đều muốn trở thành một PD của đài truyền hình, nhưng địa điểm nhỏ và sự cạnh tranh rất khốc liệt. Tỷ lệ cạnh tranh của nhân sự PD chính thức của các đài truyền hình nổi tiếng của Hàn Quốc như kbs, mbc, sbs, tvn, jtbc là 1000: 1.

Bởi vì quá trình học tập để thi vào các đài truyền hình lớn rất khó khăn, người ta ví cuộc thi này như cuộc thi vào công chức cấp quốc gia thứ năm.

Quy trình tuyển dụng mở cho Giám đốc Đài Phát thanh là gì? Tôi sẽ phân tích các tin tuyển dụng trên trang web mbc để làm ví dụ!

Đài mbc

Đầu tiên, phần giới thiệu bản thân. Các PD có nguyện vọng trên khắp đất nước đang tranh giành để nộp đơn. Không có trường học hoặc hạn chế lớn khi nộp đơn. Tuy nhiên, trên thực tế, các PD làm việc tại các đài truyền hình lớn đều có trình độ học vấn cao.

Ví dụ: pd na young-seok, nhà sản xuất chương trình tạp kỹ nổi tiếng nhất Hàn Quốc, tốt nghiệp đại học yonsei, trong khi pd kim tae-ho tốt nghiệp đại học hàn quốc và pd shin won-ho là nhà sản xuất loạt phim kdrama nổi tiếng , chẳng hạn như Reply, danh sách phát trong bệnh viện, tốt nghiệp Đại học Quốc gia Seoul.

Cuộc thi viết để trở thành PD (đạo diễn, nhà sản xuất) ở Hàn Quốc

Nguồn: sisain

Xem thêm: Techcombank là gì ngân hàng gì? viết tắt TCB, nhà nước hay tư nhân – InfoFinance.vn

Vòng hai của bài kiểm tra viết. Bạn sẽ phải làm bài kiểm tra viết hoặc bài luận, đây nổi tiếng là vòng thi khó nhất. Bản thân nó là quảng bá video, nhưng để xây dựng một video được điều phối hợp lý, bạn phải có khả năng viết một cách thuyết phục và rõ ràng. Đó là lý do tại sao có bài kiểm tra viết này.

Nghề PD (đạo diễn, nhà sản xuất) ở Hàn Quốc

Vòng thứ ba, phỏng vấn. Mỗi phát thanh viên sẽ có hình thức phỏng vấn hơi khác nhau, nhưng nhìn chung, việc đánh giá khả năng trở thành PD là rất khắt khe. Lấy ví dụ về đợt tuyển dụng mở mbc 2021, cuộc phỏng vấn được chia thành ba giai đoạn: phỏng vấn khả năng, phỏng vấn sâu nhiều khía cạnh và phỏng vấn cuối cùng.

Chỉ sau tất cả các quy trình này, bạn mới có thể vượt qua cuộc thi 1000: 1 và trở thành PD của đối thủ.

Nghề PD (đạo diễn, nhà sản xuất) ở Hàn Quốc

Còn các pds không phải TV thì sao? Hầu hết trong số họ thuộc về các công ty sản xuất thuê ngoài hoặc các dịch giả tự do. Các đài truyền hình thường không thể tự sản xuất tất cả các chương trình của họ, vì vậy họ thuê các công ty bên ngoài. Những người đam mê PD nhưng không thể làm mỏ neo sẽ chọn con đường này.

Trong trường hợp này, bạn sẽ trải qua quy trình tuyển dụng như mọi công ty bình thường khác và tiếp tục tích lũy kinh nghiệm để trở thành một PD chuyên nghiệp.

3. Trợ lý pd

Nghề PD (đạo diễn, nhà sản xuất) ở Hàn Quốc

Sau thời gian tuyển dụng, bạn sẽ không phải là một PD chính thức! Để trở thành một PD có thể dẫn chương trình, bạn cần phải là trợ lý sản xuất ít nhất 5 năm, trung bình là 7 năm.

Giai đoạn này có thể được xem như một quá trình đào tạo để trở thành một PD chuyên nghiệp. Trợ lý pd sẽ tham gia vào mọi việc như truyền, chọn vị trí, quản lý l & amp; ya

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Rps Là Gì ? Pann: Không Thể Hiểu Nổi Văn Hóa

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *