Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
9 lượt xem

15 cách nói ‘goodbye’ trong tiếng Anh – VnExpress

Bạn đang xem: 15 cách nói ‘goodbye’ trong tiếng Anh – VnExpress Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến 15 cách nói ‘goodbye’ trong tiếng Anh – VnExpress phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

1. Tạm biệt: Đây là cách diễn đạt trang trọng quen thuộc nhất. Một ví dụ điển hình cho biểu hiện này là khi bạn vừa chia tay người yêu và rất buồn, nghĩ rằng có thể không bao giờ gặp lại người đó nữa. Bạn tức giận và nói “tạm biệt”, đóng sầm cửa lại hoặc cúp máy.

2. Chia tay: Đây là một thuật ngữ trang trọng và tình cảm hơn, và thường được sử dụng cho lời chào cuối cùng. Giống như trong phim, cuộc chia tay của hai người yêu nhau sẽ không bao giờ gặp lại. Bạn có thể sẽ không sử dụng nó thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

Bạn đang xem: Peace out là gì

3. Chúc một ngày tuyệt vời: Cụm từ này tương tự như “chúc một ngày tốt lành”, “buổi tối tốt lành” hoặc “chúc ngủ ngon” và được sử dụng cho những người không thân thiết với bạn, chẳng hạn như đồng nghiệp của bạn hiếm khi nói chuyện cho nhân viên, khách hàng hoặc bạn bè của bạn bè.

4. Cẩn thận: Cụm từ này ít trang trọng hơn “Chúc một ngày tốt lành”. Sử dụng biểu thức này khi bạn không gặp ai đó trong ít nhất một tuần tiếp theo.

Có nhiều cách để chào tạm biệt bằng tiếng Anh. Ảnh: Sở thích

5. Tạm biệt: Đây là cách phổ biến nhất để nói lời tạm biệt trong tiếng Anh. Bạn có thể nói “tạm biệt” với bất kỳ ai mà bạn biết, từ bạn bè đến đồng nghiệp hoặc khách hàng. Mọi người thường nói “tạm biệt” khi kết thúc cuộc trò chuyện, mặc dù một số cụm từ khác đã được nói trước đó có nghĩa là tạm biệt. Ví dụ:

XEM THÊM:  what the funk nghĩa là gì

a: Hẹn gặp lại.

Xem thêm: Sốt Tonkasu có vị gì? Cách làm sốt Tonkatsu đơn giản -Digifood

b: Được rồi, chúc bạn may mắn.

a: Bạn cũng vậy. Tạm biệt.

b: Tạm biệt.

6. tạm biệt: Trẻ em thường nói “tạm biệt” và người lớn cũng nói điều đó với chúng. Nghe có vẻ trẻ con hoặc phù phiếm khi ai đó nói “tạm biệt” với người khác.

7. Sau này: “Sau này!” Là một cụm từ đơn giản mà đàn ông thường nói với nhau. Mọi người thường thêm các từ như “man”, “bro”, “dude” hoặc “Dear” vào cuối. Ví dụ: “Sau này, bạn thân”.

8. Hẹn gặp lại / nói chuyện sau: Cụm từ này có thể được sử dụng cho bất kỳ ai nói lời tạm biệt bên ngoài hoặc trên điện thoại.

9. Chúc một ngày tốt lành: Cụm từ này có nghĩa là “Chúc một ngày tốt lành” hoặc “Chúc một tuần vui vẻ” và được sử dụng một cách khá nhẹ nhàng và thân thiện. Tuy nhiên, một số người có thể bị xúc phạm vì họ nghĩ rằng “chúc một ngày tốt lành” là cách tốt hơn để nói điều đó.

Xem thêm: Chỉ báo Stochastic RSI là gì? Công thức tính Chỉ báo Stochastic RSI?

10. Quá dài: Đây không phải là một cách diễn đạt phổ biến hàng ngày, nhưng bạn có thể tìm thấy nó trong các tiêu đề tin tức.

11. Vậy thì: Cụm từ này cũng không phổ biến, nhưng một số người ở miền Nam Hoa Kỳ vẫn sử dụng nó một cách nhẹ nhàng và thân mật.

XEM THÊM:  Các công cụ dùng cho phát triển React Native

12. Hẹn gặp lại: Đây là một biến thể của “hẹn gặp lại sau” mà người dùng mạng xã hội có thể thường sử dụng.

13. Hòa bình / Hòa bình: “Hòa bình!” Là một cách nói lời tạm biệt bắt nguồn từ văn hóa và âm nhạc hip-hop. Tương tự với “hòa bình”, nhưng nó trở nên phổ biến vào đầu những năm 1990. Thuật ngữ này dường như đã lỗi thời ngày nay.

14. I’m out: Cũng được kết hợp với hip hop, cụm từ “I’m out!” được sử dụng khi bạn vui vẻ rời đi. Ví dụ, bạn nói điều này với một đồng nghiệp khi bạn rời công việc bán thời gian của mình vào cuối ngày.

15. Hãy ngửi nó sau: Đây là một biến thể của “get it later”, khá ngớ ngẩn và ngây thơ. Một người chú có thể nói đùa với cháu trai của mình.

Cuộc phiêu lưu (dựa trên kết hợp cụm từ)

& gt; & gt; Cách hỏi bằng tiếng Anh khi bạn không hiểu & gt; & gt; Cách chào bằng tiếng Anh

Xem thêm: Stress Out là gì và cấu trúc cụm từ Stress Out trong câu Tiếng Anh.

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.