Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
8 lượt xem

Percocet: thông tin quan trọng

Bạn đang xem: Percocet: thông tin quan trọng Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Percocet: thông tin quan trọng phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Percocet là gì?

percocet chứa sự kết hợp của acetaminophen và oxycodone. Oxycodone thuộc về một nhóm thuốc được gọi là thuốc giảm đau opioid. Opioid đôi khi được gọi là chất ma tuý. Acetaminophen là một loại thuốc giảm đau yếu hơn giúp tăng cường tác dụng của oxycodone.

percocet được sử dụng để giảm đau từ trung bình đến nặng.

Bạn đang xem: Percocet là gì

percocet cũng có thể được sử dụng cho các mục đích không được liệt kê trong hướng dẫn thuốc này.

Thông tin quan trọng về percocet

Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đã từng mắc bệnh gan do rượu (xơ gan) hoặc nếu bạn uống nhiều hơn 3 ly mỗi ngày. Có thể không dùng được thuốc có chứa acetaminophen. Percocet không được khuyến khích. Quá liều acetaminophen có thể gây tổn thương gan hoặc tử vong. Cho bác sĩ biết nếu thuốc dường như ngừng giảm đau. Oxycodone là chất gây nghiện và chỉ nên được sử dụng bởi những người được kê đơn. Bảo quản thuốc ở nơi an toàn mà người khác không thể lấy được. Percocet có thể làm giảm suy nghĩ hoặc phản ứng. Tránh lái xe hoặc vận hành máy móc cho đến khi hết xăng. Tránh uống rượu. Có thể tăng nguy cơ tổn thương gan khi dùng acetaminophen.

trước percocet

Không sử dụng percocet nếu bạn bị dị ứng với acetaminophen (Tylenol) hoặc oxycodone. Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đã từng mắc bệnh gan do rượu (xơ gan) hoặc nếu bạn uống nhiều hơn 3 ly mỗi ngày. Có thể không dùng được thuốc có chứa acetaminophen.

Để đảm bảo bạn có thể dùng percocet một cách an toàn, hãy cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ bệnh lý nào khác sau đây:

Hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, ngưng thở khi ngủ hoặc rối loạn hô hấp khác.

Gan hoặc thận.

Tiền sử chấn thương đầu hoặc khối u não.

Chứng động kinh hoặc chứng động kinh khác.

Huyết áp thấp.

Bệnh dạ dày, ruột hoặc tuyến tụy.

Suy giáp.

Bệnh Addison hoặc bệnh tuyến thượng thận khác.

Tuyến tiền liệt mở rộng và các vấn đề về tiểu tiện.

Dị dạng đốt sống.

Bệnh tâm thần.

Tiền sử lạm dụng ma túy hoặc rượu.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Simile Là Gì ? (Từ Điển Anh Simile Là Gì

Oxycodone có thể hình thành thói quen và nên được sử dụng bởi những người được kê đơn. Không bao giờ dùng chung thuốc với người khác, đặc biệt là những người có tiền sử sử dụng hoặc nghiện ma túy. Để thuốc xa tầm tay của người khác.

XEM THÊM:  Động cơ Servo DC là gì? Ưu nhược điểm của động cơ Servo DC

Người ta không biết liệu percocet có gây hại cho thai nhi hay không, nhưng nó có thể gây ra các vấn đề về hô hấp hoặc các triệu chứng nghiện / cai nghiện ở trẻ sơ sinh. Trước khi dùng percocet, hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai hoặc dự định có thai trong thời gian điều trị. Acetaminophen và oxycodone có thể đi vào sữa mẹ và có thể gây hại cho em bé bú. Nếu bạn đang cho con bú, không sử dụng percocet mà không nói với bác sĩ của bạn.

Percocet được sử dụng như thế nào?

Vui lòng làm theo hướng dẫn chính xác. Không dùng percocet với số lượng lớn hoặc lâu hơn so với khuyến cáo của bác sĩ. Quá liều acetaminophen có thể gây tổn thương gan hoặc tử vong. Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn thuốc. Cho bác sĩ biết nếu thuốc dường như không còn hiệu quả để giảm đau.

Viên nén Percocet có thể chứa tới 650 mg acetaminophen. Tìm hiểu bao nhiêu acetaminophen trong sản phẩm cụ thể bạn đang sử dụng.

Uống 6 đến 8 cốc nước mỗi ngày để giúp ngăn ngừa táo bón, cùng với percocet. Không sử dụng thuốc làm mềm phân (thuốc nhuận tràng) mà không có hướng dẫn của bác sĩ. Không nên ngừng sử dụng percocet trong thời gian dài vì các triệu chứng cai nghiện khó chịu có thể xảy ra. Khi bạn ngừng sử dụng percocet, hãy hỏi bác sĩ cách tránh các triệu chứng cai nghiện.

Acetaminophen có thể gây ra kết quả sai trong một số xét nghiệm glucose (đường) trong nước tiểu. Nói chuyện với bác sĩ nếu bạn bị tiểu đường và nhận thấy những thay đổi về lượng đường trong máu trong quá trình điều trị.

Nếu cần phải phẫu thuật, hãy nói trước với bác sĩ phẫu thuật của bạn để sử dụng percocet. Có thể phải ngừng sử dụng trong thời gian ngắn.

Bảo quản viên nén percocet ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và nóng. Sau khi bạn ngừng sử dụng percocet, hãy vứt bỏ bất kỳ loại thuốc nào không sử dụng trên bồn cầu. Nên xử lý thuốc bằng cách xả để giảm nguy cơ quá liều gây tử vong. Khuyến cáo này áp dụng cho một lượng thuốc rất nhỏ.

XEM THÊM:  Mức Ý Nghĩa Là Gì - Ý Nghĩa Thống Kê (Statistical Significance) Là Gì

Hãy nhớ kiểm tra chai để đảm bảo rằng bạn đã nhận được đúng (cùng nhãn hiệu và loại) thuốc mà bác sĩ đã kê đơn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về các loại thuốc nhận được tại hiệu thuốc, hãy hỏi dược sĩ của bạn.

Theo dõi số lượng thuốc percocet được sử dụng trong mỗi chai mới. Oxycodone là một loại thuốc bị lạm dụng và bất cứ ai sử dụng nó không đúng cách hoặc không có đơn thuốc nên biết về nó.

Điều gì xảy ra nếu tôi bỏ lỡ một liều?

percocet được sử dụng khi cần thiết và có thể không có trong lịch trình dùng thuốc. Nếu bạn dùng thuốc thường xuyên, hãy uống ngay khi nhớ ra. Nếu gần đến thời gian cho liều dự kiến ​​tiếp theo của bạn, hãy bỏ qua liều đã quên. Không sử dụng thêm thuốc để bù cho liều đã quên.

Điều gì xảy ra nếu tôi dùng quá liều?

Tìm kiếm sự chăm sóc y tế khẩn cấp. Quá liều percocet có thể gây tử vong.

Các dấu hiệu đầu tiên của quá liều acetaminophen bao gồm chán ăn, buồn nôn, nôn, đau bụng, đổ mồ hôi, lú lẫn hoặc suy nhược. Sau đó, các triệu chứng có thể bao gồm đau bụng trên, nước tiểu sẫm màu và vàng da hoặc lòng trắng của mắt.

Các triệu chứng quá liều cũng có thể bao gồm buồn ngủ cực độ, da lạnh và ẩm ướt, yếu cơ, ngất xỉu, mạch yếu, nhịp tim chậm, hôn mê, môi xanh, thở nông và ngừng thở.

p>

Tôi có nên tránh dùng percocet không?

Percocet có thể làm giảm suy nghĩ hoặc phản ứng. Tránh lái xe hoặc vận hành máy móc cho đến khi hết xăng. Nói chuyện với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc cảm, dị ứng, giảm đau hoặc thuốc ngủ nào. Acetaminophen (đôi khi được viết tắt là apap) được tìm thấy trong nhiều loại thuốc kết hợp. Dùng một số sản phẩm cùng nhau có thể dẫn đến quá nhiều acetaminophen, có thể dẫn đến quá liều gây tử vong. Kiểm tra nhãn để xem thuốc có chứa acetaminophen hoặc apap hay không. Tránh uống rượu. Có thể tăng nguy cơ tổn thương gan khi dùng acetaminophen.

XEM THÊM:  Bid Price và Ask Price là gì? Tại sao Trader cần nắm rõ giá Bid và giá Ask?

tác dụng phụ của percocet

Nhận trợ giúp y tế khẩn cấp nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu nào của phản ứng dị ứng với percocet: phát ban, khó thở, sưng mặt, môi, lưỡi hoặc cổ họng.

Gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu bạn có bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng nào sau đây:

Thở nông và nhịp tim chậm lại.

Xem thêm: Quản trị doanh nghiệp tiếng anh là gì

Cảm thấy chóng mặt.

Suy nghĩ hoặc hành vi bối rối, bất thường.

Twitch.

Các vấn đề về tiểu tiện.

Buồn nôn, đau thượng vị, ngứa, chán ăn, nước tiểu sẫm màu, phân đen, vàng da (vàng da hoặc mắt).

Các tác dụng phụ ít nghiêm trọng hơn với percocet bao gồm:

Cảm thấy chóng mặt hoặc buồn ngủ.

Buồn nôn nhẹ, nôn, đau bụng, táo bón.

Nhìn mờ.

Khô miệng.

Đây không phải là danh sách đầy đủ các tác dụng phụ, các tác dụng phụ khác có thể xảy ra. Gọi cho bác sĩ để được tư vấn y tế về tác dụng phụ.

Những loại thuốc nào khác sẽ ảnh hưởng đến percocet?

Không dùng percocet với bất kỳ loại thuốc giảm đau có chất gây mê nào, thuốc an thần, thuốc ngủ, thuốc giãn cơ hoặc các loại thuốc khác có thể khiến bạn buồn ngủ hoặc làm chậm nhịp thở. Các tác dụng phụ nguy hiểm có thể xảy ra.

Cho bác sĩ của bạn biết về tất cả các loại thuốc khác mà bạn dùng, đặc biệt là:

Glycopyrronium bromide (robinul).

Mepenzolate (công xôn).

Atropine (donnatal, v.v.), bentropine (cogentin), diphenhydramine (dramamine), methylscopolamine (pamine) hoặc scopolamine (transderm-scop).

Thuốc tiết niệu như darifenacin (enablex), flavoxate (urispas), oxybutynin (ditropan, oxytrol), tolterodine (detrol) hoặc solifenacin (vesicare).

Thuốc giãn phế quản như ipratropium (atrovent) hoặc tiotropium (spiriva).

Thuốc kích thích ruột như dicyclomine (benzyl), scopolamine (anaspaz, cystospaz, levsin, v.v.) hoặc pro-banthine.

Danh sách này không đầy đủ và các loại thuốc khác có thể tương tác với percocet. Nói với bác sĩ của bạn về tất cả các loại thuốc bạn dùng. Điều này bao gồm thuốc theo toa, thuốc không kê đơn, vitamin và các sản phẩm thảo dược. Đừng bắt đầu một loại thuốc mới mà không nói với bác sĩ của bạn.

Xem thêm: Viber là gì? Có tính năng gì? Sử dụng như thế nào? Có gì thú vị? – Thegioididong.com

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.