Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
6 lượt xem

Personal Branding là gì? Cách xác định thương hiệu cá nhân – JobHopin

Bạn đang quan tâm đến Personal Branding là gì? Cách xác định thương hiệu cá nhân – JobHopin phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

xây dựng thương hiệu cá nhân), khái niệm này không mới, nhưng bạn có biết nó là gì không? Tại sao xây dựng thương hiệu cá nhân lại quan trọng đối với sự thành công trong con đường sự nghiệp của bạn? Bạn có muốn hồ sơ của mình nổi bật giữa đám đông và nhận được một công việc với mức lương mà nhiều người chỉ có thể mơ ước? Tạo một mạng lưới cao cấp tập trung xung quanh bạn, nổi bật với các giá trị thương hiệu của riêng bạn, tại sao không?

Nếu bạn đang có hoặc chưa có những câu hỏi này, bạn nên hỏi chúng ngay bây giờ! Vì những gì jobhopin chia sẻ dưới đây có liên quan đến sự phát triển sự nghiệp của chính bạn

Bạn đang xem: Personal branding là gì

Thương hiệu cá nhân là gì?

Xây dựng thương hiệu cá nhân là tìm ra sức hút của bạn và phát triển nó thành vũ khí của bạn. Nói cách khác, thương hiệu cá nhân khác với tính cách, kỹ năng, kinh nghiệm sống và làm việc của chính bạn.

personal branding Khi bạn có một sự tự tin nhất định, biết bộc lộ thế mạnh của bản thân, thế mạnh đó càng có tác động tích cực với cộng đồng thì cơ hội thành công của bạn càng lớn. Nói như thế chính là khẳng định, dù muốn hay không, trong thời đại này mỗi chúng ta đều bắt buộc phải xây dựng personal branding nếu không muốn bị bỏ lại phía sau.

XEM THÊM:  Top 15 quan điểm sống tích cực nhất mà bạn không thể bỏ qua

Xác định điểm mạnh của bạn: Hãy luôn là chính mình!

Thực tế cho thấy khái niệm xây dựng thương hiệu cá nhân vẫn còn tương đối xa lạ với đại đa số sinh viên Việt Nam và những người lao động lâu năm. Sinh viên Việt Nam dù thông minh đến mấy cũng không dám “làm nên chuyện”, đó là ý thức cộng đồng đã ăn sâu vào tiềm thức dân tộc. Nhưng với sự ra đời của nền kinh tế mở và các nhà tuyển dụng đã áp dụng công nghệ để sàng lọc ứng viên, bạn sẽ đi đâu nếu không có gì đặc biệt? Vì vậy, hãy luôn là chính mình, sáp nhập không có nghĩa là giải thể.

Một số người, mặc dù có kiến ​​thức chuyên môn, nhưng lại quên xây dựng thương hiệu cá nhân , dẫn đến bỏ lỡ nhiều cơ hội thăng tiến và nghề nghiệp tại nơi làm việc. Các hiệp hội được chú ý, được công nhận trong số hàng ngàn ứng viên khác. Nếu bạn muốn tạo dựng uy tín trong lòng cấp trên và đồng nghiệp, ký hợp đồng với những đối tác khó tính, nhận lời mời làm việc càng sớm càng tốt, v.v., bạn có thể làm được tất cả. Hình ảnh, một “sức hút” từ kiến ​​thức chuyên môn khiến mọi người yêu mến và tin tưởng.

Xem thêm: Hệ thống tài khoản – 343. Trái phiếu phát hành

Personal branding là gì? 5 bước giúp bạn xác định thương hiệu cá nhân

5 bước để xác định thương hiệu cá nhân của bạn

Tôi sống không phải để khám phá bản thân mà để tạo ra chính mình

XEM THÊM:  Kèo 2.5-3 là gì? Hướng dẫn soi kèo 2.5-3 cho người mới bắt đầu

Dưới đây là một câu nói truyền cảm hứng của tác giả George Bernard Shaw cho nhiều doanh nhân thành đạt. Bạn không cần phải đi xa để tìm kiếm thương hiệu của mình, hãy trở thành con người của ngày hôm nay, làm những điều trần tục, quảng bá những gì bên trong, tạo ra giá trị cho cộng đồng, đó là giá trị của chính bạn. Bắt đầu với giá trị bạn đã có và bắt đầu mài giũa nó để tạo nên thương hiệu cho chính mình.

Có nhiều cách để xác định thương hiệu cá nhân của bạn , nhưng jophopin có thể tóm tắt nó cho bạn theo 5 cách:

1. Ít hơn là nhiều hơn

Bạn có thể giỏi nhiều thứ, nhưng hãy dồn hết tâm huyết vào một lĩnh vực nào đó mà bạn cho rằng mình giỏi và được công nhận.

2. Khách hàng mục tiêu của bạn là ai?

Khi xây dựng thương hiệu cá nhân, bạn nên biết đối tượng mục tiêu của mình là ai. Đừng quan tâm quá nhiều đến đồ vật, vì cuối cùng bạn sẽ không thể quan tâm đến bất kỳ ai. Chọn khán giả của bạn và giữ họ. Giữ chân khách hàng lâu dài thường khó hơn giữ chân một lượng lớn khách hàng, đây là vấn đề của nhiều doanh nghiệp và là vấn đề của chính bạn.

3. Phong cách của bạn thật tuyệt?

Xem thêm: Tô Hoài, nhà văn của mọi lứa tuổi | Tạp chí Tuyên giáo

XEM THÊM:  Phương châm là gì? Phương châm sống có cần thiết với bạn hay không?

Nếu bạn không thoải mái và tự nhiên với “phiên bản có thương hiệu” của mình, thương hiệu sẽ không tồn tại lâu. Tạo phong cách gần gũi với bạn nhất.

4. Tạo nội dung thông minh

Sử dụng hình ảnh và văn bản thích hợp để xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn. Cũng giống như khi viết sơ yếu lý lịch, hãy chọn một bức ảnh và viết những gì bạn nghĩ đối tượng mục tiêu của bạn – nhà tuyển dụng – sẽ gây ấn tượng theo hướng bạn muốn (chuyên nghiệp, năng động hay sáng tạo, …).

5. là chính mình!

Đây là bước cuối cùng và quan trọng nhất. Bạn nghĩ mình có thể cầm cự được bao lâu nếu phải cố gắng trở thành một người tử tế, lịch thiệp và tính cách gần gũi, trung thực? Vì vậy, đừng là ai cả, hãy là chính mình tốt nhất!

Khái niệm về

xây dựng thương hiệu cá nhân nghe có vẻ “khó”, nhưng nó rất đơn giản. Hãy bắt đầu với công việc nuôi sống bạn mỗi ngày và thực hiện nó với tâm niệm tạo ra giá trị cho cộng đồng. Đây là cách bền vững nhất để xây dựng thương hiệu cá nhân! Bắt đầu xây dựng thương hiệu với facebook ngay hôm nay!

Xem thêm: Chủ động trong công việc: Chìa khóa thành công

nhóm jophopin

Xem thêm: Phát triển bản thân tiếng anh là gì

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.