Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
3 lượt xem

Who Are the Petitioner vs Respondent in a Divorce? | Modern Law

Bạn đang xem: Who Are the Petitioner vs Respondent in a Divorce? | Modern Law Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Who Are the Petitioner vs Respondent in a Divorce? | Modern Law phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Chỉ có thể ly hôn sau khi nộp giấy tờ ly hôn. Để điều này xảy ra, cần có một bên khởi kiện và một bên bị kiện. Điều quan trọng là phải hiểu ý nghĩa của từng thuật ngữ này và vai trò của từng thuật ngữ trong một cuộc ly hôn. Hãy so sánh giữa nguyên đơn và bị đơn trong vụ án ly hôn.

Người khởi kiện làm gì?

Người khởi kiện là người phối ngẫu yêu cầu giải tán hôn nhân. Ở Arizona, hôn nhân tan rã đơn giản là thuật ngữ được sử dụng cho việc ly hôn trên tất cả các tài liệu của tòa án. Cùng nghĩa.

Bạn đang xem: Petitioner là gì

Khi bạn nộp đơn yêu cầu giải tán cuộc hôn nhân của mình, bạn sẽ nộp đơn cho thư ký của Tòa án Tối cao. Bản kiến ​​nghị bằng văn bản này sẽ yêu cầu bạn trả lệ phí nộp đơn khi bạn nộp đơn. Nếu bạn không có khả năng thanh toán lệ phí nộp đơn, bạn có thể yêu cầu tòa án hoãn thanh toán để bạn có thể nộp sau. Bạn cũng có thể yêu cầu tòa án miễn lệ phí bằng cách nộp đơn xin trở thành thư ký tại tòa án cấp trên.

Đơn khởi kiện được nộp là một tài liệu pháp lý về cơ bản yêu cầu tòa án chấm dứt cuộc hôn nhân của bạn và ban hành bất kỳ lệnh nào khác có thể cần thiết để giải quyết việc phân chia tài sản và nợ, hỗ trợ tài chính, thời gian nuôi dạy con cái, yêu cầu quyền nuôi con, v.v. Điều quan trọng cần nhớ là nói chung, tòa án không thể cung cấp cho người phối ngẫu bất cứ thứ gì không được yêu cầu và có trong đơn bảo lãnh mà bạn đã nộp.

Bạn có thể tự mình hoàn thành và gửi đơn thỉnh cầu. Tuy nhiên, bạn có thể quên thêm điều gì đó quan trọng vào bản kiến ​​nghị của mình hoặc điền sai, điều đó có nghĩa là bạn phải bắt đầu lại từ đầu. Bạn có thể muốn nhờ luật sư giúp đỡ, hoặc ít nhất là kiểm tra với bạn sau khi bạn đã điền vào đơn yêu cầu. Điều này giúp ngăn ngừa bất kỳ sai lầm nào.

XEM THÊM:  Sản phẩm cận biên (Marginal Product) là gì? Sản phẩm cận biên được tính như thế nào?

Xem thêm: Tướng sát phu ở phụ nữ là gì? Nhận biết tướng đàn bà sát phu, cách hóa giải

Bao gồm các hồ sơ khác cần thiết để chuyển đổi thông báo về quyền lợi bảo hiểm y tế, lệnh sơ bộ chung và thông báo chủ nợ. Bạn cũng sẽ cần nộp trát đòi hầu tòa, đây là một tài liệu pháp lý cho phép vợ / chồng (bị đơn) của bạn biết rằng một vụ ly hôn đã được đệ trình và họ cần phải thực hiện một số hành động nếu họ muốn bị đưa ra tòa.

Sau đó, người khởi kiện phải tống đạt giấy tờ ly hôn cho người phối ngẫu của họ. Những tài liệu này có thể được gửi theo một số cách. Nguyên đơn có thể quyết định họ muốn thuê một máy chủ chương trình tư nhân để cung cấp tài liệu cho vợ / chồng của họ. Chi phí làm như vậy có thể khác nhau. Một lựa chọn khác là yêu cầu các cấp phó của cảnh sát trưởng tống đạt các tài liệu. Điều này rẻ hơn so với việc thuê một máy chủ xử lý. Đây là những cách phổ biến nhất để tống đạt giấy tờ ly hôn.

Người trả lời làm gì?

Bị đơn là người đã nhận được giấy ly hôn từ người phối ngẫu của họ . Nếu người nhận được thủ tục giấy tờ đã thảo luận về việc ly hôn với vợ / chồng của họ, họ có thể đã mong đợi điều đó. Tuy nhiên, nó cũng có thể xuất hiện đột ngột. Cho dù họ có đang mong đợi thủ tục giấy tờ hay không, điều này có thể gây khó chịu vì bạn đang trải qua quá trình chính thức để giải tán cuộc hôn nhân của mình. Nó giống như một cuộc chạy đua giữa người nộp đơn và người trả lời.

XEM THÊM:  Con thuồng luồng là con gì, có thật không?

Người trả lời được yêu cầu trả lời thủ tục giấy tờ một cách kịp thời. Tại Arizona, họ sẽ có 20 ngày để trả lời kiến ​​nghị bằng cách nộp đơn yêu cầu phản hồi. Thời hạn 20 ngày bắt đầu từ ngày bị đơn nhận được đơn yêu cầu. Nếu họ không trả lời trong vòng 20 ngày (hoặc 30 ngày nếu họ ở ngoài tiểu bang), người khởi kiện có thể nộp đơn yêu cầu vỡ nợ. Nếu điều này xảy ra, điều đó thường có nghĩa là bạn không thể tranh chấp bất cứ điều gì trong đơn khởi kiện.

Tất nhiên, bạn không muốn điều này xảy ra vì ngay lập tức bạn sẽ gặp bất lợi nghiêm trọng và sẽ không nhận được những gì bạn đáng có trong cuộc ly hôn.

Xem thêm: Giới thiệu về Phân tích Hệ thống Đo lường (MSA) – Công ty TNHH Chứng nhận KNA

Những người được hỏi cần phải đọc đơn ly hôn và hiểu được hàm ý của nó. Nếu họ đồng ý với mọi thứ trong bản kiến ​​nghị thì không cần phải trả lời. Tuy nhiên, nếu họ không đồng ý ở một khía cạnh nào đó, họ sẽ cần phải nộp đơn phản hồi khiếu nại về nội dung của đơn khởi kiện. Điều này sẽ gây ra một cuộc ly hôn gây tranh cãi.

Nếu bạn có con nhỏ, hãy đảm bảo điền và sử dụng biểu mẫu phản hồi. Có hai lựa chọn – ly hôn khi không có con chưa thành niên và ly hôn với con chưa thành niên. Nếu người trả lời có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào, họ nên nói chuyện với luật sư gia đình ngay lập tức. Họ phải nhớ rằng họ có giới hạn thời gian để trả lời và họ cần phải làm đúng. Tốt nhất bạn nên làm theo lời khuyên của luật sư để đảm bảo không có gì sai. Đây là một bước rất quan trọng trong thủ tục ly hôn.

XEM THÊM:  Tại sao một số ứng dụng trên iOS 14 lại yêu cầu truy cập mạng cục bộ?

Người khởi kiện và Người trả lời

Một câu hỏi phổ biến được đặt ra là liệu tốt hơn là trở thành người khởi kiện hay bị đơn. Trong hầu hết các trường hợp, nó không quan trọng. Arizona là tiểu bang ly hôn không có lỗi, vì vậy bạn không cần phải ly hôn vì bất kỳ lý do gì trừ khi bạn muốn vì bạn và vợ / chồng của bạn không muốn ở bên nhau nữa.

Tuy nhiên, việc trở thành một người khởi kiện sẽ mang lại cho bạn một chút lợi thế, ít nhất là về cảm giác của bạn. Bạn có thể cảm thấy có trách nhiệm hơn và bạn là người bắt đầu đặt ra các điều khoản của cuộc ly hôn.

Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?

Nếu các bên không đồng ý về một số điểm, họ sẽ tiếp tục thủ tục ly hôn, thường bao gồm thương lượng. Các bên thường sẽ cố gắng đạt được một thỏa thuận, do đó không có cuộc chiến nghiêm ngặt giữa bên yêu cầu và bị đơn. Họ có thể giải quyết ly hôn mà không cần đến tòa án. Điều này cho phép họ kiểm soát nhiều hơn những gì xảy ra trong vụ ly hôn, vì tòa án sẽ không đưa ra tất cả các quyết định. Tuy nhiên, nếu vẫn còn điều gì đó không thể thống nhất được thì cuối cùng sẽ phải khởi kiện. Mặc dù bạn có thể tự đại diện trong vụ ly hôn, nhưng nhờ luật sư trợ giúp có thể giúp quá trình này dễ dàng hơn ở mỗi bước.

Xem thêm: Nước tương là gì? Cách sử dụng nước tương – DTBTAAu

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.