Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
3 lượt xem

PHÂN ĐẠM LÀ GÌ? KỸ THUẬT SỬ DỤNG PHÂN ĐẠM HIỆU QUẢ

Bạn đang xem: PHÂN ĐẠM LÀ GÌ? KỸ THUẬT SỬ DỤNG PHÂN ĐẠM HIỆU QUẢ Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến PHÂN ĐẠM LÀ GÌ? KỸ THUẬT SỬ DỤNG PHÂN ĐẠM HIỆU QUẢ phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Phân đạm là loại phân vô cơ phổ biến nhất hiện nay, cùng với phân lân và phân kali, phân đạm là một trong ba loại dinh dưỡng đa lượng cơ bản cho cây trồng. Protein là thành phần chính của màng tế bào thực vật, và chất diệp lục … là thành phần cấu tạo nên sự sống.

Cần cung cấp đủ phân đạm cho cây để cây sinh trưởng và tăng năng suất trong quá trình sinh trưởng và phát triển. Thiếu đạm hoặc thừa đạm đều có thể ảnh hưởng đến cây trồng. Vậy phân đạm có tác dụng gì? và sử dụng nó như thế nào cho hợp lý. Tìm hiểu về glaw với các bài viết dưới đây.

1. Phân đạm là gì?

Phân đạm là một loại phân bón vô cơ phổ biến cung cấp nitơ cho cây trồng. Hàm lượng% n trong phân là chỉ tiêu đánh giá giá trị dinh dưỡng của phân đạm. Phân đạm cung cấp nitơ cho cây trồng dưới dạng ion amoni (nh4 +) và ion nitrat (no3-)

PHAN DAM LA GI 1

Bạn đang xem: Phan dam la gi

2. Ảnh hưởng của phân đạm đối với cây trồng

 • Tăng cường quá trình sinh trưởng của cây, giúp cây phân nhiều cành, ra nhiều cành, lá to, quá trình quang hợp, hô hấp diễn ra nhanh chóng, chuyển hóa khí cacbonic và nước thành đường bột, nuôi sống toàn bộ vương quốc động vật. Chuyển hóa và tổng hợp các chất dinh dưỡng hiệu quả.

 • Nếu không có nitơ, cây xanh không thể thực hiện quá trình quang hợp. Protein có trong chất diệp lục là sắc tố hấp thụ năng lượng ánh sáng và chuyển hóa thành năng lượng hóa học. Protein cũng được tìm thấy trong alcaloid, chất lên men, và nhiều chất quan trọng khác trong tế bào thực vật.

 • Nó là một nguyên tố tham gia vào thành phần chính của chất diệp lục, protein, peptit, axit amin, enzym và các loại vitamin khác nhau trong thực vật.

 • Cải thiện chất lượng protein của ngũ cốc, giúp lá chuyển sang màu xanh đậm và cải thiện đáng kể chất lượng của các loại rau ăn lá.

 • Thúc đẩy sự phát triển của chồi, cành và lá mới, đồng thời cải thiện hiệu quả quang hợp, do đó tăng năng suất cây trồng.

  PHAN DAM LA GI 3

  3. Một số nguy hại của việc thiếu nitơ đối với cây trồng

  Khi cây thiếu nitơ, khả năng sinh trưởng của chúng sẽ bị đình trệ và cây sẽ còi cọc. Bởi vì protein là nền tảng của sự hình thành và cấu trúc tế bào.

  Các quá trình sinh lý và sinh hóa ở thực vật bị chặn lại, các lá già của toàn thân chuyển sang màu vàng từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài cành. Chất diệp lục được tạo ra ít hơn dẫn đến lá vàng, sinh trưởng kém, lá non có màu xanh nhạt.

  Một số triệu chứng thiếu đạm khác của cây trồng: đẻ nhánh kém, quả chậm chín, chồi nhỏ, quang hợp kém làm giảm tích lũy và giảm năng suất cây trồng.

  Xem thêm: So sánh bằng – tổng hợp công thức, cách dùng, bài tập

  PHAN DAM LA GI 2

  4. Thừa đạm gây hại gì cho cây trồng?

  Giống như bón phân thiếu nitơ, quá nhiều nitơ có thể gây ảnh hưởng xấu đến cây trồng. Thừa đạm có thể làm cho cây phát triển quá mức, gây ra hiện tượng vón cục, cây không thể chuyển hết sang dạng hữu cơ, tích tụ nhiều nitơ vô cơ khác nhau gây độc cho cây.

  Để giải độc nitơ, các hợp chất cacbon phải được huy động với số lượng lớn nên không thể tạo thành chất “xơ”, dẫn đến việc hình thành quả chậm hơn, giảm hoặc không thu hoạch được …

  * Cây thừa nitơ có xu hướng biểu hiện các triệu chứng sau:

  • Rễ nhỏ và nông.

  • Lá cây rậm rạp, màu xanh sáng, chịu độ ẩm cao, thiếu ánh sáng trực tiếp, sâu bệnh thường xuyên. Sâu bọ có thể dễ dàng xâm nhập vào cành, thân và lá non.

  • Tuy cành lá tươi tốt nhưng ra hoa thấp và muộn, cây khó đơm bông, kết trái không chắc hạt

  • Rễ dưới mặt đất rất ít và nông, mặc dù tán lá rậm rạp trên mặt đất tạo ra sự mất cân đối khiến cây dễ bị đổ.

  • Khả năng chống chịu của cây trồng với các điều kiện ngoại cảnh như hạn, mặn, phèn và nấm bệnh cũng bị suy giảm đáng kể.

   Xem thêm: Trước và sau when dùng thì gì? Cấu trúc và cách dùng với when

   nhap khau phan bon(1)

   5. Một số mẹo sử dụng phân đạm để tăng năng suất cây trồng:

   • Phân đạm thích hợp cho các loại cây ăn lá, dễ tan, hấp thụ nhanh giúp lá xanh tốt.

   • Chú ý dùng chung với các loại phân có tính kiềm, tro hoặc vôi để tránh làm chua đất, không hiệu quả, vì hầu hết các loại phân đạm là phân chua sinh lý, bón lâu sẽ chua đất.

   • Một số cách bón phân cho các nhóm cây trồng cần nhiều nitơ nhất, đặc biệt là đất chua, khả năng hấp thụ kém, hàm lượng mùn trong đất thấp … đặc điểm thực vật và đất. Không lạm dụng phân hóa học gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng xấu đến năng suất.

   • Nên bón đạm nitrat cho các cây trồng trên cạn như mía, ngô và bông. Nhưng gạo ướt nên được rửa bằng nitơ clorua hoặc nước. Đối với cây họ đậu không có nốt sần lúc đầu vẫn bón phân đạm (20-30kg n / ha), tốt nhất là phân đạm hỗn hợp.

   • Để tránh thất thoát, lãng phí và kém hiệu quả do nước tràn, tránh bón phân khi có dấu hiệu mưa bão. Ngoài ra, không nên bón phân đạm trong điều kiện khô hạn kéo dài hoặc tưới nhiều nước.

   • Lưu ý khi bảo quản phân đạm: Bảo quản trong bao ni lông hoặc bao giấy tốt, ở nơi cao ráo, tránh ánh nắng trực tiếp. Không dựa túi vào tường và không làm đổ túi xuống sàn.

    Hy vọng những chia sẻ của bài viết này sẽ giúp bạn đọc có thể bón phân đạm cho cây trồng một cách hiệu quả và nhận biết được tình trạng của cây trồng khi thiếu hay thừa đạm.

    Xem thêm: Tiểu Sử Ca Sĩ Cao Mỹ Kim “Người Đẹp Hùy Hôn Đại Gia Việt” Giờ Ra Sao? ?

    Ngoài ra, công ty luật glaw của Việt Nam chuyên tư vấn thủ tục nhập khẩu phân bón. Các cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu nhập khẩu phân bón hoặc muốn biết thêm về thủ tục có thể liên hệ qua hotline: 0945.929.727 hoặc email: [email protected]

    Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

    Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *