Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
40 lượt xem

Phần mềm là gì ? Phân loại phần mềm

Bạn đang xem: Phần mềm là gì ? Phân loại phần mềm Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Phần mềm là gì ? Phân loại phần mềm phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Phần mềm có thể hiểu là một tập hợp các tệp có liên quan mật thiết với nhau, đảm bảo thực hiện các tác vụ và chức năng nhất định trên thiết bị. điện tử. Các tệp này có thể bao gồm: tệp nguồn được viết bằng một hoặc nhiều ngôn ngữ lập trình, tệp dữ liệu (thư viện), tệp thủ công.

Xem thêm về phần mềm

Phần mềm thực hiện các chức năng của nó bằng cách gửi hướng dẫn trực tiếp đến phần cứng hoặc cung cấp dữ liệu để phục vụ các chương trình hoặc phần mềm khác.

Bạn đang xem: Phần mềm là gì

Xem thêm: HIỂU ĐÚNG VỀ QUAN NIỆM TAM NAM BẤT PHÚ TỨ NỮ BẤT BẦN – Phong Thủy Đại Nam

Các tác vụ có thể được thực hiện tự động hoặc theo dữ liệu đầu vào.

Cần có phần cứng để thực thi phần mềm. Thường là máy tính, thiết bị giải trí media, bộ điều khiển trên máy công cụ – ô tô. đợi đã

Phân loại phần mềm

Xem thêm: Doanh nghiệp xã hội (Social enterprise) là gì? Đặc điểm

Có nhiều loại phần mềm, chủ yếu dành cho các thiết bị như máy tính, điện thoại di động và máy tính bảng. Chúng phục vụ cho nhiều mục đích cuộc sống khác nhau như: phần mềm kế toán, phần mềm bản vẽ kỹ thuật, phần mềm quản lý công việc, phần mềm quản lý hàng hóa, v.v. Dưới đây tôi sẽ phân loại chúng theo nhiều tiêu chí khác nhau để bạn dễ hình dung.

Theo phương thức hoạt động

  • Phần mềm hệ thống được sử dụng để vận hành máy tính nói riêng và thiết bị điện tử nói chung. Ví dụ: hệ điều hành máy tính windows, linux, unix; trình điều khiển, phần sụn và bios. Hệ điều hành di động ios, android, windows phone …
  • Phần mềm Ứng dụng – Phần mềm Máy tính : Phần mềm văn phòng (microsoft office, openoffice), trò chơi điện tử (trò chơi), công cụ & tiện ích khác (ví dụ: phần mềm quản lý chi phí cá nhân, phần mềm quản lý tác vụ …) .
  • Phần mềm mã hóa (trình dịch) bao gồm trình biên dịch và trình thông dịch, tức là chúng dịch các câu lệnh trong mã nguồn của ngôn ngữ lập trình sang dạng ngôn ngữ máy để thiết bị thực thi có thể hiểu được. Lee>
  • Nền tảng Ứng dụng: Tương tự như asp.net – nền tảng ứng dụng web của microsoft, nền tảng này hỗ trợ việc tạo các ứng dụng web và dịch vụ web (webservices).
  • Có khả năng hoặc quyền can thiệp vào mã nguồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *