Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
374 lượt xem

Phần Mềm Xem Thông Tin Ảnh (Hãng Sx, Model, Tọa, Tổng Hợp Phần Mềm Xem Ảnh Trên Pc Tốt Nhất

Bạn đang quan tâm đến Phần Mềm Xem Thông Tin Ảnh (Hãng Sx, Model, Tọa, Tổng Hợp Phần Mềm Xem Ảnh Trên Pc Tốt Nhất phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Phần Mềm Xem Thông Tin Ảnh (Hãng Sx, Model, Tọa, Tổng Hợp Phần Mềm Xem Ảnh Trên Pc Tốt Nhất tại đây.

Exif (Exchangeable Image File format) là dữ liệu thông tin của một bức ảnh, trong đó bao gồm tất cả những yếu tố tạo nên một bức ảnh như khẩu độ, ISO, tỉ lệ khung hình, mức cân bằng trắng, tiêu cự…Thông tin Exif được “dán” lên các bức ảnh trong quá trình chụp và lưu vào các bộ nhớ cùng với ảnh dưới định dạng tập tin JPEG. Việc lưu thông tin này là mặc định với tất cả các máy ảnh và tự động nên người dùng không thể can thiệp vào quá trình này. Mỗi một trang web có cách gọi khác nhau như Properties (Flickr), Photo Information (Picasa) nhưng cơ bản, chúng đều là một.

Đang xem: Phần mềm xem thông tin ảnh

*

Tin khác: Hiện tượng flare trong nhiếp ảnhTrên lí thuyết, dữ liệu Exif cho mọi người biết toàn bộ cách thức chụp của chủ nhân bức ảnh. Ví dụ, khi chụp một bức ảnh cụ thể, nhiếp ảnh gia đã mở khẩu bao nhiêu, giá trị ISO, mức tiêu cự, DOF, khoảng cách lấy nét…được sử dụng và thậm chí, đối với những máy ảnh có tích hợp GPS thì thời gian và vị trí chụp bức ảnh này cũng được thể hiện lại một cách chân thực nhất.

*

Với những bức ảnh đẹp, có giá trị nghệ thuật cao của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, thông số Exif của nó là một kho tài liệu đáng giá để học hỏi. Bạn có thể áp dụng các thông số này vào công việc chụp ảnh của mình và thu được những bức ảnh có chất lượng vừa ý.Bên cạnh mặt tiện ích này, lợi dụng hoặc quá phụ thuộc vào những thông số “mẫu” từ Exif đôi khi giới hạn sự sáng tạo của người chụp. Bạn sẽ luôn chụp theo khuôn mẫu có sẵn mà không tự khám phá hết các chức năng thú vị của máy ảnh cũng như tự mình cảm nhận và rút ra những kinh nghiệm chụp riêng.Thứ hai, xét trên lí thuyết thì mọi người có thể học hỏi kinh nghiệm chụp từ người khác thông qua dữ liệu Exif nhưng thực tế, nhiều chuyên gia tin học và kĩ thuật số cho biết Exif của một bức ảnh là không thể tin tưởng được bởi nó đã được chỉnh sửa, chỉ trừ một số trường hợp được yêu cầu ảnh gốc. Chủ nhân các bức ảnh muốn bảo mật các kinh nghiệm nên các dữ liệu đã được cố ý thay đổi. Những thông tin này hoàn toàn không có giá trị tham khảo và khiến bạn mất thời gian vô ích để cài đặt theo, bạn sẽ rối hơn với các thiết lập ảo.

XEM THÊM:  Cách Học 600 Từ Vựng Toeic Bằng Hình Ảnh Luyện Thi Tốt Nhất!!

Xem thêm: Nắp Kiếng, Máy Xé Thịt Gà 1Kg/Mẻ, Máy Thực Phẩm Xanh

*

Như đã nói ở trên, là một phần tách rời với pixel ảnh và có thể can thiệp xử lí được nên các dữ liệu Exif được chỉnh sửa hoặc xóa đi một cách dễ dàng bằng các phần mềm chuyên dụng.Cách xem và chỉnh sửa/xóa dữ liệu Exif:- Cách 1: Tải các ứng dụng xem/chỉnh sửa dữ liệu Exif về. Mỗi nền tảng cung cấp một phần mềm khác nhau: KUSO Exif Viewer, cExifer (Windows); GOGO Exif Viewer (Mac)…Sau đó hoặc kéo hình ảnh vào phần mềm hoặc kích chuột phải vào hình ảnh để xem thông tin.- Cách 2: Kích chuột phải vài hình ─> Properties. Muốn thêm dữ liệu, kích vào từng mục rồi nhập nội dung tương ứng vào. Muốn xóa hết thông tin Exif, chọn “Remove Properties and Personal Information”.- Sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh như Lightroom, iPhoto (Mac), Photoshop, DPP để thay đổi dữ liệu. Lưu ý một điều là nếu bạn đã chỉnh sửa thông tin này, dữ liệu Exif cuối cùng cũng sẽ lưu thông tin về phần mềm bạn đã chỉnh sửa lên đó.

*

Xem thêm: Cách Chơi Truy Kích Mượt Hơn, Cách Chơi Truy Kích Không Bị Giật Lag, Mượt Hơn

Ngoài ra, bạn cũng nên tắt chức năng định vị GPS trên máy ảnh để các thông tin này không được lưu vào Exif.Truy cập tin tức nhiếp ảnh tại vuihecungchocopie.vn Vũng Tàu

XEM THÊM:  Các Cuộc Thi Ảnh 2016 “ - Trao Giải Cuộc Thi Ảnh “Vẻ Đẹp Việt Nam 2016“

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.