Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
10 lượt xem

Phân tích công việc trước khi thiết lập bảng mô tả

Bạn đang xem: Phân tích công việc trước khi thiết lập bảng mô tả Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Phân tích công việc trước khi thiết lập bảng mô tả phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Mô tả công việc là tài liệu đưa ra các quyền và trách nhiệm khi thực hiện công việc, các mối quan hệ trong báo cáo hiệu suất, điều kiện làm việc và trách nhiệm. Chịu trách nhiệm kiểm tra và giám sát các tiêu chuẩn cần đáp ứng trong quá trình thực hiện. hiệu suất làm việc.

Bản mô tả công việc và bản mô tả công việc là cơ sở để lựa chọn, tuyển chọn, đào tạo, đánh giá hiệu quả công việc và trả thù lao.

Bạn đang xem: Phân tích công việc là gì

p>

Để tạo mô tả công việc chính xác, chúng tôi cần thực hiện phân tích công việc trước khi thiết lập mô tả.

Phân tích công việc là gì? Khái niệm Phân tích công việc .

– Phân tích công việc là công việc và thủ tục nhằm xác định các quyền, trách nhiệm và kỹ năng cần thiết cho một công việc và là cơ sở để quản lý nguồn nhân lực thực hiện công việc một cách đúng đắn. phương pháp tốt nhất.

– Phân tích công việc cung cấp thông tin về các yêu cầu và đặc điểm của công việc.

1. Thông tin để phân tích công việc

Xem thêm: Ảnh hưởng của lực G Gia Tốc đến cơ thể Phi Công

Để phân tích công việc chính xác, nên sử dụng các loại thông tin sau:

 1. Thông tin về kết quả công việc: Thông tin được thu thập dựa trên công việc thực tế đã thực hiện, chẳng hạn như phương pháp làm việc, thời gian lãng phí để thực hiện công việc, các yếu tố cấu thành công việc.
 2. Thông tin về yêu cầu nhân sự: Bao gồm tất cả các yêu cầu đối với nhân viên để thực hiện công việc, chẳng hạn như trình độ học vấn, trình độ, kỹ năng, kiến ​​thức liên quan đến việc thực hiện công việc, các thuộc tính cá nhân.
 3. Thông tin về các yêu cầu, đặc điểm, thuộc tính sẵn có, số lượng và loại hình sử dụng của máy móc, thiết bị và công cụ được sử dụng trong quá trình làm việc
 4. Ví dụ về các tiêu chuẩn thực hiện công việc: bao gồm các tiêu chuẩn, việc thực hiện thời gian Quy cách, số lượng, chất lượng sản phẩm hoặc công việc … tiêu chí mẫu là cơ sở để đánh giá việc thực hiện công việc của nhân viên.
 5. Thông tin về điều kiện thực hiện công việc: bao gồm thông tin về những điều liên quan đến điều kiện làm việc, chẳng hạn như gắng sức, điều kiện vệ sinh lao động, thời gian biểu, tổ chức và điều kiện hoạt động của công ty, hệ thống tiền lương, đồng phục … >

2. Thứ tự thực hiện phân tích công việc:

Bước 1: Xác định mục đích sử dụng thông tin phân tích công việc, từ đó xác định hình thức thu thập thông tin phân tích hợp lý nhất.

Bước 2: Thu thập thông tin cơ bản dựa trên sơ đồ tổ chức, tài liệu về mục đích và yêu cầu, chức năng và quyền hạn của công ty, các phòng ban, phân xưởng, sơ đồ quy trình và mô tả công việc cũ (nếu có).

Bước 3: Chọn các vị trí cụ thể và các điểm chính để phân tích công việc nhằm giảm thời gian phân tích công việc và tiết kiệm nhiều công việc phân tích hơn, đặc biệt khi các công việc tương tự cần được phân tích. sự giống nhau.

Bước 4: Áp dụng các phương pháp khác nhau để thu thập thông tin phân tích công việc. Phụ thuộc vào độ chính xác và mức độ chi tiết của thông tin cần thu thập. Tùy thuộc vào loại hình hoạt động và khả năng tài chính, một hoặc nhiều phương pháp thu thập thông tin có thể được sử dụng như: quan sát, xác định thời gian, chụp ảnh, phỏng vấn, bảng câu hỏi.

Xem thêm: Miscellaneous trong hợp đồng là gì?

Bước 5: Kiểm tra tính chính xác của thông tin. Thông tin thu thập được để phân tích công việc trong Bước 4 cần được kiểm tra lại tính chính xác và đầy đủ của việc thực hiện công việc bởi chính nhân viên, nhân viên tại công việc và người giám sát, giám sát. Ở đó.

Bước 6: Xây dựng mô tả công việc và đặc tả công việc,

Mô tả công việc của bộ phận:

 1. Tóm tắt
 2. Sơ đồ cơ cấu phòng
 3. Mối quan hệ giữa các phòng ban, bộ phận khác nhau trong công ty
 4. Trách nhiệm chính của phòng chức năng và nhiệm vụ
 5. Các báo cáo cần thực hiện
 6. Mô tả công việc của bộ phận

Các chuyên gia quản lý nguồn nhân lực khuyến nghị rằng sự kết hợp của các phương pháp trên sẽ hiệu quả hơn một phương pháp đơn lẻ. Các phương pháp này sẽ bổ sung cho nhau để tạo thành thông tin chính xác và đầy đủ nhất cho một vị trí cụ thể giúp bạn xây dựng bản mô tả công việc từ đầu.

Có thể bạn quan tâm: Khóa học quản lý nhân sự chuyên nghiệp

Xem thêm: &quotPhí Vận Chuyển&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

XEM THÊM:  Sàn HoSE là gì? Tất tần tật những thông tin nhà đầu tư cần biết!

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.