Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
555 lượt xem

35%, 50% và những tỷ lệ sở hữu cổ phần mà cổ đông cần biết

Bạn đang quan tâm đến 35%, 50% và những tỷ lệ sở hữu cổ phần mà cổ đông cần biết phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Tỷ lệ sở hữu cổ phần là gì?

Theo Điều 111 (1) (a) của Luật Doanh nghiệp 2020, vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau được gọi là cổ phần.

Bạn đang xem: Phần trăm cổ phần là gì

Cổ phiếu bao gồm cổ phiếu phổ thông và cổ phiếu ưu đãi.

-Chủ sở hữu cổ phiếu phổ thông là cổ đông phổ thông;

– Người sở hữu cổ phiếu ưu đãi được gọi là người sở hữu cổ phiếu ưu đãi.

Quyền sở hữu cổ phần được tính theo phần trăm cổ phần . Tỷ lệ cổ phần là tỷ lệ đầu tư của cá nhân hoặc tập thể vào công ty, và lợi nhuận thu được của công ty cổ phần được phân phối theo tỷ lệ đầu tư. Mỗi cổ phần của cùng một loại có quyền, nghĩa vụ và lợi ích như nhau cho người nắm giữ nó.

Tỷ lệ sở hữu cổ phần là một đặc điểm của công ty cổ phần. Cơ cấu tổ chức của cơ quan quản lý, các vấn đề quản lý nội bộ, quyền và nghĩa vụ của cổ đông chủ yếu được giải quyết trên cơ sở nguyên tắc công bằng (tức là dựa trên giá trị cổ phần mà các cổ đông nắm giữ).

Trong cơ cấu tổ chức của cơ quan quản lý công ty, việc phân chia quyền lực chủ yếu phụ thuộc vào tỷ lệ sở hữu cổ phần của các cổ đông, nhằm đảm bảo cơ cấu quản lý chặt chẽ và bảo vệ tối đa quyền lợi của cổ đông.

Hầu hết các quyền và nghĩa vụ của cổ đông dựa trên tỷ lệ sở hữu cổ phần, ngoài ra, tại đại hội đồng cổ đông, tỷ lệ sở hữu cổ phần được chuyển đổi thành tỷ lệ biểu quyết và hai giá trị tương đương nhau.

Do đó, tỷ lệ sở hữu cổ phần đóng một vai trò rất quan trọng.

ty le so huu co phanCác tỷ lệ sở hữu cổ phần trong công ty (Ảnh minh hoạ)

Tỷ lệ nắm giữ cổ phần mà các cổ đông cần biết

Tỷ lệ sở hữu cổ phần, số phiếu bầu

Xem thêm: Từ Hán Việt là gì? Tổng hợp đầy đủ các loại từ Hán Việt

Quyền và nghĩa vụ phù hợp

65% tổng số phiếu bầu

Các nghị quyết sau đây được thông qua bởi các cổ đông chiếm từ 65% tổng số phiếu biểu quyết trở lên của tất cả các cổ đông có mặt

– Các loại cổ phiếu và tổng số cổ phiếu trong mỗi loại;

– Thay đổi ngành, nghề và lĩnh vực kinh doanh;

-Thay đổi cơ cấu quản lý công ty;

– Các khoản đầu tư hoặc bán tài sản có giá trị từ 35% trở lên tổng giá trị tài sản được ghi trong báo cáo tài chính gần đây nhất của công ty, trừ khi các điều khoản hợp nhất yêu cầu tỷ lệ phần trăm hoặc giá trị khác như vậy;

– Tổ chức lại và giải thể công ty;

– Các vấn đề khác được quy định trong các điều khoản liên kết của công ty.

Từ hơn 50% tổng số phiếu bầu

Xem thêm: Nạp Tiền Điện Thoại bằng số Seri thuận tiện hơn với TimoTopUp | Timo.vn

– Đại hội đồng cổ đông được tổ chức khi có số cổ đông dự họp chiếm trên 50% tổng số phiếu biểu quyết

– Nghị quyết được thông qua bởi các cổ đông nắm giữ trên 50% tổng số phiếu biểu quyết của tất cả các cổ đông có mặt, ngoại trừ các trường hợp quy định tại Mục 148, các khoản 1, 3, 4 và 6 của Đạo luật Doanh nghiệp 2020.

35% trở lên tổng giá trị tài sản

– Đại hội đồng cổ đông có quyền quyết định đầu tư hoặc bán tài sản có giá trị từ 35% trở lên tổng giá trị tài sản được ghi trong báo cáo tài chính gần nhất của công ty.

– Hội đồng quản trị có thẩm quyền phê duyệt các hợp đồng mua bán, cho vay và cho vay và các hợp đồng, giao dịch khác có giá trị từ 35% trở lên tổng giá trị tài sản được ghi trong báo cáo tài chính gần nhất. Công ty tốt nhất.

75% tổng số cổ phiếu ưu đãi

Nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông ưu đãi thay đổi quyền và nghĩa vụ của cổ đông ưu đãi phải được thông qua khi có ít nhất 75% số cổ đông ưu đãi cùng loại có mặt tại cuộc họp. Nếu nghị quyết được thông qua dưới hình thức lấy ý kiến ​​bằng văn bản thì tổng số cổ phần ưu đãi cùng loại trở lên được cổ đông cùng loại cổ phần ưu đãi nắm giữ trên 75% tổng số cổ phần ưu đãi nắm giữ trên 75% tổng số cổ phần ưu đãi của thể loại.

05% tổng số cổ phiếu phổ thông

Cổ đông hoặc nhóm cổ đông nắm giữ từ 05% trở xuống tổng số cổ phần phổ thông quy định tại Điều lệ công ty có quyền: yêu cầu họp đại hội đồng cổ đông …

p>

Trên đây là một số tỷ lệ sở hữu cổ phần mà các cổ đông cần biết. Mọi thắc mắc về vấn đề này vui lòng gọi đến hotline 1900.6192 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm: [Tâm sự tuổi hồng] – Kiến Thức Cho Người lao Động Việt Nam

& gt; & gt; Phân biệt giữa cổ phần, cổ phiếu, cổ tức, cổ đông của công ty cổ phần

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *