Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
14 lượt xem

Phản ứng hóa học là gì? Có mấy loại phản ứng hóa học – Toppy

Bạn đang quan tâm đến Phản ứng hóa học là gì? Có mấy loại phản ứng hóa học – Toppy phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Hóa học là khóa học bắt buộc đối với học sinh lớp tám. Nếu bạn là người thích tìm tòi, khám phá, sáng tạo, thích quan sát phản ứng giữa vật chất này với vật chất. Nếu không, chúng tôi sẽ rất thích lớp học. Hóa học chủ yếu là về các phản ứng xảy ra giữa các chất. Vậy phản ứng hóa học là gì và có những loại nào? Hãy cùng tìm hiểu về khái niệm này và những gì bạn sẽ học về Hóa học 8 .

Phản ứng hóa học là gì?

Phản ứng hóa học là quá trình biến đổi từ chất này sang chất khác. Vì vậy, bắt đầu với một nguyên liệu ban đầu, khi chúng ta kết hợp chúng với một nguyên liệu khác, cả hai sẽ thay đổi trong phản ứng.

Bạn đang xem: Phản ứng là gì

Các chất phản ứng sẽ được đặt tên:

 • Chất phản ứng là nguyên liệu ban đầu và chất phản ứng mà chúng ta có.
 • Chất mới là sản phẩm hoặc chất sắp được hình thành.
 • & gt; & gt; Cách vượt qua nỗi sợ hóa học – toppy

  Công thức phản ứng hóa học là gì? Chúng ta sẽ nhận được công thức chung của một phản ứng hóa học như sau:

  Tên chất phản ứng -> / & lt; – & gt; Tên sản phẩm

  Trong đó: Tên của các chất tham gia và sản phẩm tạo thành sẽ được viết dưới dạng công thức hóa học, với hệ số tương ứng cho từng chất.

  Nếu phản ứng của chúng tôi xảy ra hoàn toàn, có nghĩa là tất cả các chất phản ứng sẽ được chuyển thành sản phẩm, chứ không phải ngược lại, chúng tôi sẽ sử dụng mũi tên một chiều. Nhưng nếu đây là một phản ứng thuận nghịch, tức là các chất phản ứng không chuyển thành sản phẩm, thì chúng ta sẽ sử dụng một mũi tên hai đầu.

  & gt; & gt; Đăng ký lớp học thử miễn phí hóa học dành cho các lớp 8-12

  Có bao nhiêu phản ứng hóa học?

  Thực tế có nhiều phản ứng hóa học mà chúng ta không biết tên. Tuy nhiên, các phản ứng phổ biến mà chúng ta sẽ học nhiều về hóa học bao gồm:

  Phản ứng hóa học

  Đây là một phản ứng hóa học trong đó chỉ một loài (sản phẩm) mới được hình thành từ hai hoặc nhiều loài khởi đầu. .

  Ví dụ cụ thể như sau:

  4p + 5o2 → 2p2o5

  3fe + 2o2 → fe3o4

  2fe + 3cl2 → 2fecl3

  so3 + h2o → h2so4

  na2o + h2o → 2naoh

  Xem thêm: Teepublic là gì? Hướng dẫn kiếm tiền với Teepublic nhanh và hiệu quả 2019 – WEBICO BLOG

  n2o5 + 3h2o → 2hno3

  Cao + h2o → ca (oh) 2

  Phản ứng phân hủy

  Tiếp theo, phản ứng phân hủy là một phản ứng hóa học trong đó một chất có thể tạo ra hai hoặc nhiều chất mới khác nhau.

  Một ví dụ về phản ứng phân hủy như sau:

  2kmno4 – & gt; k2mno4 + mno2 + o2

  2kclo3-> 2kcl + 3o2

  caco3-> Cao + CO2

  2fe (oh) 3 -> fe2o3 + h2o

  Quá trình oxy hóa-khử

  Đây là một phản ứng hóa học trong đó quá trình oxy hóa và khử xảy ra đồng thời. Tuy nhiên, chúng đã được rút gọn trong chương trình giảng dạy môn hóa học lớp 8. Vì vậy, bạn không cần phải hiểu các phản ứng oxy hóa khử ngay từ đầu. Làm quen.

  Phản ứng

  là một phản ứng hóa học trong đó các nguyên tử của một nguyên tố thay thế các nguyên tử của nguyên tố khác trong hợp chất.

  Các phản ứng mẫu mà bạn có thể dễ dàng hình dung:

  2al + 6hcl → 2alcl3 + 3h2

  fe + h2so4 → feso4 + h2

  mg + h2so4 → mgso4 + h2

  zn + 2hcl → zncl2 + h2

  fe + cucl2 → fecl2 + cu

  toppy – Ứng dụng dạy học trực tuyến hàng đầu Việt Nam

  Phản ứng tỏa nhiệt

  Xem thêm: WisePass hoạt động như thế nào với các nhãn hàng?

  Đây là một phản ứng hóa học kèm theo sự giải phóng năng lượng ở nhiều dạng khác nhau. Ví dụ: phản ứng đốt cháy xăng, cung cấp năng lượng để vận hành xe cộ, máy móc …

  Ngược lại là phản ứng thu nhiệt. Rất nhiều nhiệt được hấp thụ trong phản ứng này. Ví dụ, trong sản xuất vôi, chúng ta thường thấy những người vận hành phải liên tục cung cấp năng lượng dưới dạng nhiệt để giúp phản ứng phân hủy đá vôi.

  Trong chương trình Phản ứng Hóa học 8 , bạn sẽ làm quen với các loại phản ứng sau: phản ứng tổng hợp, phản ứng phân hủy, phản ứng hóa học, v.v.

  Điều kiện để xảy ra phản ứng hóa học

  Các phản ứng hóa học có thể xảy ra “ngay lập tức” trong cuộc sống, tức là chúng hoàn toàn không yêu cầu cung cấp năng lượng ban đầu. Ngoài ra, có một phản ứng “không tức thời” đòi hỏi nhiều dạng năng lượng ban đầu khác nhau, chẳng hạn như nhiệt, ánh sáng hoặc điện, để phản ứng hóa học xảy ra.

  Tỷ lệ phản hồi

  Tốc độ của phản ứng hóa học là gì? Đây là con số được đo bằng sự thay đổi nồng độ hoặc áp suất của chất phản ứng hoặc sản phẩm theo thời gian sau phản ứng.

  Các phép phân tích tốc độ phản ứng thường được thực hiện trong các nghiên cứu đo phân vị, nơi chúng đóng một vai trò rất quan trọng.

  Tốc độ phản ứng phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

  • Nồng độ của chất phản ứng
  • Khu vực tiếp xúc giữa các chất phản ứng
  • Áp lực
  • Năng lượng hoạt hóa của phản ứng
  • Nhiệt độ
  • Chất xúc tác
  • Vì vậy, có thông tin về phản ứng hóa học là gì và các loại phản ứng mà bạn sẽ làm quen khi học Hóa học 8. Hãy bắt đầu tìm hiểu để làm cho chủ đề này thú vị hơn.

   Xem thêm:

   • Nhận biết muối axit – bazơ-Hóa 8
   • [Pocket] Bảng giá nguyên tố lớp 8 đầy đủ nhất-toppy
   • Tính chất hóa học của Clo Lớp 9 – toppy
   • Giải pháp toàn diện giúp con bạn đạt 9-10 dễ dàng với toppy

    Lấy học sinh làm trung tâm, toppy tập trung vào việc xây dựng lộ trình học tập cá nhân cho học sinh, giúp học sinh nắm vững kiến ​​thức cơ bản và tiếp thu kiến ​​thức nâng cao với sự trợ giúp của hệ thống nhắc nhở học tập, thư viện thực hành và các câu hỏi kiểm tra chuẩn hóa từ 9 đến 10.

    Thư viện phong phú

    Thư viện video bài giảng với hình ảnh minh họa sinh động và dễ hiểu nhằm thu hút học sinh tham gia vào các hoạt động tự học. Ngân hàng bài tập, đề kiểm tra phong phú, các câu hỏi tự học được sắp xếp hợp lý. Tự học, tự sửa giúp nâng cao hiệu quả, rút ​​ngắn thời gian học. Kết hợp phòng thi ảo (thi thử) với giám sát thật để chuẩn bị cho IELTS và giải tỏa lo lắng.

    Nền tảng học tập thông minh, không giới hạn, tập trung

    Tất cả những gì bạn cần là điện thoại di động hoặc máy tính / máy tính xách tay có thể học mọi lúc, mọi nơi. 100% học viên trải nghiệm quá trình tự học qua toppy đều đạt được kết quả như mong đợi. Các kỹ năng đòi hỏi sự tập trung được cải thiện một cách hiệu quả. Làm lại bài kiểm tra miễn phí cho đến khi bạn vượt qua!

    Tự động đặt lộ trình học tập tối ưu

    Cung cấp lộ trình học tập cá nhân hóa cho từng học sinh dựa trên các kỳ thi đầu vào, hạnh kiểm học tập, kết quả thực hành cho từng đơn vị kiến ​​thức (tốc độ, điểm số); sau đó tập trung vào các kỹ năng và kiến ​​thức còn yếu mà học sinh chưa có.

    Trợ lý ảo và cố vấn học tập trực tuyến hỗ trợ bạn trong suốt quá trình học tập

    Kết hợp các ứng dụng nhắc nhở bạn học tập, đánh giá học tập thông minh, chi tiết và nhóm hỗ trợ hỏi đáp 24/7 để giúp kèm cặp và động viên học sinh trong suốt quá trình học tập, giúp phụ huynh yên tâm.

    Xem thêm: Wellness là gì? Vì sao BĐS Wellness là xu hướng đầu tư 2021?

    Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

    Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *