Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
52 lượt xem

Phân bón urê & cách sử dụng hiệu quả cho cây trồng

Bạn đang xem: Phân bón urê & cách sử dụng hiệu quả cho cây trồng Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Phân bón urê & cách sử dụng hiệu quả cho cây trồng phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Phân urê là loại phân rất cần thiết cho sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Vậy phân urê là gì, thành phần và tính chất của loại phân này như thế nào, sử dụng như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

Phân urê là loại phân bón giúp cải thiện chất lượng đất, cung cấp nitơ cho cây trồng, giúp thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng để tăng năng suất cây trồng. Phân urê có nhiều lợi ích, nhưng không phải không có hạn chế. Nếu bạn hiểu biết đầy đủ về loại phân bón này và sử dụng nó một cách đúng đắn, bạn sẽ tránh được những hạn chế của nó và tận dụng được hết những ưu điểm của nó.

Phân urê là gì?

Phân urê là một loại phân đạm khá phổ biến được sử dụng để cung cấp lượng nitơ cần thiết cho sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Phân có công thức hóa học là co (nh2) 2, dạng tinh thể, hạt tròn, màu trắng, chứa nitơ (n) 4 5-47%, chiếm hơn 60% tổng lượng phân đạm được sản xuất và tiêu thụ ở thế giới. Đây cũng là loại phân có hàm lượng đạm cao nhất hiện nay, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng.

phan bon ure 01

Bạn đang xem: Phân urê là phân gì

Thành phần và tính chất của phân urê

Thành phần chính của phân urê là nitơ, chiếm khoảng 50%.

Công thức hóa học của phân urê: co (nh2) 2.

Phân urê có dạng tinh thể màu trắng, dễ sử dụng, hút ẩm mạnh, dễ tan trong nước và nhanh chóng chuyển hóa thành dạng nitrat (no3-) và muối amoni (nh4 +) thuận lợi cho cây trồng hấp thụ và sử dụng. Dễ bị cạn và mất chất đạm.

Vì loại phân này có khả năng hút ẩm cao nên hãy chú ý đến khâu bảo quản. Ngoài ra, vi khuẩn lam có thể hình thành trong quá trình sản xuất phân bón này, tức là khi urê được phun lên lá, hai phân tử urê vô tình kết dính với nhau, tạo ra chất có hại cho cây trồng. Nếu tỷ lệ chất này cao hơn tiêu chuẩn (không quá 1,5% blurea theo tiêu chuẩn Việt Nam) thì cây có thể bị ngộ độc.

Phân urê có các đặc tính sau:

  • Công thức hóa học: co (nh2) 2
  • Độ tinh khiết: ≥99,5%
  • Độ ẩm: ≤0,5%
  • Độ hòa tan trong nước: 1080g / 1 Nước 20 ° c
  • Điểm nóng chảy: 133 ° c
  • Lợi tiểu: ≤0,99%

Phân loại phân urê trên thị trường

Xem thêm: Chất thải là gì? Phân loại chất thải như thế nào?

Hiện nay trên thị trường có hai loại urê: dạng hạt như trứng cá và dạng hạt tròn.

phan bon ure 02

Viên nén nhỏ như quả trứng cá được nhiều nông dân lựa chọn vì có thêm thành phần chống ẩm nên dễ bảo quản trong quá trình vận chuyển hoặc trong môi trường có độ ẩm cao.

Cách sử dụng urê để bón cho cây trồng

Phân urê dễ hòa tan và dễ thích nghi, thường được dùng để bón thúc. Khi bón phân nên vùi phân xuống đất để tránh mất đạm do quá trình amôn hoá trong lòng đất. Ngoài ra, người ta có thể pha loãng với nước để tạo dung dịch tưới cây để kéo dài thời gian thấm. Nên bón phân vào lúc trời râm mát để có kết quả tốt nhất.

Urê nên được sử dụng trong giai đoạn đầu của sự phát triển mạnh mẽ của cây và cây đậu quả. Phân urê có hàm lượng chất dinh dưỡng khá cao, vì vậy để cân đối chất dinh dưỡng cho cây, người ta nên trộn urê với các loại phân khác, vì nếu bón quá nhiều hoặc quá ít đều ảnh hưởng đến sinh trưởng và năng suất. Năng suất khi thu hoạch.

phan bon ure 04

Xem thêm: Độc canh và những tác hại mang đến cho quá trình canh tác nông nghiệp

Phân urê hoàn toàn có thể bón cho đất chua, nhưng không được bón chung với vôi, vì nếu bón chung với vôi sẽ gây ra phản ứng hóa học, làm mất tác dụng của phân và làm cho đất bị đông cứng. Tốt nhất nên bón vôi trước, sau một thời gian bón thúc phân urê để tránh lãng phí.

Có thể xảy ra ngộ độc thực vật nếu hàm lượng vi khuẩn lam trong phân vượt quá ngưỡng cho phép. Người ta có thể khắc phục điều này bằng cách trộn với đất bột trong 2-3 ngày rồi bón phân, buret sẽ thủy phân và biến thành amoni cacbonat.

Các lưu ý khi bảo quản: Không để phân urê dưới ánh nắng mặt trời, bảo quản trong túi polyetylen, vì phân dễ bị phân hủy và bay hơi khi tiếp xúc với không khí và ánh nắng mặt trời. Sau khi mở túi, nó sẽ được sử dụng hết trong thời gian ngắn.

Tại sao urê được sử dụng rộng rãi?

Phân bón cho máy bay

Cần nhiều thời gian để bón phân cho cây trồng, đặc biệt là khi bón trên diện tích lớn. Giờ đây, công nghệ bay không người lái giúp công việc trở nên dễ dàng. Dji agras t40, dji agras t20p và các loại máy nông nghiệp nổi tiếng khác với chức năng bón phân cho cây trồng, công suất lớn và vận hành đơn giản, giúp bà con tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu quả, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm khi sử dụng phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật. Thu hoạch, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân.

Trên đây là những kiến ​​thức về phân urê. Hiểu được các đặc tính của urê và cách sử dụng nó sẽ giúp người ta tận dụng được hết những lợi ích của loại phân bón này. Chúc bạn mọi điều tốt đẹp nhất.

Xem thêm: Unless Otherwise là gì và cấu trúc cụm từ Unless Otherwise trong câu Tiếng Anh

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *