Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
8 lượt xem

Phap luan cong la gi tot hay xau

Bạn đang xem: Phap luan cong la gi tot hay xau Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Phap luan cong la gi tot hay xau phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Nhiều người muốn biết Pháp Luân Công tốt hay xấu, và liệu nó có nên tập không? Tốt hay xấu, đâu là sự thật?

Trước khi đưa ra nhận định tốt hay xấu, trước tiên độc giả có thể hiểu Pháp Luân Công là gì. Về cơ bản, Pháp Luân Công hay Pháp Luân Đại Pháp là một loại hình luyện khí công bao gồm năm bài công pháp và các nguyên tắc sống Chân – Thiện – Nhẫn.

Bạn đang xem: Phap luan cong la gi tot hay xau

Từ khía cạnh sức khỏe, Pháp Luân Công tốt hay xấu

Tập Pháp Luân Công rất tốt cho sức khỏe, đây là thông tin được ghi nhận trên nhiều trang tin tức, báo chí và mạng xã hội.

Ví dụ, báo Sức khỏe và Đời sống, cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế, ngày 15 tháng 7 năm 2016, số 85 (3382) đã đăng một bài báo về sự hồi phục của bác sĩ Lê Thị Thanh Thái sau khi tu luyện Pháp Luân Công. khỏe mạnh.

2020, CCTV (Hàn Quốc) đưa bạn đến tập Pháp Luân Công; như một liệu pháp để xây dựng sức đề kháng trong đại dịch covid-19.

c5n (Argentina) cũng đã có một chương trình giảng dạy Pháp Luân Đại Pháp vào năm 2015 trên TV.

Nhiều trang web của Việt Nam đăng tải các bài chia sẻ của các học viên Pháp Luân Công, chẳng hạn như “Ma dược”, nguyenuoc.com, ntdvn.com, dkn.tv …

Ngay cả khi một số trang web nói rằng Pháp Luân Công không tốt, thì lợi ích sức khỏe của Pháp Luân Công phải được thừa nhận. Các trang web này cho rằng “Pháp Luân Công tốt cho sức khỏe nhưng vẫn bị coi là có hại”; như đã giải thích trong chủ đề này.

Những gì Pháp Luân Công dạy là tốt hay xấu?

Xem thêm: Gỗ Maple là gì? Có mấy loại và đặc điểm của từng loại gỗ Maple

Sách Pháp Luân Đại Pháp được công khai tại https://en.falundafa.org/. Bất cứ ai cũng có thể đọc nó; sau đó đăng ý kiến ​​của riêng bạn.

Những lời dạy của Pháp Luân Công là hướng thiện; tuân theo chân – thiện – mỹ; không làm điều xấu; không tham lam, không nói dối, không giết người …

Cuốn sách chính “Pháp Luân” của Quay Đại Pháp Luân giải thích cơ chế này: Khi một học viên thực sự tu tâm theo Chân Thiện Nhẫn thì cơ thể sẽ được thanh lọc và dần dần đạt đến trạng thái không bệnh tật.

Kinh Chuyển Pháp Luân cũng giải thích một số hiện tượng siêu nhiên trong thế giới luyện công; được khoa học biết đến, chẳng hạn như khả năng nhìn thấy các không gian khác; hiện tượng con người bị đình chỉ … Từ đó chúng ta có thể thấy rằng tu luyện là một khoa học siêu nhiên. .

Nếu sử dụng cách hiểu thông thường, nó có thể được cho là mê tín. Nhưng hãy nhìn vào những lợi ích sức khỏe của Pháp Luân Công được đề cập ở trên, thì bạn có thể thấy rằng đây là một môn tu luyện cao cấp, nó đòi hỏi luật pháp cao cấp, không phải thông thường để đánh giá tốt hay xấu.

Pháp Luân Công có nguy hiểm không?

Một số báo cáo nói rằng Pháp Luân Công rất tốt, nhưng các học viên đã đi đến cực đoan trong quá trình tu luyện, dẫn đến “đột biến”. Có vô số lời buộc tội chống lại Pháp Luân Công, đó là môn này không cho phép người tập uống thuốc và không đến bệnh viện. Ngoài ra còn có tin đồn rằng học viên Pháp Luân Công không được thờ cúng tổ tiên …

Tuy nhiên, khi xem xét nguồn gốc của các cáo buộc trên, chúng ta có thể thấy rằng nhiều điều xuất phát từ tuyên truyền của chính phủ Trung Quốc; bào chữa cho cuộc đàn áp Pháp Luân Công. Ví dụ, bài báo trước đây “Pháp Luân Công có phải là một tà giáo”; giới quan sát cho rằng các cáo buộc “sùng bái”, giết người, tự sát … đến từ thông tin sai sự thật; được công bố rộng rãi trong hệ thống tuyên truyền của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Và việc tu luyện Đại Pháp Luân là tự nguyện; không có gì gọi là kiểm soát hoặc biến các học viên thành nô lệ.

Xem thêm: Sau Trạng từ là gì? Cách phân biệt các loại trạng từ theo vị trí trong câu

Do đó, có một cái gọi là “nhiều loại Pháp Luân Công”; khi đó cần phải xem xét liệu đó có phải là ảnh hưởng của tuyên truyền của Bắc Kinh hay không.

Làm thế nào để biết Pháp Luân Công tốt hay xấu?

Chất lượng của Pháp Luân Công có thể được xem xét từ một số khía cạnh, chẳng hạn như: lợi ích sức khỏe; nội dung giải thích; ngoài ra, người ta có thể quan sát thái độ của các quốc gia khác về vấn đề này.

Ở Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Đức …; nếu bạn nói “Pháp Luân Công tốt, thật sự rất khoan dung”, các nhà chức trách quốc gia có thể hoan nghênh. Ví dụ, nhân Ngày Pháp Luân Đại Pháp 2020, ông Peter Kent, cựu Bộ trưởng Bộ Môi trường của Canada, đã tweet: “Hàng triệu người trên thế giới tin vào các nguyên lý cơ bản của Pháp Luân Công là Chân – Thiện – Nhẫn”. .

Rất tiếc, chúng tôi không thể kỷ niệm Ngày / Tháng Pháp Luân Đại Pháp Thế giới trên Đồi hoặc tại Tòa thị chính Toronto trong năm nay … nhưng hàng triệu người trên thế giới đang suy ngẫm về các nguyên lý sáng lập Chân, Thiện, Nhẫn. #zhenshanren pic.twitter.com/t3hqdrgbvf

Nhưng nếu bạn nói “Pháp Luân Công là tốt” ở Trung Quốc, bạn có thể bị chính quyền Trung Quốc bỏ tù ngay lập tức. Ví dụ, vào năm 2001, hơn 30 học viên Pháp Luân Công từ 11 quốc gia phương Tây đã bị bắt sau khi chụp ảnh với biểu ngữ “Chân – Thiện – Nhẫn” tại Quảng trường Thiên An Môn ở Bắc Kinh.

Ở Trung Quốc, thông tin về Pháp Luân Đại Pháp chỉ là một cách đến từ hệ thống tuyên truyền của nhà nước. Thông tin tốt về chủ đề này được kiểm duyệt và chặn. Trong hoàn cảnh như vậy, những gì chính phủ Trung Quốc nói về Pháp Luân Công có đáng tin không?

Tôi có nên tập Pháp Luân Công không?

Tốt hay xấu khi học Đại Pháp; mọi người đều có thể tự quyết định xem có nên luyện môn này hay không. Tùy theo hoàn cảnh cá nhân, mọi người có thể chọn thời điểm tập luyện, tập thể dục ở nhà hoặc ở công viên.

“Trên thực tế, ở Việt Nam, Pháp Luân Công không có tổ chức, vì nó không có trụ sở chính, không có người đứng đầu; nó không gây quỹ; ai muốn tập thì hãy theo, nếu không tập , họ tự luyện tập mà không bị bất cứ ai bức hại. “

Tiến sĩ Hùng cũng cho biết: “Về mặt pháp lý, Công văn số 896 năm 2014 của Ban Tôn giáo Chính phủ chỉ ra rằng quan điểm của Chính phủ Việt Nam là công nhận Pháp Luân Công là yoga và võ thuật, hoặc các môn khí công khác để rèn luyện thể chất và tinh thần. quyền của mọi công dân cần được pháp luật bảo vệ. ”

Do đó, về chủ đề này, cần phải đánh giá chất lượng của Pháp Luân Công từ nhiều khía cạnh; có nên tập hay không.

Xem thêm: Lý Lịch Ca Sĩ Đào Anh Thư : Tiểu Sử, Lý Lịch, Profile, Thông Tin Ca Sĩ

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *