Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
116 lượt xem

Thú vị ý nghĩa tên món ăn &quotPhật nhảy tường&quot thu hút đông đảo thực khách ở Trung Quốc

Bạn đang quan tâm đến Thú vị ý nghĩa tên món ăn &quotPhật nhảy tường&quot thu hút đông đảo thực khách ở Trung Quốc phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

“Phật nhảy qua tường” là một món ăn ngon và rất nổi tiếng của người Phúcianese, Trung Quốc, có lịch sử lâu đời hơn 200 năm. Kể từ khi ra đời, “Phật nhảy qua tường” luôn đứng đầu trong danh sách món ngon của ẩm thực Trung Hoa.

Điểm gây chú ý đầu tiên ở món “Phật nhảy qua tường” là món ăn này luôn sử dụng rất nhiều nguyên liệu quý hiếm, bổ dưỡng, phải trải qua một quá trình tỉ mỉ và tinh tế. Để làm “Phật nhảy qua tường”, người Trung Quốc phải sử dụng hải sâm, vây cá mập, bào ngư, nhân sâm, sò điệp, … cùng 18 loại nguyên liệu cao cấp, cũng như thịt gà, gân lợn, nấm và các loại khác. Thành phần. , trứng …

Bạn đang xem: Phật nhảy tường là món gì

Xem thêm: Momen quán tính là gì? Những yếu tố ảnh hưởng đến momen quán tính?

Ngoài những nguyên liệu chất lượng, để tạo nên hương vị độc đáo cho món ăn, người đầu bếp còn sử dụng 12 loại gia vị khác nhau, vì nếu thiếu hương liệu món ăn sẽ mất đi hương vị và mùi thơm kém hơn.

Sau đó, cho tất cả các nguyên liệu vào nồi đất ninh kỹ và đun trên lửa nhỏ trong khoảng 5-6 tiếng. Trong quá trình hầm, mùi thơm của “Phật nhảy qua tường” tỏa ra rất hấp dẫn, và cái tên “Phật nhảy qua tường” cũng xuất phát từ mùi thơm khó cưỡng của món ăn này.

Có rất nhiều giai thoại về tên món ăn “Phật nhảy qua tường”, nhưng được lưu truyền rộng rãi nhất là giai thoại sau đây. Vào thời nhà Thanh, có một đệ tử đi khắp nơi trên thế giới và sử dụng một vò rượu để đựng nguyên liệu cho mỗi bữa ăn. Mỗi khi đói, anh thường đun sôi tất cả các nguyên liệu trong một chai rượu và thưởng thức ngay tại chỗ.

Xem thêm: Bằng TESOL Là Gì? Điều Kiện & Lý Do Nên Thi Chứng Chỉ TESOL

Một lần, khi tôi đến Phúc Châu, Phúc Kiến, Trung Quốc, tôi thấy đói, vì vậy người bạn cùng lớp này có thói quen mang theo một nồi nguyên liệu để nấu. Không may, nơi anh ngồi nấu ăn lại rất gần chùa, khi món ăn tỏa ra mùi thơm hấp dẫn, các sư trong chùa không kìm được nên đành phải trèo tường nhìn ra ngoài. mùi thơm. Trường hợp nào này đến từ đâu. Từ đó, cái tên “Phật nhảy qua tường” cũng xuất hiện cùng với món ăn này cho đến ngày nay.

Vì vậy, không chỉ nhờ nguyên liệu hảo hạng và hương vị hấp dẫn của món ăn, mà cái tên không quen thuộc đã tạo nên một giai thoại thú vị khiến món ăn “Phật nhảy qua tường” ngày càng hấp dẫn thực khách. Giờ đây, món “Phật nhảy qua tường” không chỉ có ở Trung Quốc, mà ở Hàn Quốc, Đài Loan, Việt Nam và các nước khác… cũng du nhập món ăn này như một quốc gia ẩm thực và giao lưu văn hóa. Tất nhiên, các món ăn “Buddha Jumps over the Wall” ở các quốc gia khác nhau cũng sẽ được điều chỉnh về nguyên liệu và khẩu vị để đáp ứng khẩu vị của người Trung Quốc.

Nguồn: Ẩm thực Trung Hoa

Xem thêm: Stay Away là gì và cấu trúc cụm từ Stay Away trong câu Tiếng Anh

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *