Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
16 lượt xem

Những ai được gọi là Phật tử?

Bạn đang xem: Những ai được gọi là Phật tử? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Những ai được gọi là Phật tử? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Nhiều người tự xưng là Phật tử, không học Phật, không biết Phật pháp, chỉ đến chùa vào những ngày lễ tết hoặc khi cần cầu phúc, cầu tài, cầu lộc, giải hạn … Họ thắp nến, không cầu mong mình vượt qua được lời Phật dạy, chướng ngại trên con đường từ bi, hỷ xả, mà cầu cho công danh phú quý, bệnh tật, tai họa sẽ qua đi …

Vậy Phật tử là gì?

Người Phật tử là người nhận Tam bảo làm thầy sau lễ quy y Tam bảo (quy y Phật, quy y Pháp, quy y Tăng).

Bạn đang xem: Phat tu la gi

“Tôi quy y Phật, người đã chỉ cho tôi con đường sống. Tôi trở về để quy y Phật pháp, con đường tình thương và hiểu biết. Tôi quy y Tăng, và một nhóm người. nguyện sanh. Tỉnh giác ”, là tâm nguyện của người Phật tử khi quy y.

Sau buổi lễ chuyển đổi, các Phật tử được đặt một pháp danh – biểu tượng chính thức của Phật tử, biểu thị sự chấp nhận của họ về sự phụ thuộc tâm linh vào Tam Bảo. Tự đặt cho mình một Pháp danh mà không quy y Tam bảo hoặc được một vị đạo sư “ban cho” một cách vui vẻ là không phù hợp với giới luật.

Xem thêm: Khái niệm thuế doanh thu là gì? Cách xác định doanh thu tính thuế thu nhập doanh nghiệp?

Các Phật tử nhận Pháp danh khi họ chuyển đổi.

Có những Phật tử tại gia trong số những Phật tử vẫn duy trì nếp sống thường ngày, nhưng tu tập cho khí tiết hơn, cố gắng bớt tham, sân, si và thực hành giới luật theo lời dạy của Đức Phật. Các học viên gia đình chiếm tỷ lệ lớn nhất trong số các Phật tử. Họ vẫn có thể kết hôn như bao người khác và tạo dựng công việc kinh doanh cũng như tài sản cho riêng mình.

Một số Phật tử khác có nguyện vọng cao hơn, chấp nhận rời bỏ cuộc sống trần tục và dành toàn tâm toàn ý thực hành con đường của Đức Phật để sớm hơn là giác ngộ và giải thoát. Họ xuất gia, hoặc xuất gia, gia nhập tăng đoàn (nam) hoặc nữ tu (nữ).

Vì vậy, người Phật tử chân chính là những người đã giác ngộ, giải thoát nhờ sự hướng dẫn của Pháp và chư Tăng Ni, và thực hành theo sự hướng dẫn đó; đừng chỉ đến chùa để làm lễ, bạn được gọi là Phật tử.

Chuyển đổi nghĩa là gì?

Xem thêm: Bàn về Góc, từ các Trục của bản đồ sao

“quy” có nghĩa là quay trở lại, theo sau. “y” có nghĩa là dựa vào, dựa vào, phục tùng. Đối với người Phật tử, quy y có nghĩa là trở về với lời dạy của Đức Phật.

Vậy quy y Tam bảo là gì? Tam bảo là Phật, Pháp và Tăng. Đức Phật là vị Phật của quá khứ, hiện tại và vị lai. Kho tàng pháp bảo là giáo lý của đạo Phật (tam tạng gồm kinh tạng, pháp môn, chú giải). Tăng đoàn là sự tu tập thanh tịnh của các Tăng Ni, đại diện cho các bậc Thánh và dẫn dắt Phật tử đến giác ngộ.

Đạo Phật cho rằng để thoát khỏi khổ đau vô tận của luân hồi, chúng sinh phải được giải thoát khỏi mê muội, hiểu rõ và trở về với con người thật của mình, từ bỏ tham, sân, si. , và trí tuệ. Để giúp chúng sinh đi đến đích đó, Đức Phật đã truyền giới cho người Phật tử, nhờ đó mà giảm thiểu được những ham muốn theo đuổi, tâm trở nên trong sáng, vị tha hơn, trí tuệ sáng suốt và định lực trở nên giác ngộ.

Sau khi quy y Tam Bảo, người Phật tử nên cố gắng hết sức tuân thủ năm giới, bao gồm: không sát sinh, không trộm cắp, không tà dâm, không uống rượu, không uống rượu, không nói dối và vu khống. Ít thêu thùa …

Thực ra, việc giữ năm giới trên là rất khó. Vì vậy, Đức Phật ân cần khuyến khích tất cả Phật tử thực hành giới luật càng nhiều càng tốt, và cho phép phát nguyện tùy theo hoàn cảnh và điều kiện. Nếu là Phật tử cải đạo, bạn cần tuân thủ ít nhất 2 trong 5 giới luật này. Giới luật cũng phải được thiết lập từ từ theo thời gian, nhưng dần dần về số lượng và cấp độ.

Xem thêm: 7 dạng cấu trúc song song (Parallel Structure) trong câu và mệnh đề tiếng Anh

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *