Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
17 lượt xem

Tổ chức phi lợi nhuận là gì ?

Bạn đang xem: Tổ chức phi lợi nhuận là gì ? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Tổ chức phi lợi nhuận là gì ? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

luat-hong-phuc-vn-Tổ chức phi lợi nhuận là gì Phân biệt giữa phi lợi nhuận và lợi nhuận

Tổ chức phi lợi nhuận là gì? Phân biệt giữa phi lợi nhuận và vì lợi nhuận?

Bạn đang xem: Phi lợi nhuận là gì

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ tham gia vào các tổ chức phi chính phủ và phi lợi nhuận. Vậy tổ chức phi lợi nhuận là gì? Trong bài viết dưới đây, Luật Duyên xin gửi đến bạn đọc thông tin về tổ chức phi lợi nhuận là gì và cách phân biệt giữa tổ chức vì lợi nhuận và tổ chức phi lợi nhuận.

 1. Tổ chức phi lợi nhuận là gì? Lợi nhuận là gì?
 2. Lợi nhuận là số tiền mà cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp thu được từ hoạt động kinh doanh sau khi đã trừ đi các khoản phí, thuế do cơ quan nhà nước cấp. Tất cả các chủ thể tham gia vào hoạt động kinh doanh đều mong muốn tạo ra lợi nhuận. Bất kỳ tổ chức kinh doanh nào có mục đích chính là thu được lợi nhuận từ các hoạt động hàng ngày và nhằm mục đích tối đa hóa sự giàu có của chủ sở hữu được gọi là tổ chức lợi nhuận. Lợi nhuận thu được hoặc giữ lại trong hoạt động kinh doanh của các tổ chức đó được sử dụng trong các khoản dự trữ trong tương lai, làm dự trữ hoặc được phân phối cho chủ sở hữu dưới dạng cổ tức.

  Tuy nhiên, không phải mọi doanh nghiệp hoặc tổ chức đều hoạt động vì lợi nhuận mà các thành viên thu được từ hoạt động kinh doanh, nhưng các tổ chức phi lợi nhuận vẫn tồn tại. Do đó, tổ chức phi lợi nhuận có thể hiểu là tổ chức đang kinh doanh vẫn thu được lợi nhuận, nhưng khoản lợi nhuận này không được chia cho các thành viên trong công ty mà được dùng để đầu tư cho một hoạt động xã hội khác.

  1. Tổ chức phi lợi nhuận là gì?
  2. Xem thêm: Mrt.exe là gì?

   Theo quy định tại Điều 12, khoản 1 của Nghị định số 116/2013 / nĐ-cp, tổ chức phi lợi nhuận được hiểu là một pháp nhân hoặc một tổ chức có hoạt động chính là huy động hoặc phân phối quỹ cho các mục đích từ thiện , tôn giáo, văn hóa, giáo dục, xã hội hoặc các mục đích tương tự, không nhằm mục đích lợi nhuận, bao gồm: tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức xã hội, tổ chức từ thiện được thành lập và hoạt động theo pháp luật Việt Nam. Trong đó:

   – “Tổ chức Phi chính phủ” có nghĩa là một tổ chức, hiệp hội, ủy ban văn hóa xã hội, ủy ban từ thiện, công ty phi lợi nhuận hoặc pháp nhân khác không bị pháp luật cấm. Thuộc sở hữu nhà nước và không hoạt động vì lợi nhuận. Đề cập đến lợi nhuận, nếu có, không thể phân chia bằng cách phân chia lợi nhuận. Tổ chức không bao gồm công đoàn, đảng phái chính trị, hợp tác xã phân chia lợi nhuận hoặc nhà thờ, chùa (theo Liên hợp quốc)

   – Quỹ xã hội: Là quỹ được tổ chức và hoạt động nhằm hỗ trợ, khuyến khích phát triển văn hóa, giáo dục, y tế, thể dục thể thao, khoa học, nông nghiệp và nông nghiệp. Làng không vì lợi nhuận.

   – Quỹ từ thiện: Quỹ được tổ chức và hoạt động nhằm hỗ trợ khắc phục các sự cố do thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh, tai nạn và các đối tượng yếu thế, thiếu thốn khác. Hỗ trợ xã hội, không vì lợi nhuận.

   Xem thêm: Khô Nhái – Vũ Nữ Chân Dài – Đặc Sản Miền Tây

   Hoạt động của các tổ chức phi lợi nhuận rất đa dạng nhưng tựu chung lại mục đích của họ là mang lại những điều tốt đẹp và giá trị nhân văn cho con người. Hiện nay, các tổ chức phi lợi nhuận đang kinh doanh có lãi thì phải có lợi nhuận để sử dụng lợi nhuận cho các hoạt động của tổ chức và không chia lại cho các thành viên, cổ đông sáng lập, công ty, tổ chức. Trên thực tế, nhà nước không thể tự mình sửa chữa tất cả các “lỗ hổng của thị trường”, vì vậy các NPO ra đời như những “chiếc phao” giúp nhà nước đáp ứng một phần nhu cầu của một số nhóm người. .

   1. Sự khác biệt giữa tổ chức phi lợi nhuận và tổ chức phi lợi nhuận là gì?
   2. Qua phân tích trên, chúng ta có thể thấy sự khác biệt rõ ràng giữa tổ chức phi lợi nhuận và tổ chức vì lợi nhuận như sau:

    Xem thêm: Tất tần tật về trứng, cách chọn trứng tươi, phân biệt trứng thật giả

    Đây là những đề xuất của chúng tôi để trả lời các câu hỏi về tổ chức phi lợi nhuận là gì và cách phân biệt giữa lợi nhuận và tổ chức phi lợi nhuận. luật hồng phúc là đơn vị chuyên thực hiện và hỗ trợ khách hàng thủ tục thành lập tổ chức phi lợi nhuận trong thời gian nhanh nhất với chi phí hợp lý. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 090.234.6164 -0964.049.410 hoặc email: [email protected] hoặc [email protected]

    Xem thêm: Tất tần tật về trứng, cách chọn trứng tươi, phân biệt trứng thật giả

    Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

    Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *