Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
29 lượt xem

Ngành Công nghệ Điện ảnh Truyền hình: Phá vỡ giới hạn sáng tạo của bạn

Bạn đang quan tâm đến Ngành Công nghệ Điện ảnh Truyền hình: Phá vỡ giới hạn sáng tạo của bạn phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Khi công nghệ tiếp tục phát triển, ngành công nghiệp điện ảnh đã có những bước nhảy vọt đáng kể trong vài năm qua. Hóa ra ngày càng có nhiều bộ phim áp dụng hiệu ứng, hình ảnh động và âm thanh để giúp người xem có được trải nghiệm chân thực nhất có thể.

Để làm nên những bộ phim như Avengers: Infinity War, Aquaman, Black Panther … không thể không kể đến đội ngũ hậu kỳ cực kỳ chuyên nghiệp. Vậy, làm thế nào để bước vào thế giới điện ảnh kỳ diệu này? Tại Việt Nam, bạn có thể bắt đầu ước mơ thỏa sức sáng tạo của mình trong lĩnh vực điện ảnh trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình với những ngôi trường được liệt kê dưới đây.

Bạn đang xem: Phim truyền hình là gì

Xếp hạng Đại học Việt Nam

Đại học Quốc tế Hồng Bàng (hiu)

Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: 215 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận. thành phố yên tĩnh.hcm
 • Cơ sở 2: 120 Hòa Bình, p. Huaqing, q. Sìn Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng được thành lập tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 1997. Hiện nay, trường không chỉ là cơ sở cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, mà còn ươm mầm thế hệ trẻ Việt Nam năng động, sáng tạo, sẵn sàng đáp ứng với thời đại thay đổi. Đại học Hongbang là đơn vị đào tạo đa ngành, đa hệ, với 39 ngành nghiên cứu chuyên nghiệp thuộc lĩnh vực công nghệ kỹ thuật; kinh tế, quản lý, luật; y tế; xã hội và ngôn ngữ quốc tế; khoa học giáo dục.

  Giới thiệu về Đại học Quốc tế Hongbang (Nguồn: youtube-Đại học Quốc tế Hongbang)

  Thông qua chuyên ngành công nghệ điện ảnh và truyền hình của Trường Mỹ thuật Công nghiệp, sinh viên có thể tiếp xúc với các lĩnh vực như kỹ thuật, hiệu ứng hoạt hình, hoạt hình có kịch bản, hoạt hình và nghề thủ công, và công nghệ sản xuất phim. Ngoài ra, học viên được học cách áp dụng các phương tiện ghi âm và các phương pháp tái tạo hình ảnh, âm thanh để tạo nên những bộ phim hoạt hình hấp dẫn.

  Mục tiêu của môn học là phát triển các họa sĩ truyện tranh và phim hoạt hình; phát triển đầy đủ kiến ​​thức, kỹ năng và khả năng của học sinh để tham gia vào thị trường truyện tranh và hoạt hình trong nước, khu vực và toàn cầu.

  Vào chương trình này, sinh viên sẽ có kiến ​​thức chuyên môn cao về thiết kế hoạt hình 2D và 3d; sử dụng và phát triển phần mềm chuyên dụng trong lĩnh vực mỹ thuật đa phương tiện; thao tác nền, biểu diễn đồ họa, bố cục 2D-3d, pha trộn, hiệu ứng ánh sáng và hiệu ứng phim. Ngoài chuyên môn về điện ảnh, bạn sẽ có được kiến ​​thức và thành thạo các kỹ thuật vẽ truyện tranh.

  Tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng, sinh viên được học tập, nghiên cứu và rèn luyện trong môi trường năng động, sáng tạo và chuyên nghiệp, có cơ hội tham gia các chuyến du học ngắn hạn và thực tập với các công ty trong và ngoài nước.

  Các vị trí sau sẽ có sẵn sau khi tốt nghiệp Cử nhân Công nghệ Điện ảnh và Truyền hình tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng:

  • Nhà thiết kế cho hoạt hình, truyện tranh, thiết kế trò chơi, quảng cáo, truyền hình, các công ty xây dựng thương hiệu
  • Tạo một công ty sản xuất phim hoạt hình
  • Giám đốc thiết kế hoạt hình của các công ty trong và ngoài nước
  • Nâng cao kỹ năng chuyên môn và tham gia giảng dạy đại học trong lĩnh vực công nghệ điện ảnh và truyền hình
  • Xem thêm các đánh giá của sinh viên về Đại học Quốc tế Hongbang

   Sinh viên khoa Mỹ thuật Công nghiệp tham gia Workshop Digital Painting (Nguồn: Đại học Quốc tế Hồng Bàng)Sinh viên khoa Mỹ thuật Công nghiệp tham gia Workshop Digital Painting (Nguồn: Đại học Quốc tế Hồng Bàng)

   Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội

   • Địa chỉ: Khu Văn hóa Nghệ thuật, p. Dịch mai, q. Hà Nội cau giay
   • Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội được thành lập vào tháng 12 năm 1980. Dựa trên truyền thống và kinh nghiệm tích lũy qua gần 40 năm đào tạo các cấp học, trường là một trong những cái nôi cho hoạt động nghề nghiệp của một thế hệ mới gồm các nhà soạn nhạc, nghệ sĩ biểu diễn, nhà nghiên cứu, nhà lý luận, nhà phê bình mỹ thuật, kỹ thuật viên và thợ thủ công. Ngành nghệ thuật sân khấu và điện ảnh, truyền hình.

    Hiện nay nhà trường không ngừng nâng cao cơ sở vật chất kỹ thuật như hệ thống giáo trình, phương pháp giảng dạy. Điều này nhằm nâng cao chất lượng, mở rộng và đa dạng hóa loại hình đào tạo các chuyên ngành, đặc biệt là ngành công nghệ điện ảnh và truyền hình – ngành học đòi hỏi ứng dụng của các phương tiện và công cụ. Hiện đại hóa giảng dạy và thực hành.

    Sinh viên có thể trực tiếp trải nghiệm thực hành ngay tại trường Sân khấu Điện ảnh Hà Nội (Nguồn: Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội)Sinh viên có thể trực tiếp trải nghiệm các thiết bị hiện đại ngay tại trường Sân khấu Điện ảnh Hà Nội (Nguồn: Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội)

    Xem thêm: Tác dụng của quả roi & những điều thú vị ít ai biết | VinID

    Khoa Sân khấu Điện ảnh, Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội hiện đang đào tạo 2 chuyên ngành chính:

    • Kỹ thuật chỉnh sửa
    • Hiệu ứng âm thanh cho phim
    • Hai chuyên ngành này đã được trau dồi trong 4 năm và nội dung chính như sau:

     Kỹ thuật chỉnh sửa

     Âm thanh của phim

     Năm đầu tiên

     Cung cấp kiến ​​thức nền tảng liên ngành trong các lĩnh vực sau: kiến ​​thức cơ bản về công nghệ âm thanh và ánh sáng cho phim và truyền hình; xử lý tín hiệu video-âm thanh kỹ thuật số; quy trình sản xuất phim và truyền hình …

     Năm thứ hai

     • Mô-đun thực hành được thiết kế từ nội dung học tập hoặc mô phỏng máy tính.
     • Thực hành trực tiếp trên thiết bị của Trung tâm Công nghệ Âm thanh Ánh sáng.
     • Cung cấp kiến ​​thức kỹ thuật về phần cứng thiết bị và các khâu chính trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình.
     • Năm thứ ba

      Cung cấp kiến ​​thức chuyên môn kết hợp kỹ thuật và nghệ thuật, chẳng hạn như:

      • Nghệ thuật truyền hình
      • Sự nghiệp của giám đốc
      • Kỹ thuật và thiết bị chỉnh sửa
      • Đồ họa máy tính 2D, 3D …
      • Học viên sẽ được thực hành chiếu sáng, quay video và ghi âm trong các phòng thu và phòng biên tập bằng hệ thống máy tính chuyên nghiệp và thiết bị video, âm thanh và ánh sáng hiện đại.

       Cung cấp kiến ​​thức chuyên môn cụ thể và sự giao thoa giữa kỹ thuật và nghệ thuật, chẳng hạn như:

       • Sự nghiệp của giám đốc
       • Nhạc trong Phim truyền hình
       • Thiết bị và Kỹ thuật Âm thanh
       • Âm thanh tạo sẵn
       • Công nghệ hài hòa tổng hợp …
       • Sinh viên có thể thực hành thu âm trực tiếp tại phòng thu của Phòng thu thí nghiệm; lĩnh vực kiến ​​trúc âm thanh và kỹ thuật âm thanh trên hệ thống thiết bị cơ khí hiện đại.

        Năm 4

        Phát triển các kỹ năng chuyên môn để thực hành và viết các đề tài nghiên cứu và ứng dụng sau đại học trong ngành điện ảnh và truyền hình.

        Phát triển các kỹ năng chuyên môn, thực tập tốt nghiệp và viết các dự án tốt nghiệp.

        Xem thêm: PYMEPHARCO PYMEPHARCO – LÁ CỜ ĐẦU SẢN XUẤT DƯỢC PHẨM CHẤT LƯỢNG CAO TẠI VIỆT NAM

        Xem thêm nhận xét của sinh viên Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội

        Sinh viên tác nghiệp trực tiếp ngay tại trường (Nguồn: Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội)Sinh viên tác nghiệp trực tiếp ngay tại trường (Nguồn: Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội)

        Học viện Truyền hình – Truyền hình Việt Nam

        • Địa chỉ: 137 trần phú, tt. tín thường, h. Thường Tín, Hà Nội
        • Tại Học viện Truyền hình, sinh viên có thể lựa chọn một trong hai chuyên ngành đào tạo thuộc lĩnh vực công nghệ điện ảnh và truyền hình gồm: Kỹ thuật truyền hình và Công nghệ truyền thông đa phương tiện.

         Công nghệ TV

         Sinh viên có thể tiếp cận và làm chủ công nghệ điện ảnh và truyền hình hiện đại. Ngoài ra, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm vận hành công nghệ truyền dẫn, phát sóng, thiết bị ghi âm, ghi hình, ánh sáng; công nghệ xử lý âm thanh, hình ảnh, biên tập, đồ họa, sản xuất truyền hình.

         Thông qua chương trình đào tạo của môn học này, sinh viên luôn linh hoạt, đổi mới và thực tế dựa trên cách học và cách giảng dạy mới nhất, để học tập và thực hành một cách có hệ thống. phiên bản tốt nhất. Đặc biệt hàng tháng, sinh viên sẽ có cơ hội rèn luyện và hoàn thiện các kỹ năng cần thiết của chuyên ngành khi được trực tiếp thực tập trong đài truyền hình vi mô của trường ở các vị trí khác nhau:

         • Công nghệ sản xuất truyền hình
         • Công nghệ
         • Mẹo Montage
         • Đồ họa
         • Phòng thu, âm thanh, ánh sáng …
         • Ngoài ra, sinh viên có cơ hội đi thực tế hàng năm và trực tiếp tham gia vào khâu sản xuất của đài truyền hình Việt Nam vtv.

          Khuôn viên Trường Cao đẳng Truyền hình (Nguồn: VTV)Khuôn viên Trường Cao đẳng Truyền hình (Nguồn: VTV)

          Công nghệ Truyền thông Đa phương tiện

          Các trường cao đẳng truyền hình đào tạo các kỹ thuật viên nắm vững các kỹ năng lý thuyết và thực hành cơ bản trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện. Sinh viên được học cách sử dụng thành thạo các thiết bị kỹ thuật và phần mềm để tạo ra các sản phẩm đa phương tiện; thành thạo các kỹ năng tạo nội dung số, quản lý website, nội dung mạng xã hội và sử dụng nền tảng Internet để phục vụ truyền thông đa phương tiện.

          Cử nhân Công nghệ Điện ảnh – Truyền hình ra trường có nhiều cơ hội việc làm tại các đài truyền hình trên cả nước như: Đài truyền hình Việt Nam vtv, truyền hình kỹ thuật số vtc, truyền thông xã hội Việt Nam, kênh truyền hình Quốc hội, Quốc phòng, antv .. .hoặc các đơn vị sản xuất, cung cấp, lắp đặt, bảo trì thiết bị truyền hình hoặc các công ty truyền thông trong và ngoài nước.

          Xem thêm các bài đánh giá của sinh viên về Học viện TV

          Giới thiệu về ngành điện ảnh và truyền hình (nguồn: youtube-TV Academy (ctv))

          Bạn có thích công việc sáng tạo, làm phim với âm thanh và ánh sáng sống động không? Ngành công nghệ truyền tải phim sẽ là một lựa chọn lý tưởng cho việc chinh phục tương lai và bứt phá giới hạn của bản thân. Bạn đã sẵn sàng cho một cuộc hành trình mới?

          Tiếng Anh (Tóm tắt)

          Nguồn ảnh bìa: linkedin

          Xem thêm: Tobrex là thuốc gì? Công dụng & liều dùng Hello Bacsi

          Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

          Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *