Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
381 lượt xem

Phó trưởng ban kinh tế trung ương là gì

Bạn đang xem: Phó trưởng ban kinh tế trung ương là gì Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Phó trưởng ban kinh tế trung ương là gì phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Bạn đang xem: Phó trưởng ban kinh tế trung ương là gì

Bạn đang xem: Phó trưởng ban kinh tế trung ương là gì

Tôi. Chức năng, Trách nhiệm

1. Các tính năng

Ban Kinh tế Trung ương là cơ quan tham mưu, giúp việc của Ban Chấp hành Trung ương, chỉ đạo thường xuyên và chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư trong việc xây dựng và hoàn thiện hệ thống kinh tế; hoạch định các chủ trương lớn, quan trọng về kinh tế – xã hội, các chính sách và biện pháp.

2. Sứ mệnh

1- Nghiên cứu, lời khuyên

– Thực hiện hoặc cộng tác nghiên cứu, tham mưu, đề xuất xây dựng chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, nghị quyết, kết luận, chỉ thị, quyết định của Đảng về kinh tế – xã hội. Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

– Chủ trì hoặc hợp tác nghiên cứu, đề xuất, kiến ​​nghị các cơ chế, chính sách kinh tế – xã hội lớn, phát triển lực lượng sản xuất, cải tiến quan hệ sản xuất cũng như các vấn đề xã hội liên quan đến kinh tế do Bộ Chính trị giao, Ban thư ký và các cơ quan.

– Nghiên cứu, xây dựng kế hoạch, phương án thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng và các nghị quyết, kết luận, chỉ thị về kinh tế – xã hội của Trung ương, Bộ Chính trị và Ban Bí thư.

– Đã làm việc với các cơ quan quốc gia về thể chế hóa chính sách trong lĩnh vực kinh tế – xã hội của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

– Chủ trì, phối hợp nghiên cứu, đề xuất giải pháp đối với những vấn đề lớn, phức tạp, nổi cộm có ý nghĩa chiến lược về kinh tế – xã hội, thực hiện thí điểm, tổng kết một số đề tài, phát triển các mô hình mới trong lĩnh vực kinh tế – xã hội.

—— Chủ trì, phối hợp sơ kết, tổng kết thực hiện các nghị quyết, kết luận, chỉ thị của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư về các vấn đề kinh tế – xã hội do Trung ương chỉ đạo. và quyền hạn.

2 đánh giá

Xem thêm: Di Động Sony Z3 D6603 Là Gì, Phân Biệt Sony Z3 D6603 Hoặc D6653

– Chịu trách nhiệm chính trong việc thẩm định các đề án, dự án phát triển kinh tế – xã hội có ý nghĩa chiến lược hoặc tác động trọng yếu đến đời sống xã hội, quốc phòng, an ninh, ngoại giao, trật tự, an toàn. xã hội.

– Lấy ý kiến ​​về các đề án, dự án kinh tế – xã hội trước khi cơ quan trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

– Chủ trì, phối hợp, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách kinh tế, xã hội của Đảng đối với các Tỉnh ủy, Thành ủy, Thành ủy, Thành ủy. Công đoàn, đảng ủy trực thuộc Trung ương.

——Giúp Bộ Chính trị, Ban Bí thư nắm tình hình, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nghị quyết, kết luận, chỉ thị của các Ban Kinh tế – Xã hội của Đại hội Đảng, Trung ương, Bộ Chính trị và Ban Bí thư. ; báo cáo Bộ Chính trị và kiến ​​nghị của Ban Bí thư để xem xét, xử lý những sai phạm trong quá trình thực hiện.

– Phối hợp với Ủy ban Kiểm tra Trung ương, tham mưu, giúp Bộ Chính trị xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch kiểm tra, giám sát hàng năm trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội; được cử tham gia kiểm tra, giám sát của Bộ. Bộ Chính trị, Ban Bí thư hoặc Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương.

4- Thương lượng với các cấp có thẩm quyền về các vấn đề như bổ nhiệm, khen thưởng, kỷ luật cán bộ của Cục Chính trị chia theo cục. Mở và phi tập trung.

5- Thực hiện một số nhiệm vụ khác do Bộ Chính trị, Ban Bí thư giao.

1- Ban lãnh đạo

Đồng chí Trần Tuấn An

Ủy viên Bộ Chính trị của Ủy ban Trung ương CPC, giám đốc của ủy ban

1. trần tuấn anh – Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban

2. nguyễn thanh phong – Phó giám đốc

3. Nguyễn Hồng Sơn – Phó Giám đốc Sở

4. nguyễn đức hiền – Phó trưởng phòng

Xem thêm: SpaceX là gì? Bạn đã biết đến công nghệ mới nhất của SpaceX năm 2021

5. Du Yuan – Phó Chủ tịch

6. nguyễn duy hưng – Phó chủ tịch

2- Cơ cấu tổ chức của Ban Kinh tế Trung ương bao gồm:

1. Dịch vụ kinh tế tổng hợp

2. Dịch vụ công nghiệp

3. Phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn

4. Dịch vụ xã hội

5. Dịch vụ kinh tế khu vực và địa phương

6. Hội nhập và dịch vụ kinh tế quốc tế

7. Trung tâm Thông tin, Phân tích và Dự báo Kinh tế

8. Tổ chức – Nhân viên

9. Văn phòng

(Theo Quyết định số 166 ngày 18 tháng 12 năm 2018 của Bộ Chính trị về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức của Ban Kinh tế Trung ương)

Xem thêm: Tại sao chọn ULIS? – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *