Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
13 lượt xem

Sống phông bạt | Tạp chí Văn Nghệ Thái Nguyên điện tử

Bạn đang xem: Sống phông bạt | Tạp chí Văn Nghệ Thái Nguyên điện tử Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Sống phông bạt | Tạp chí Văn Nghệ Thái Nguyên điện tử phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

vntn – Đây là một cụm từ xuất hiện rất nhiều trên mạng xã hội những ngày này. Cụm từ này ám chỉ những người có lối sống mang lại vẻ đẹp quyến rũ bên ngoài, hơn là sự thật xấu xí bên trong. “Tấm bạt” giờ đã trở thành một thứ ngụy trang, che giấu, ngụy trang cho kẻ khác. Hình thức biểu hiện của “bạt” rất đa dạng. Về hình thức: đẹp long lanh, trên thực tế vô cùng bình thường. Về gia thế: thuộc hạng “khủng”, nhưng chỉ thuộc tầng lớp bình dân. Về học vấn: Đầu sách ít học nhưng lúc nào cũng “buôn chuyện” và không quan tâm đến ai. Nói tóm lại, những gì họ thể hiện khác với những gì họ tự có, hướng tới một cái gì đó tốt hơn, cao hơn và đẹp hơn.

Bạn đang xem: Phông bạt là gì

40 cnct

Xem thêm: Công dụng thuốc Vincomid | Vinmec

Thực ra, sống tử tế và cao đẹp là mong muốn chính đáng của con người. Từ xa xưa, các bậc bô lão đã răn dạy con cháu: “Thiện hữu ác báo”, “Y phục không chỉnh tề”, “Thà cho người xem còn hơn cho người xem”… Điều này có nghĩa là họ nên ăn ở đàng hoàng, làm ăn phát đạt. Hãy sĩ diện trước thiên hạ, đừng khiến người khác phải thương tâm vì sự nghèo khó của mình. Vì vậy, việc “che đậy” không ảnh hưởng đến ai, thậm chí còn nâng cao lòng tự trọng của người đó. Bây giờ nắp đã được đẩy theo hướng khác. Đó là chuyện anh chị em thi nhau khoe nhà, xe sang, du thuyền nghìn tỷ, du lịch xa xỉ … cuối cùng cũng chỉ là những bức hình “mượn” trên mạng. Người đẹp của “Diving Bird” đã cởi bỏ lớp trang điểm và dùng kỹ xảo điện tử để tiết lộ sự thật trần trụi. Giúp lối sống ngày càng phức tạp là… công nghệ. Một thế giới ảo do máy tính tạo ra sau một cú click chuột. Chỉ cần mở ứng dụng chỉnh sửa Meitu trên điện thoại thông minh là mọi người đã có làn da trắng mịn, đôi mắt to tròn và khuôn mặt chữ “v” thon gọn. Từ góc nhìn chính diện, góc lộn xộn của ngôi nhà sẽ trở thành bãi biển Hawaii, với cát trắng như kem và những con sóng xanh lăn tăn. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu người đó che đậy một “lý lịch” xa hoa chỉ để thỏa mãn dục vọng của bản thân. Họ chỉ có thể coi là những trò vui “sống ảo” hay “bùng nổ”. Việc người ta dùng đồ giả để đánh lừa người ta không phải là hiếm. Chống tâm lý coi thường của cải, quyền lực; chống tâm lý tin vào những gì mắt thấy, tai nghe trên mạng… Nhiều người, vẽ đủ thứ thú vị lên “tấm bạt” rồi bôi mật ngon lành. Đây là một giáo sư và bác sĩ thực sự quảng cáo các loại thuốc kém chất lượng, khám và điều trị cho những bệnh nhân mắc các bệnh về đường ruột; đây là một hoa hậu nhưng lại là gái gọi; đây là một nhà từ thiện tốt bụng đã ăn cắp tiền để giúp đỡ người đàn ông nghèo; đây là một doanh nhân thành đạt. “tiêu tiền” nhưng thực chất là biển thủ tiền của khách hàng. Chưa kể một thủ đoạn thâm độc không kém khác là “giả nghèo” như mua rác, bán giò sáng, thực chất là kẻ cầm đầu đường dây đánh bạc nghìn tỷ. Mức độ của “bối cảnh” ngày càng bị đẩy đến mức nguy hiểm là lừa đảo và bất hợp pháp. Không dễ để nhận biết về những người “xuất thân” và “xuất thân”. Vì vậy, không ít người đã nhận “trái đắng”, thậm chí mất mạng vì bám vào “tấm bạt”. Nhưng không quá khó để không trở thành con mồi của “nền”. Chỉ cần bình tĩnh suy nghĩ, giữ liên lạc để hiểu chuyện, và đặc biệt là đừng ham những lợi ích đã hứa, chúng ta có thể tránh được 90% những rắc rối “lý lịch”. Quan trọng hơn, đừng biến mình thành người có lối sống “nền nã”. “Những cây kim trong giấy gói lâu ngày sẽ lòi ra.” Mặt nạ dù dày đến đâu cũng sẽ có ngày rơi ra. Một xã hội sẽ bình yên biết bao nếu nó chỉ có những con người trung thực, cởi mở, sống như chính họ.

XEM THÊM:  Thép Ống gi là gì, Ống thép mạ kẽm là gì

Tiếng Thái

Xem thêm: [Bảo hiểm MIC] Thông tin chi tiết và những điều cần biết

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.