Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
563 lượt xem

Phong cách lãnh đạo là gì? 6 Phong cách lãnh đạo phổ biến nhất | Link Power

Bạn đang quan tâm đến Phong cách lãnh đạo là gì? 6 Phong cách lãnh đạo phổ biến nhất | Link Power phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Để đạt được kết quả tốt nhất, chúng ta cần chọn cho mình “chiếc mũ lãnh đạo” phù hợp nhất, tức là có phong cách lãnh đạo phù hợp.

Các nhà lãnh đạo có sử dụng cùng một phong cách lãnh đạo trong mọi tình huống hay họ cần phải thích ứng với nhiều phong cách lãnh đạo khác nhau để chọn phong cách lãnh đạo phù hợp nhất.

Bạn đang xem: Phong cách lãnh đạo là gì

Tôi. Phong cách lãnh đạo là gì?

Phong cách lãnh đạo là các phương pháp và phương tiện mà các nhà lãnh đạo đặt ra định hướng, thực hiện các kế hoạch và tạo động lực cho nhân viên. Theo quan điểm của nhân viên, phong cách này thường được thể hiện trong các hành động rõ ràng hoặc ngầm hiểu của người lãnh đạo (newstrom, davis, 1993) .

phong cach lanh dao la gi 2

Mỗi nhà lãnh đạo có phong cách lãnh đạo ưa thích của mình, nhưng cũng có sự kết hợp của các phong cách lãnh đạo cho phù hợp với từng tình huống. Các nhà lãnh đạo thường thích nhất một phong cách, nhưng họ vẫn hiểu rằng phải chọn một phong cách hoặc quan điểm khác để phù hợp với tình huống, do đó có thuật ngữ “lãnh đạo theo tình huống”

Hai. Phong cách lãnh đạo

1. Lãnh đạo có tầm nhìn xa

Đây là phong cách lãnh đạo chia sẻ mục tiêu cuối cùng của bạn với nhóm của bạn và cho phép mọi người tự do tính toán, thử nghiệm và đổi mới. Những người có phong cách lãnh đạo này thường hào hứng với những điều mới mẻ, nghĩ về tương lai và có những mục tiêu lớn.

tam nh%C3%ACn lanh dao

2. Huấn luyện Phong cách lãnh đạo

Kiểm tra năng lực: Phong cách quản lý huấn luyện của bạn là gì?

Xem thêm: Rau Bina Là Gì? Công Dụng Tuyệt Vời Của Rau Bina Đối Với Sức Khỏe | Cooky.vn

Những nhà lãnh đạo này tập trung vào từng thành viên trong nhóm và cải thiện hiệu suất thông qua huấn luyện rộng rãi. Họ có xu hướng đảm bảo thời gian đào tạo 1-1 với nhân viên để đảm bảo rằng tất cả mọi người đều phát triển.

3. Phong cách lãnh đạo thành viên

Phong cách của những nhà lãnh đạo này chủ yếu là tập trung vào toàn bộ nhóm, làm cho nhóm hoạt động và tôn vinh nhóm. Họ cho nhân viên thấy mọi người trong đội, và tổ chức là một yếu tố liên kết cực kỳ quan trọng trong toàn bộ tổ chức. Những nhà lãnh đạo này thường nói “mọi người và đội ngũ đến trước”

phong cach lanh dao lien ket

4. Phong cách lãnh đạo dân chủ

Những người đồng đội này luôn cố gắng giữ hòa bình bằng cách xây dựng sự đồng thuận trong nhóm. Những nhà lãnh đạo này thường hỏi: “Vậy bạn nghĩ sao? mất nhiều thời gian, nhưng Đây là cần thiết để đưa ra các quyết định quan trọng. Phong cách lãnh đạo này mang lại cho cấp dưới quyền tự chủ cao để hoàn thành công việc của họ và người quản lý có nhiều thời gian hơn để tăng năng suất của họ. Tuy nhiên, phong cách quản lý này phải được sử dụng đúng cách, nếu không có thể dẫn đến Đội ngũ không ổn định.

phong cach lanh dao dan chu

5. Phong cách lãnh đạo tạo ra tốc độ

Với phong cách này, các nhà lãnh đạo đặt ra các mục tiêu cao cả và mong đợi chúng tôi đạt được chúng. Họ đặt mục tiêu cao cho người khác và tất nhiên, mục tiêu của chính họ rất nghiêm ngặt. Ngoài ra, họ còn là người dẫn đầu, vì vậy họ phải cố gắng hết sức để phấn đấu trở nên xuất sắc và mong đợi những người khác cũng làm như vậy.

phong cach lanh dao toc do

Họ luôn nói với nhóm của mình: “Hãy làm như tôi, ngay bây giờ và mãi mãi”

6. Phong cách lãnh đạo chuyên quyền / bắt buộc

Xem thêm: Mối Tương Quan Giữa Thời Vận Và Con Người

Đây là phong cách lãnh đạo có thứ bậc, thứ tự từ trên xuống dưới. “Hãy làm như tôi nói với bạn” mà những nhà lãnh đạo này thường nói có rất ít tác động tích cực đến bầu không khí chung, và họ yêu cầu tuân thủ ngay lập tức. Làm việc toàn thời gian đối với nhà lãnh đạo theo phong cách này giống như “nếm mật nằm gai”. Trong trường hợp khẩn cấp, các quyết định cần được đưa ra nhanh chóng và chính xác, đó là cách hiệu quả nhất và nên được ưu tiên hàng đầu.

Một ví dụ điển hình cho phong cách lãnh đạo độc đoán này là Tổng thống Hoa Kỳ Abraham Lincoln trong cuộc Nội chiến 1861-1865, khi đất nước cần một người đàn ông độc tài tài năng như vậy.

Ba. Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Phong Cách Lãnh Đạo.

1. Các yếu tố phát triển lịch sử của Tổ chức

Mọi người thường nói về những truyền thống của gia đình, quốc gia hay dân tộc gắn liền với quá trình phát triển lịch sử. Đối với một tổ chức, doanh nghiệp, để phát triển được như ngày hôm nay, những người đi trước đã có sẵn một phong cách lãnh đạo tốt và phù hợp, cần được kế thừa và phát huy trong hiện tại và tương lai. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thứ cần phải cải thiện để ngày càng tốt hơn.

lich su phat trien

2. Tinh thần lãnh đạo

Người lãnh đạo mới rất khó phát huy hết sức mạnh của mình vì anh ta còn rất nhút nhát, điều này vô cùng bất lợi cho doanh nghiệp và họ. Đó cũng có thể là tâm lý cố chấp của người lãnh đạo trước đã làm quá tốt, hoặc thất bại cũng là lý do tạo ra áp lực đối với phong cách lãnh đạo của người quản lý hiện tại

3. Tầm nhìn và Khả năng của Người lãnh đạo

Nếu một nhà lãnh đạo hiểu biết và chuyên sâu, anh ta có xu hướng đi theo phong cách độc đoán hơn và yêu cầu nhân viên làm bất cứ điều gì họ muốn. Ngược lại, những nhà lãnh đạo có kiến ​​thức kỹ thuật và ý kiến ​​vàng có xu hướng tốt hơn trong việc huy động ý tưởng của nhân viên và thích phong cách lãnh đạo lịch sự hơn.

nag luc lanh dao

btv: ngọc bích

Xem thêm: rau cải xanh tiếng anh là gì

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *