Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
15 lượt xem

Phỏng vấn nhóm là gì? Các câu hỏi phỏng vấn nhóm – Hotelcareers.vn

Bạn đang quan tâm đến Phỏng vấn nhóm là gì? Các câu hỏi phỏng vấn nhóm – Hotelcareers.vn phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Ngày nay, nhiều công ty sử dụng biểu mẫu Phỏng vấn nhóm để sàng lọc các ứng viên hoặc phỏng vấn theo nhóm cho các nhà tuyển dụng.

Các cuộc phỏng vấn nhóm thường có sự tham gia của các nhà quản lý, người giám sát, bộ phận nhân sự và thậm chí là các đồng nghiệp tiềm năng. Hãy cùng tìm hiểu về hotelcareers Phỏng vấn nhóm là gì? Và những điều cần biết trong một cuộc phỏng vấn nhóm.

Bạn đang xem: Phỏng vấn nhóm là gì

Phỏng vấn nhóm là gi?

Phỏng vấn nhóm là gi?

Phỏng vấn nhóm là gì?

Phỏng vấn nhóm (phỏng vấn nhóm) là hình thức phỏng vấn nhiều ứng viên cùng một lúc. Mục đích của phỏng vấn nhóm là tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho nhà tuyển dụng, mặt khác nhà tuyển dụng cũng có cơ hội quan sát cách ứng xử, tương tác, kỹ năng giao tiếp và cách gây ấn tượng với ứng viên của nhiều ứng viên khác. Cung cấp khả năng sàng lọc ứng viên hiệu quả.

Điều gì xảy ra trong một cuộc phỏng vấn nhóm?

Phỏng vấn nhóm thường khắt khe hơn phỏng vấn cá nhân và ứng viên có thể tham gia các bài tập mô phỏng công việc.

Các thí sinh sẽ được chia thành các nhóm để giải quyết các vấn đề của nhóm. Mỗi thành viên phải trình bày ý kiến ​​trước nhóm và tham gia thảo luận. Các nhà tuyển dụng sẽ theo dõi quá trình này một cách chặt chẽ.

Một số bài tập khác bao gồm chia ứng viên thành các nhóm và giao cho mỗi nhóm một nhiệm vụ phải hoàn thành. Sau đó mỗi nhóm trình bày kết quả của nhóm.

Trong các bài tập phân công nhóm, người phỏng vấn sẽ theo dõi và lắng nghe các ứng viên. Họ cũng đặt câu hỏi về từng ứng viên và ghi chú lại. Và sử dụng câu hỏi phỏng vấn nhóm.

Nhà tuyển dụng tìm gì trong cuộc phỏng vấn nhóm?

Nhà tuyển dụng tìm gì trong cuộc phỏng vấn nhóm?

Nhà tuyển dụng tìm kiếm điều gì ở ứng viên nhóm?

Các kỹ năng và hành vi quan sát, bao gồm khả năng giao tiếp và giao tiếp, thuyết phục và ảnh hưởng đến người khác, lãnh đạo và trao quyền, tổ chức và lập kế hoạch cũng như làm việc và đóng góp cho một nhóm.

Các hành vi có thể quan sát khác bao gồm khả năng xử lý căng thẳng, xử lý và cung cấp phản hồi cũng như phân tích và giải quyết vấn đề. Trình độ kiến ​​thức cá nhân cũng được lưu ý.

Đôi khi, casework không liên quan gì đến công việc. Các thí sinh được đưa ra một tình huống giả định gây tranh cãi, chẳng hạn như quyết định chọn ai để cứu một con tàu đang chìm.

Những bài tập này sẽ tạo ra nhiều cuộc thảo luận và tranh luận và người phỏng vấn sẽ quan sát cách mọi người tương tác, ảnh hưởng và xử lý các quyết định.

Kỹ thuật phỏng vấn nhóm

  • Bắt đầu phỏng vấn nhóm và giới thiệu các ứng viên khác một cách lịch sự. Bạn sẽ được quan sát từng chi tiết.
  • Điều quan trọng là phải được xem như một người tham gia tích cực, không chỉ là một người quan sát. Trình bày quan điểm, ý tưởng của bản thân và biết cách lắng nghe các ứng viên khác.
  • Thể hiện sự tự tin, nhưng đừng lạm dụng nó. Không ngắt lời các ứng viên khác trong khi tranh luận.
  • Đảm bảo rằng lời chỉ trích của bạn mang tính xây dựng.
  • Khen ngợi và ghi nhận những đóng góp quý báu của các ứng viên khác nếu có thể.
  • Tránh xung đột quyền lực vì điều này có thể khiến bạn bất hợp tác và thiếu chuyên nghiệp. Hãy bình tĩnh trước áp lực.
  • Chú ý đến ngôn ngữ cơ thể của bạn. Điều này đòi hỏi sự quan sát cẩn thận.
  • Chuẩn bị các câu hỏi có ý nghĩa để hỏi. Đôi khi bạn được hỏi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, và nếu bạn có một loạt câu hỏi phỏng vấn sâu sắc, bạn sẽ nổi bật hơn các ứng viên khác.
  • Nghiên cứu cơ bản. Hồ sơ công ty trước khi phỏng vấn. Học cách chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn có ý nghĩa và nổi bật với tư cách là một ứng viên được chuẩn bị kỹ càng, đầy đủ thông tin.
  • Gửi thư cảm ơn sau phỏng vấn đến từng người phỏng vấn càng sớm càng tốt.
XEM THÊM:  Mèo vào nhà là điềm gì? Mèo vào nhà có nên đuổi ra không?

Hãy làm theo lời khuyên này và trải nghiệm phỏng vấn xin việc của bạn sẽ rất tuyệt vời. Bạn sẽ nổi bật như một ứng viên trưởng thành, tự tin và có năng lực.

Chuẩn bị cho các câu hỏi phỏng vấn nhóm mà bạn sẽ đối mặt cho loại phỏng vấn này. Hãy tin tưởng rằng bạn đã chuẩn bị tốt cho cuộc phỏng vấn nhóm.

Lời khuyên phỏng vấn nhóm

Lời khuyên phỏng vấn nhóm

1. Ấn tượng đầu tiên của bạn với nhóm là gì?

Hãy nhớ rằng ngay từ khi gia nhập công ty, bạn sẽ được quan sát và đánh giá. Lịch sự và chuyên nghiệp với lễ tân và mọi người bạn gặp sau đó. Nhìn vào mắt mọi người, bắt tay chắc chắn và nói với giọng rõ ràng.

Thông thường, hành động đầu tiên là giới thiệu bản thân với nhóm. Tự tin đứng lên và duy trì giao tiếp bằng mắt với các thành viên trong nhóm trong khi tóm tắt ngắn gọn sở thích và thành tích của bạn.

Chuẩn bị cho bài thuyết trình này trước khi phỏng vấn nhóm. Bản tóm tắt về điểm mạnh và kỹ năng của bạn. Làm nổi bật sở thích hoặc đam mê đặc biệt của bạn. Xác định mục tiêu nghề nghiệp cá nhân.

Xem thêm: Nhựa ABS là gì? Các ứng dụng trong cuộc sống

Họ có thể hỏi bạn “bạn biết gì về công ty này”, hãy nghiên cứu trước khi phỏng vấn và cập nhật thông tin về công ty.

Chuẩn bị hồ sơ công ty ngắn gọn nhưng đầy đủ, bao gồm quy mô và cấu trúc công ty, các loại sản phẩm và dịch vụ mà công ty cung cấp, khách hàng, vị trí thị trường, văn hóa doanh nghiệp (bao gồm sứ mệnh và giá trị), những phát triển gần đây và tin tức của công ty.

Giao tiếp nhóm

Giao tiếp nhóm

2. Bạn giao tiếp như thế nào với những người còn lại của nhóm?

Diễn đạt ý tưởng của bạn một cách rõ ràng và trực tiếp. Nói nhưng tôn trọng người khác. Lắng nghe tích cực. Đặt câu hỏi để hiểu thông điệp được truyền tải.

Trước khi trả lời, hãy dành một chút thời gian để xem xét suy nghĩ và ý tưởng của những người khác trong nhóm. Xây dựng mối quan hệ với các thành viên trong nhóm bằng cách khám phá những điểm chung của bạn và giao tiếp theo những cách tương tự.

3. Bạn có thể ảnh hưởng đến các thành viên khác trong nhóm không?

Điều này không có nghĩa là nói chuyện với các thành viên khác trong nhóm hoặc cố gắng buộc họ phải cư xử theo cách của bạn. Điều này có nghĩa là sử dụng giao tiếp thuyết phục để làm rõ quan điểm của bạn. Sử dụng dữ kiện và số liệu để hỗ trợ quan điểm của bạn và định hướng mà bạn muốn nhóm của mình thực hiện.

4. Đóng góp của bạn cho nhóm là gì?

Người phỏng vấn ban giám đốc sẽ đánh giá khả năng lập kế hoạch và tổ chức thông tin bạn cung cấp để giải quyết vấn đề và đưa ra quyết định đúng đắn.

Họ sẽ làm theo các bước bạn thực hiện để đưa ra quyết định. Làm thế nào để bạn thu thập và phân tích thông tin và đưa ra các giải pháp khả thi?

5. Bạn xử lý thư trả lời như thế nào?

Xem xét khả năng nhận phản hồi của bạn mà không phản ứng một cách phòng thủ. Điều quan trọng là phải xem phản hồi là cơ hội để cải thiện và khuyến khích nó. Khi bạn cung cấp phản hồi, hãy đảm bảo làm điều đó một cách tôn trọng và ủng hộ.

XEM THÊM:  Visual Design là gì? Tiềm năng của ngành Visual Design như thế nào?

Vui lòng chỉ rõ câu trả lời của bạn. Các mẹo phỏng vấn nhóm đặc biệt quan trọng về cách đối xử với người khác một cách lịch sự và chu đáo trong suốt quá trình nhóm.

Ứng viên đã cố gắng làm cho các thành viên khác trong nhóm trông xấu hơn, nhưng không làm cho mình trông đẹp hơn. Điều này sẽ khiến ứng viên tỏ ra thiếu chuyên nghiệp hơn.

6. Bạn có phải là thành viên của nhóm không?

Các hoạt động giúp bạn trở thành thành viên hiệu quả bao gồm chia sẻ công việc của bạn, tham gia tích cực, sẵn sàng chia sẻ và nhận thông tin, kiến ​​thức và cộng tác với những người khác để đạt được các mục tiêu của nhóm.

Nó bao gồm làm việc cùng nhau và giúp những người khác tìm việc làm. Các mẹo về Phỏng vấn nhóm bao gồm đề nghị trợ giúp và hỗ trợ cho các thành viên khác trong nhóm.

Họ cũng xem xét khả năng quản lý căng thẳng và duy trì hiệu suất của bạn khi có trở ngại. Giữ bình tĩnh và tập trung trong suốt quá trình này.

Các câu hỏi phỏng vấn nhóm

Các câu hỏi phỏng vấn nhóm

Hướng dẫn trả lời các câu hỏi phỏng vấn nhóm

Các câu hỏi phỏng vấn nhóm thường được sử dụng như một công cụ sàng lọc ban đầu để chọn ứng viên cho cuộc phỏng vấn xin việc lần thứ hai.

Các loại câu hỏi phỏng vấn thường chung chung và không cụ thể cho các khía cạnh kỹ thuật của lời mời làm việc.

Mục đích chính của cuộc phỏng vấn nhóm là xác định các phẩm chất như kỹ năng giao tiếp và thuyết phục và khả năng ảnh hưởng đến người khác, khả năng lãnh đạo và nhóm.

Xem thêm: Thiết bị điện tử là gì? Thiết bị điện tử bao gồm những gì và các ứng dụng?

Các năng lực khác được đánh giá trong cuộc phỏng vấn nhóm bao gồm lập kế hoạch giải quyết vấn đề, khả năng chịu đựng căng thẳng và khả năng làm việc và đóng góp hiệu quả với tư cách là một thành viên trong nhóm.

1. Điều gì làm cho một nhóm hoạt động thành công?

Đề cập đến các khía cạnh như tận dụng tốt các nguồn lực sẵn có, quản lý các trở ngại, giao tiếp trong nhóm thành công, sử dụng sáng kiến, hỗ trợ và khuyến khích lẫn nhau. Tập trung vào cách tiếp cận do nhóm nghiên cứu thực hiện và ghi nhận những đóng góp của từng thành viên.

2. Đóng góp của cá nhân bạn cho hoạt động nhóm là gì?

Đề cập đến những điểm mạnh của bạn như lập kế hoạch và tổ chức, phân tích và giải quyết vấn đề. Hỗ trợ câu trả lời của bạn bằng các ví dụ cụ thể về cách bạn đã sử dụng những điểm mạnh này để đóng góp cho nhóm. Bạn đã đóng vai trò gì đặc biệt và bạn đã đóng góp như thế nào cho đội?

3. Tại sao nhóm của bạn phải làm việc chăm chỉ để đạt được điều đó?

Đề cập đến lý do tại sao mọi thứ không diễn ra như kế hoạch và đưa ra các ví dụ cụ thể. Chứng minh rằng bạn có thể phân tích thực tế một tình huống và giải thích những gì bạn đã làm trong thời gian qua để cải thiện tình hình và giải quyết các vấn đề mà nhóm của bạn gặp phải. Thể hiện khả năng cung cấp giải pháp chứ không chỉ chỉ ra vấn đề.

Hoàn thành mục tiêu nhóm

Hoàn thành mục tiêu nhóm

4. Làm thế nào bạn đối phó với những thách thức?

Mô tả các bước cụ thể bạn đã thực hiện để giữ bình tĩnh và kiểm soát. Tập trung vào các kỹ năng như lập kế hoạch, linh hoạt, giao tiếp và kỷ luật.

5. Một thành viên trong nhóm sẽ mô tả bạn như thế nào?

Tham khảo phản ứng tích cực từ các thành viên khác trong nhóm về trải nghiệm của bạn. Đưa ra các ví dụ cụ thể để hỗ trợ ý kiến.

XEM THÊM:  suni hạ linh sinh năm bao nhiêu

6. Bạn sẽ giới thiệu bản thân như thế nào?

Chỉ tránh lặp lại nội dung từ hồ sơ của bạn. Tập trung vào việc làm nổi bật các kỹ năng của bạn theo cách tích cực và khả thi. Cố gắng phân biệt bản thân với các ứng viên khác để trở thành người tốt nhất cho công việc. Bạn cần xem xét các yêu cầu công việc và nhấn mạnh việc phù hợp với những nhu cầu đó. Bạn có thể củng cố câu trả lời của mình bằng cách đề cập đến những gì người khác đã quan sát được về điểm mạnh và khả năng của bạn.

Các thành viên nhóm nói gì về bạn

Các thành viên nhóm nói gì về bạn

7. Các đồng nghiệp của bạn mô tả bạn như thế nào?

Nghĩ về cách bạn giao tiếp với đồng nghiệp hoặc bạn bè. Họ sẽ sử dụng những tính từ nào để mô tả bạn? Đáng tin cậy, linh hoạt, hữu ích, năng động … sử dụng hướng dẫn điểm mạnh của bạn? Hỗ trợ câu trả lời của bạn với các ví dụ.

“Họ mô tả tôi là người đáng tin cậy, có lẽ vì tôi luôn đúng giờ trong mọi việc.” Hoặc “Họ nghĩ rằng tôi có thể thích nghi và tôi có thể làm việc hiệu quả với một nhóm người rất đa dạng …”

Các câu hỏi phỏng vấn hội thảo này khám phá động cơ cá nhân của bạn cho vai trò này.

8. Điều gì hấp dẫn bạn nhất ở vị trí này?

Vui lòng cho một ví dụ về lý do tại sao vị trí và công ty này lại hấp dẫn bạn. Tham khảo những điều tích cực bạn học được về tổ chức và công việc từ quá trình phỏng vấn nhóm. Hãy nghĩ về cách bạn có thể thể hiện sự nhiệt tình và hứng thú của mình đối với vị trí đó. Tại sao bạn muốn làm việc cho công ty này hơn là một đối thủ cạnh tranh? Sử dụng nghiên cứu cơ bản của bạn để chuẩn bị cho các câu hỏi phỏng vấn nhóm như câu hỏi này.

Mục tiêu của bạn là gì? Làm thế nào để công ty và công việc này phù hợp với mục tiêu của bạn?

Điều chỉnh mục tiêu của bạn phù hợp với thực tế của vị trí và công ty. Đừng đề cập đến chức danh công việc hoặc khung thời gian cụ thể. Tập trung vào loại kinh nghiệm bạn muốn có và khả năng bạn muốn phát triển.

Xem xét thực tế các cơ hội có sẵn trong tổ chức. Xem những gì bạn sẽ học được ở vị trí này và cách nó phù hợp với kế hoạch phát triển cá nhân của bạn.

9. Bạn sẽ mang lại điều gì cho vị trí này?

Đề cập đến các kỹ năng và khả năng chính của bạn và cách bạn sẽ sử dụng chúng trong công việc của mình. Tránh những câu nói chung chung như “Tôi là thành viên”. .. “và thay bằng bằng chứng cụ thể. Ví dụ:

“Tôi đã làm việc trong nhiều dự án với tư cách là thành viên của nhóm và đã nhận được phản hồi tích cực về vai trò và đóng góp của mình. Đặc biệt đề cập đến khả năng nhìn nhận các thách thức và vấn đề của tôi theo những cách mới, sau đó khuyến khích các thành viên khác trong nhóm đóng góp ý kiến. “

Hãy nghĩ về điểm mạnh của bạn và những lợi ích mà chúng mang lại cho công ty và vị trí. Cung cấp bằng chứng về những gì bạn có thể cung cấp để xuất sắc trong công việc này. “Kỹ năng giải quyết vấn đề của tôi đã được thử nghiệm nhiều lần. Ví dụ, ….” Thảo luận về trình độ cụ thể của bạn cho công việc. Luôn nhắc lại sự nhiệt tình của bạn đối với vị trí này.

Xem thêm: Top 5 nền tảng thương mại Print On Demand tốt nhất hiện nay

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.