Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
355 lượt xem

Phụ tải là gì? Tính chất và phân loại phụ tải

Bạn đang xem: Phụ tải là gì? Tính chất và phân loại phụ tải Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Phụ tải là gì? Tính chất và phân loại phụ tải phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Tải là gì? Có thể hiểu đơn giản phụ tải là nơi sử dụng điện năng. Bài viết này khám phá khái niệm tải trọng là gì , các thuộc tính và cách sử dụng của nó.

1. Khái niệm tải trọng là gì?

Như đã đề cập ở trên, trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu một khái niệm mà ai cũng phải quen thuộc nhưng có thể chưa biết rõ, đó là tải. Vậy Tải là gì?

Bạn đang xem: Phụ tải là gì

Nói một cách thông thường và quen thuộc, dễ hiểu nhất rằng tải là nơi năng lượng điện được chuyển đổi thành năng lượng khác, chẳng hạn như năng lượng nhiệt (sưởi ấm, nấu ăn), năng lượng ánh sáng (chiếu sáng) hoặc năng lượng cơ học (máy bơm chạy , quạt điện), … phục vụ các nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau của con người.

Phụ tải là gì?

Để bạn hiểu rõ hơn về trọng tải là gì, chúng tôi cung cấp một số loại trọng tải. Phụ tải có thể bao gồm các thiết bị sử dụng điện trong gia đình, máy móc sử dụng điện trong nhà máy, xí nghiệp hoặc cửa hàng máy móc, v.v. Trạm con còn được gọi là tải.

2. Bản chất của tải là gì?

Tải là tương đối: nguồn – tải

Các đặc tính của tải thay đổi theo thời gian và thói quen.

3. Phân loại tải

Các danh mục để tải là gì? Tải trọng được phân loại theo các yếu tố sau:

3.1. Theo tính chất sử dụng điện

Xem thêm: Bài 1: Giới thiệu tổng quan về WCF

Theo tính chất tiêu thụ điện, còn được gọi là mục đích sử dụng điện, phụ tải được chia thành

– Tải cho ánh sáng

– Tải trọng sử dụng trong cuộc sống hàng ngày

– Tải lượng hoạt động nông nghiệp

– Đang tải doanh nghiệp

… và nhiều loại phụ tải khác.

3.2. Theo tầm quan trọng của hộ gia đình và phụ tải

Khái niệm phụ tải là gì

Loại tải 1

Loại tải trọng 1? Đây là loại tải được cấp điện bằng nguồn điện liên tục. Nếu sự cố mất điện xảy ra sẽ để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng trên mọi mặt, cả về người và tài sản.

 • Ảnh hưởng đến đời sống con người: tải trọng hầm mỏ, tải trọng bệnh viện, v.v. Đó là lý do tại sao chúng tôi thấy các bệnh viện luôn cần nguồn điện liên tục và nguồn điện đảm bảo. Nguồn điện dồi dào từ máy phát điện công nghiệp cung cấp dự phòng hàng loạt.
 • Ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh: phụ tải của nhà máy điện kim loại, lò cao … Nếu mất dòng điện thì tổn thất không thể đo đếm được.
 • Xem thêm: Xe wagon là gì? Tại sao lại chưa được sử dụng phổ biến tại Việt Nam

  Không chỉ vậy, những phụ tải quan trọng như đại sứ quán hay các công trình văn hóa công cộng cũng ảnh hưởng đến an ninh trật tự cũng như chính trị và quốc phòng.

  Đang tải loại 2

  Loại 2 tải là gì?

  Đây là loại phụ tải, nếu mất điện sẽ gây thiệt hại về kinh tế như sản xuất thiếu hụt, tăng sản phẩm thứ cấp, lãng phí và mất cân đối thị trường tiêu thụ. nghiên cứu.

  Đang tải loại 3

  Các loại phụ tải máy phát điện

  Vì vậy, chúng tôi đã phát hiện ra tác hại khi mất tải . Sau đây là lần tải thứ ba.

  Phụ tải loại 3 là phụ tải cho phép mất điện. Cụ thể, đó có thể là các công trình dân sinh, khu dân cư hoặc các công trình phúc lợi, …

  Chúng tôi nhận thấy rằng tải Loại 1 và Loại 2 yêu cầu nguồn điện liên tục và yêu cầu nguồn điện dự phòng. Nó có thể là đường lưới điện Quốc gia được cung cấp riêng biệt. Do đó, phải sử dụng nguồn điện dự phòng cho các loại phụ tải này.

  Chúng tôi đang nói về nhiều nguồn dự phòng hơn máy phát điện. Máy phát điện gia đình chạy xăng và máy phát điện chạy dầu công suất nhỏ được sử dụng trong các nhà máy công nghiệp.

  Tôi hy vọng bạn có thể hiểu rõ hơn về khái niệm tải thông qua bài viết và hiểu cách phân loại tải. Bên cạnh đó, tầm quan trọng của nguồn điện dự phòng trong cuộc sống.

  Xem thêm: Tư tưởng hồ chí minh tiếng anh là gì

  Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *