Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
6 lượt xem

Phương châm tác chiến trong chiến dịch điện biên phủ của

Bạn đang xem: Phương châm tác chiến trong chiến dịch điện biên phủ của Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Phương châm tác chiến trong chiến dịch điện biên phủ của phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Để giành ưu thế trong trận chiến này, trước tiên chúng tôi xác định chiến lược “Đánh nhanh, giải quyết nhanh”, có ưu điểm là tạo bất ngờ, duy trì quyết tâm và cung cấp, tiếp tế để có thể đối phó tốt hơn. . Tuy nhiên, chúng ta cũng có một nhược điểm lớn, đó là chưa có kinh nghiệm đánh thành trì thống nhất (49 thành trì). Vì vậy, “chơi nhanh, giải quyết nhanh” không đảm bảo chiến thắng. Trên cơ sở đánh giá, so sánh sức mạnh địch ta, quan trọng nhất là phải “đánh trận giỏi” như lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngày 26/1/1954, Đại tướng Võ Nguyên Giáp với tư cách là Bí thư kiêm Chỉ huy trưởng Đảng ủy Chiến dịch đã bàn bạc, thống nhất với tập thể Đảng ủy Chiến dịch, quyết định chuyển phương châm tác chiến từ “đánh thành trận”. “Giải pháp nhanh” chớp thời cơ “đánh chắc tiến chắc” để chuyển quân, phá tan kế hoạch phòng ngự kiên cố của địch. Đây là một quyết định sáng suốt. sẽ giành chiến thắng. Phương châm chiến đấu cơ bản trong chiến dịch.

Trong quá trình chuẩn bị theo phương châm tác chiến “Kiên quyết tiến công, kiên quyết tiến công”, Đảng ủy, Bộ chỉ huy Chiến dịch đã đưa ra nhiều mặt công tác, trong đó có công tác chuẩn bị ngay từ đầu. Theo phương châm tác chiến mới, việc bố trí, sử dụng các loại pháo cũng được thay đổi. Sau nhiều ngày đêm gian khổ, bằng sức người kéo hàng tấn đại bác vào trận địa, cán bộ, chiến sĩ ta lại rút đại bác. Và khi kéo pháo xong, các đơn vị làm nhiệm vụ rút pháo gồm: Đại đội 312 và Tiểu đoàn 351. Từ tối 26-1-1954, các đơn vị bắt đầu rút pháo. 70 km (Nanan) đến Nadai, với tổng chiều dài 15 km, dưới làn đạn ác liệt của địch, vượt qua những sườn đồi hiểm trở, cao nguyên, đồi núi hiểm trở, bộ đội ta đã nêu cao lòng dũng cảm, kiên trì. Thường trước sự chứng kiến ​​của đồng chí vinh, đồng chí Nguyễn Văn Văn đã nêu gương sáng hy sinh thân mình để bảo vệ khẩu thần công. Ngày 5 tháng 2 năm 1954, được sự hỗ trợ của nhân lực và tời tay, quân ta đã kéo được 24 khẩu đại bác 105mm đến vị trí tập kết bí mật, an toàn.

XEM THÊM:  NGHỆ THUẬT NGÔN TỪ LÀ HỆ THỐNG KÍ HIỆU THỨ SINH | LÃ NGUYÊN

Bạn đang xem: Phương châm tác chiến trong chiến dịch điện biên phủ của

Để bảo đảm thực hiện nhuần nhuyễn phương châm “đánh chắc, tiến chắc”, việc xây dựng trận địa bao vây tập đoàn cứ điểm của địch có ý nghĩa quyết định. Vì vậy, trong khi rút pháo, quân ta đã thiết lập hệ thống trận địa tiến công, bao vây tập đoàn cứ điểm Điện Biên từ các hướng đông, tây, nam, bắc. Các trận địa bao vây của tiểu đoàn tiền phương, đại đội bộ binh, đại đội, trung đội hỏa lực được bố trí công phu. Giữa bộ đội chiến đấu tiền phương với trận địa sở chỉ huy và quân dự bị động viên, bảo đảm chiến đấu phía sau là hào giao thông có chiều sâu hơn 1,3m, chiều rộng mặt hào 1,2m, chiều rộng đáy. hào 0,5m, đắp 0,4m. Việc xây dựng trận địa, chiến hào không chỉ ở giai đoạn chuẩn bị mà còn diễn ra quyết liệt, đặc biệt trong giai đoạn 2 của trận đánh, quân ta đã kiên trì đào hàng trăm km giao thông hào, hàng nghìn công sự, trận địa pháo. Hình thức đa dạng, hình thành thế bao vây, đẩy chiến hào ngày càng sâu, siết chặt từng cụm pháo đài và toàn bộ cụm pháo đài, chia cắt chúng, tạo điều kiện cho quân ta tiến công vào nhiều bộ phận của địch.

Xem thêm: Kỹ thuật điện lạnh là gì? Cơ hội việc làm nghề điện lạnh hiện nay

XEM THÊM:  Mưu cầu hạnh phúc là một mục tiêu cơ bản của con người

Thực hiện sâu rộng phương châm “Kiên quyết đánh, kiên quyết tiến công”, giai đoạn đầu của chiến dịch (từ ngày 13 đến 17 tháng 3) tập trung hỏa lực ưu thế tiêu diệt 3 tập đoàn cứ điểm ở ngoài. lam, indie, drag version). Trong đó, tỷ lệ quân trong các trận Talin (ta 3; Địch 1), Độc lập (ta 4,5; Địch 1), Kháng chiến (ta 3; Địch 1). Trong trận then chốt mở màn chiến dịch (Rin Lin), ta hơn địch gấp 10 lần so với súng cối bắn trúng mục tiêu. Do tập trung đánh từng cứ điểm nên pháo binh của ta đủ sức chi viện cho bộ binh trong từng trận đánh, áp sát và bao vây phân khu trung tâm tập đoàn cứ điểm của địch. Trong giai đoạn 2 của chiến dịch, từ ngày 30 tháng 3 đến ngày 30 tháng 4, ta tiếp tục tăng cường ưu thế về hỏa lực, bộ binh (ta 3, 6; địch 1), súng cối (ta 8,4; địch 1), cho toàn mặt trận, a một phần đáng kể sinh lực địch bị tiêu diệt ở cứ điểm phía Đông, vòng vây bị siết chặt, dồn địch vào khu trung tâm. Bước sang giai đoạn 3, từ ngày 1-7 / 5, pháo binh của quân ta, trong đó có tên lửa H-6 lần đầu tiên xuất kích, đã gây bất ngờ lớn, làm tê liệt cụm pháo địch trong trận cúm đỏ. Quân ta đồng loạt tiến công có hỏa lực yểm trợ, liên tiếp chiếm các cứ điểm phía đông và tây, uy hiếp trực tiếp sở chỉ huy tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ. Ngày 7 tháng 5, ta huy động toàn bộ hỏa lực, mở cuộc tấn công tổng lực vào sân bay Mengqing và sở chỉ huy, bắt sống tướng de Castelli và toàn bộ tham mưu của địch, quân địch còn lại kéo cờ trắng về tuyến phòng thủ.

XEM THÊM:  Máy tính All-in-One là gì, ưu nhược điểm so với máy bộ truyền thống?

Chiến thắng Điện Biên Phủ đánh dấu đỉnh cao của nghệ thuật tiến công phối hợp lớn nhất của quân đội ta trong kháng chiến chống thực dân Pháp, trong đó nổi bật nhất là thực hiện “đánh kiên quyết, đánh chắc” là rút pháo, xây dựng. một vòng vây Trên trận địa tập trung ưu thế về hỏa lực, tiêu diệt mọi sinh lực của địch, tiêu diệt mọi sinh lực của địch. Hướng tới cuộc tổng tiến công, đập tan hoàn toàn sở chỉ huy tập đoàn cứ điểm của địch.

Đại tá, Tiến sĩ Dương định tâm

Xem thêm: Pass On là gì và cấu trúc cụm từ Pass On trong câu Tiếng Anh

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.