Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
4 lượt xem

Tìm hiểu về PI Node – Cách cài đặt và đào PI Trên máy tính. Hóa Đơn Điện Tử – eHoaDon Online: Hóa Đơn Điện Tử Tốt Nhất

Bạn đang quan tâm đến Tìm hiểu về PI Node – Cách cài đặt và đào PI Trên máy tính. Hóa Đơn Điện Tử – eHoaDon Online: Hóa Đơn Điện Tử Tốt Nhất phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Để có hiệu suất tốt nhất và độ tin cậy cao, các nút được khuyến khích trực tuyến càng nhiều càng tốt (tùy chọn 24/24), giảm thiểu việc tắt và thoát khi không cần thiết.

Các nút sẽ nhận được phần thưởng pi theo một cơ chế đặc biệt được lập trình trong chuỗi khối pi. Nút pi sẽ chạy trên pc / mac / linux. Để biết hướng dẫn sử dụng nút, hãy xem các hướng dẫn sau:

Bạn đang xem: Pi node la gì

Giới thiệu nút pi

Nút là vai trò thứ tư trong hệ sinh thái pi, chạy trên máy tính xách tay và máy tính để bàn, không phải điện thoại. Tương tự như các blockchain khác, các nút pi sẽ chịu trách nhiệm xác thực các giao dịch trên sổ cái phân tán và giải quyết các thách thức trong việc duy trì một loại tiền tệ phân tán bằng cách yêu cầu tất cả các nút đạt được sự đồng thuận. Có được sự đồng ý của ai đó theo thứ tự các giao dịch được ghi lại.

Không giống như các nút sử dụng bằng chứng công việc (chẳng hạn như Bitcoin hoặc Ethereum), các nút pi sử dụng một thuật toán đồng thuận khác dựa trên giao thức đồng thuận Stellar, nơi các nút tạo thành các nhóm (phần) đáng tin cậy. đại biểu) và chỉ đồng ý với các nút giao dịch đáng tin cậy đó. Vòng tròn bảo mật từ các công cụ khai thác di động pi tổng hợp thành một đồ thị tin cậy toàn cầu, cho phép các nút pi tạo thành các lát cắt đại biểu để xác định ai có thể và không thể xác minh các giao dịch trên sổ cái được chia sẻ.

Không giống như hầu hết các dự án tiền điện tử khác, các nút pi sẽ tiếp tục tuân theo triết lý thiết kế lấy người dùng làm trung tâm. Không yêu cầu kiến ​​thức kỹ thuật chuyên sâu để thiết lập một nút, mọi người đều có thể làm điều đó bằng cách cài đặt một ứng dụng máy tính để bàn trên máy tính của họ. Thông qua ứng dụng máy tính này, Người tiên phong có thể chuyển đổi phần mềm nút để cung cấp thiết bị của họ dưới dạng một nút hoặc không dưới dạng một nút.

Pi sẽ tiếp tục tuân thủ phương pháp tiếp cận phi tập trung tiến bộ khi mạng thử nghiệm của nó phát triển. Trong giai đoạn thử nghiệm ban đầu, thành phần blockchain của pi trong phần mềm nút sẽ có một lớp tập trung để cho phép kiểm tra căng thẳng tập lệnh nhanh hơn và điều chỉnh thuật toán đồng thuận để đáp ứng nhu cầu của pi và cộng đồng toàn cầu của nó (xem phần – Các tuyến đường Testnet) hình ảnh). Phiên bản ban đầu của nút này là bước đầu tiên hướng tới việc xây dựng testnet pi và cuối cùng là một mạng chính hoàn toàn phi tập trung.

Phiên bản này của nút bao gồm hai giao diện: giao diện nút và giao diện ứng dụng pi trên máy tính để bàn. Có hai giao diện riêng biệt dành cho Người tiên phong, tùy thuộc vào mức độ tham gia được xác định trong các phần sau.

Mọi người dùng di động đều có thể tải phần mềm node xuống máy tính của họ và sử dụng giao diện ứng dụng pi trên máy tính để bàn vì nó có giao diện giống với ứng dụng dành cho thiết bị di động và cho phép mọi người kiểm tra số dư pi của họ, xem nội dung phương tiện và sử dụng trò chuyện pi trên máy tính cá nhân .

XEM THÊM:  Các mã tiểu mục nộp thuế những loại thuế thông dụng

Bất kỳ người tiên phong nào cũng có thể đăng ký trở thành một nút thông qua giao diện nút và cài đặt các thành phần blockchain ở đó. Ban đầu, nhóm nòng cốt sẽ có một giai đoạn lựa chọn để hiệu chỉnh các tiêu chí lựa chọn nút dựa trên độ tin cậy và khả năng kết nối của thiết bị. Khi nhóm nòng cốt đã chọn một nhóm, họ sẽ cần phải vượt qua kyc để trở thành một nút trên testnet. Xem phần sau để biết thêm chi tiết: Quy trình lựa chọn nút và siêu nút.

Node tham gia

Có ba cấp độ của những người tiên phong hiện đang sử dụng phần mềm nút pi trên máy tính.

Ứng dụng Máy tính

Các ứng dụng máy tính chỉ đề cập đến giao diện máy tính để bàn của ứng dụng pi bằng cách sử dụng nút. Nó cho phép những người tiên phong muốn tương tác với ứng dụng pi thông qua máy tính, vì vậy nó có chức năng tương tự như một ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Ví dụ: trước đây, nhiều người tiên phong từng nói rằng họ muốn có thể trò chuyện trên pi từ máy tính hơn là điện thoại. Vì vậy, chúng tôi đã thiết kế giao diện màn hình ứng dụng pi trên phần mềm nút pi và kết hợp giao diện này với phần mềm nút. Ngoài ra, khi ứng dụng pi bổ sung nhiều tính năng hơn trong tương lai,

Ví dụ: nền tảng ứng dụng và các ứng dụng khác nhau trên nền tảng, một số ứng dụng trong số đó có thể truy cập được thông qua giao diện máy tính để bàn hơn là trên thiết bị di động.

Nút

Nút có nghĩa là trước tiên phải vào giao diện nút, hoàn thành các bước chuẩn bị kỹ thuật cần thiết theo hướng dẫn và chuyển đổi giao diện nút, để máy tính có thể chạy các thành phần blockchain sau khi được chọn làm nút. Mặc dù họ không tham gia vào sự đồng thuận, họ xác minh tính hợp lệ của blockchain và gửi các giao dịch đến blockchain để ghi lại. Trong tương lai, khi blockchain pi được mở rộng để có bảo mật sổ cái tốt hơn, các nút sẽ được mở rộng để bao gồm các máy tính được chọn để đóng góp vào tài nguyên phần cứng chung của mạng, chẳng hạn như tính toán, lưu trữ và băng thông. cây thông.

Supernode

Supernodes là xương sống của chuỗi khối pi. Ngoài tất cả các trách nhiệm mà các nút đảm nhận, chúng cũng chịu trách nhiệm đạt được sự đồng thuận dựa trên thuật toán để ghi chính xác các giao dịch trên sổ cái pi. Họ cũng chịu trách nhiệm đảm bảo rằng supernode và các nút khác có trạng thái mới nhất của blockchain. Supernodes cũng sử dụng giao diện nút và ban đầu được chọn bởi nhóm cốt lõi. Họ cần được kết nối 24/7 và có kết nối internet đáng tin cậy.

Xem bảng dưới đây để biết tóm tắt về ba cấp độ tham gia đối với phần mềm nút pi và các yêu cầu về phần cứng và phần mềm đối với máy tính cho từng cấp độ tham gia.

XEM THÊM:  U tân sinh chưa rõ tính chất là gì

* Lưu ý:

  • Xác định chính xác hơn phần cứng và phần mềm của nút pi, sẽ yêu cầu dữ liệu bổ sung từ testnet ban đầu của nút trong giai đoạn lựa chọn của lộ trình testnet được xác định bên dưới để hiểu cách nút sẽ mở rộng nhiều phần cứng và phần mềm A. cấu hình được thực hiện.
  • Khi cài đặt nút trên windows, màn hình thông minh của bộ bảo vệ microsoft có thể hiển thị cảnh báo khi một ứng dụng mới được tải xuống từ web mà nhiều người đột ngột cài đặt ứng dụng đó. Đây có thể là trường hợp của các nút pi do cơ sở người dùng lớn của chúng tôi. Microsoft sẽ ngừng hiển thị cảnh báo này khi ngày càng có nhiều người tiên phong chấp nhận cài đặt phần mềm nút pi.

Cách cài đặt nút và mở cổng mạng cho nút pi

Hiện tại, nhóm cốt lõi đã phát hành nút beta 0.1.0 để chuẩn bị cho giai đoạn testnet sắp tới. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ bài hướng dẫn cách cài đặt node trên win 10 và mở các cổng mạng cho node pi. Bạn có thể xem và thực hiện tương tự đối với các hệ điều hành khác. Nếu có thắc mắc bạn có thể để lại bình luận để mình hỗ trợ.

Tải xuống và cài đặt nút beta

Để tải xuống phiên bản mới nhất, bạn nên tải xuống trực tiếp từ trang chủ của pi.com. Không bao giờ vào các trang web chia sẻ khác, để không bị nhiễm mã độc, mất tài khoản pi, mất xu pi.

Truy cập trang web https://node.minepi.com/node/ và chọn phiên bản mac hoặc windows để tải xuống.

Sau khi tải về, bạn mở cài đặt như mọi phần mềm khác, sau đó mở ra, bạn sẽ thấy như sau:

ehoadon pi node start

Chọn Đăng nhập để tiếp tục

ehoadon pi node connect

Xem thêm: Nấm móng chân là bệnh gì? Làm sao để nhận biết bệnh? • Hello Bacsi

Mã kết nối của ứng dụng pi sẽ được hiển thị ở đây

ehoadon pi node code

Mở ứng dụng pi trên điện thoại của bạn và chuyển đến nút

ehoadon pi node code on mobile

Trên điện thoại của bạn, nhập mã được hiển thị bởi nút máy tính và nhấn Xác nhận

ehoadon pi node code ok

Nếu trường hợp này xảy ra trên điện thoại di động, điều đó có nghĩa là bạn đã đăng nhập vào nút máy tính ok

ehoadon pi node code on mobile ok

Trên máy tính hiển thị thông tin tài khoản chính xác, hãy nhấp vào nút

ehoadon pi node continue

Nếu trước đây bạn đã đăng ký chạy một nút hoặc siêu nút và hiện đã được chấp thuận, hãy nhấp vào Tiếp tục Tiếp tục

Tải xuống và cài đặt docker

Sau khi nhấp vào Tiếp tục, để chạy nút, bạn phải cài đặt docker và mở các cổng mạng. Docker chỉ là phần mềm giả lập máy ảo nên rất tiện tải về và cài đặt.

ehoadon pi node docker

Nhấp vào mũi tên để xem thông tin

ehoadon pi node docker download

Nhấp vào mũi tên để tải xuống docker cho windows 10

Với các phiên bản cửa sổ khác của hộp công cụ mà bạn chọn. Hoặc truy cập trực tiếp vào trang chủ của docker để chọn phiên bản tương ứng để tải về. https://www.docker.com/products/docker-desktop. Lưu ý rằng bạn chỉ cần tải phiên bản phù hợp với hệ điều hành đang sử dụng. Không cần đăng ký.

XEM THÊM:  Môn học tiếng anh là gì?

ehoadon pi node docker desktop

Đây là hình ảnh sau khi tải xuống và cài đặt docker thành công. Nhấp vào mũi tên để khởi động lại thiết bị

Lưu ý rằng nút pi và docker sẽ tự động được mở sau khi khởi động lại máy tính. Nếu bạn không tự mở nó, hãy tự mở docker. Hãy nhớ rằng lần đầu tiên bạn mở nó, cảnh báo sau sẽ xuất hiện. Bạn phải chọn cấp quyền truy cập mạng docker.

ehoadon pi node install docker

Vui lòng đánh dấu vào như hình và nhấp vào Cho phép truy cập

ehoadon pi node install docker success

Phần phình ra của docker màu xanh lá cây cho biết cài đặt thành công

Mở cổng mạng trên bộ định tuyến

Đây là một bước khá phức tạp, tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ mà bạn sử dụng. Ở đây chúng ta khởi động mạng fpt bằng mạng vnpt hoặc viettel, các bạn thao tác tương tự.

Xem thêm: Mlem mlem là gì? Ý nghĩa thú vị đằng sau hot trend Mlem mlem

ehoadon pi node port

Để bắt đầu, hãy nhấp vào Xem ngay bây giờ Xem thông tin

Bạn có thể thấy rằng tất cả các cổng được yêu cầu bởi nút pi đều không mở. Nếu nó mở, thì bạn may mắn, nó mở, và không sao cả. Để mở, hãy nhập địa chỉ bộ định tuyến và modem của mạng, thường là 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1

ehoadon pi node port net

Bạn nhập tên người dùng mật khẩu , sau đó nhấn Đăng nhập

(Đây là tên người dùng mật khẩu để truy cập modem của riêng bạn, vì vậy chỉ bạn mới biết nếu bạn vô tình làm mất thông tin đăng nhập của mình. Bạn nên liên hệ với ISP để được trợ giúp)

Mẹo : Thông tin này thường được đăng ở mặt sau của modem hoặc trong hợp đồng mạng. Nếu bạn không tìm thấy nó, bạn có thể gọi cho tổng đài.

ehoadon pi node port net config

Khi ở trong bộ định tuyến, hãy chọn thiết lập bảo mật , sau đó chọn chuyển tiếp cổng

ehoadon pi node port net config fwd

Đây là biểu mẫu bạn cần làm theo các bước 1-2-3 bên dưới:

1. chọn đúng ip máy tính mà bạn muốn cài đặt nút pi

2. 3. Viết đúng cổng để mở 31400 thành 31409

4. Nhấp vào Thêm

Lưu ý: Trong modem fpt, ​​bạn phải thực hiện 10 lần mỗi lần từ 31400 đến 31409. Mình thấy phần vnpt (2) có dấu hoa thị và dấu (3) giống nhau nên chỉ cần nhập dãy add một lần. .

ehoadon pi node port modem

Thêm chuỗi trên vào đó

ehoadon pi node port open

Quay lại nút pi một lần nữa kiểm tra ngay bây giờ . Mở đã kết thúc. Tiếp tục Dừng lại

Vui lòng lưu ý đoạn này. Nếu dấu kiểm vẫn đóng , nhà cung cấp dịch vụ đang khóa modem. Bạn phải gọi cho tổng đài và yêu cầu mở nó cho mình. Sau đó chỉ cần kiểm tra lại.

ehoadon pi node on

Có! Xin chúc mừng, bạn đã bật thành công nút node pi trên máy tính của mình

Số giờ phụ thuộc vào thời lượng các tính năng trực tuyến của bạn tồn tại. Tốt nhất bạn nên thử 24/7. Phần thưởng nút chưa được nhóm cốt lõi công bố và sẽ được nhóm cốt lõi cập nhật trong tương lai. Nếu vẫn không được các bạn vào group facebook hoặc zalo để trao đổi thêm nhé!

Bạn có thể tìm hiểu cách cài đặt và khai thác số pi trên máy tính của mình với hướng dẫn ngắn trong video sau:

Chúc bạn thành công!

Xem thêm: sau sinh ăn được bánh gì

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.