Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
15 lượt xem

Picking – chọn hàng chính xác và nhanh chóng

Bạn đang xem: Picking – chọn hàng chính xác và nhanh chóng Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Picking – chọn hàng chính xác và nhanh chóng phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Trong một vài bài viết đầu tiên của loạt bài viết Khái niệm cơ bản về kho bãi hiện đại do smartlog giới thiệu, chúng tôi đã đi từ nhận hàng đến phân loại hàng hóa vào kho (Inbound)) , lưu trữ và bổ sung (bổ sung) . Bây giờ là lúc để chọn hiệu quả trước khi đóng gói và vận chuyển lần cuối.

Gắp hàng là một chức năng phát triển nhanh chóng và đa dạng trong hoạt động kho hàng và một bài viết không thể trình bày hết được. Thay vào đó, bài viết này sẽ thảo luận về các nguyên tắc cơ bản của các phương pháp sắp xếp: nhỏ hơn 1 trường hợp và lớn hơn 1 trường hợp.

Bạn đang xem: Picking là gì

Tất cả các ứng dụng của công nghệ lấy hàng tại kho (dù là pallet, kiện hàng hay hàng ghép) đều có chung một xu hướng và không có phương pháp tiếp cận theo một kích thước phù hợp với tất cả các nhu cầu. Không có mô-đun bộ chọn, hệ thống lưu trữ và truy xuất tự động (as / rs), phương tiện đa cấp, hệ thống lưu trữ, nhân viên hoặc thiết bị có thể xử lý tất cả các sản phẩm.

Cách đây không lâu, trong bất kỳ tòa nhà nào, việc lựa chọn hàng hóa rất giống nhau. Có thể có một khu vực dành cho các vật phẩm quay chậm và một khu vực khác dành cho mọi thứ khác. Tuy nhiên, kho hàng hiện đại cần áp dụng công nghệ thông minh dựa trên nhiều yếu tố như loại sản phẩm, loại đơn hàng và tốc độ quay vòng của sản phẩm. Trong những năm gần đây, chúng ta thấy ngày càng phổ biến việc kết hợp ba hoặc bốn công nghệ để cho phép một tòa nhà lắp ráp một đơn hàng hoàn chỉnh. Thành công đòi hỏi sự hiểu biết kỹ lưỡng về đơn hàng được chia nhỏ theo số lượng sku để chọn giải pháp hiệu quả nhất cho mỗi đơn hàng.

WarehouseBasics 4 hinh1 1

Sản phẩm lấp đầy khay thường là các vật dụng như khăn giấy. Việc lấy pallet thường yêu cầu một xe nâng vào kho, lấy toàn bộ tải đơn vị (full unit load, ở đây chỉ có 1 pallet) và đưa đến bến cuối. Tại bến tàu, các pallet có thể nhận được nhãn vận chuyển hoặc các xác minh khác, nhưng hoạt động phức tạp cho phép người vận hành xe nâng kiểm tra biển số trên pallet, đưa nó đến bến và thả trực tiếp lên xe kéo dài 53 feet.

Xử lý toàn bộ pallet là cách dễ nhất để chọn. Nó có thể được thực hiện bằng xe nâng truyền thống hoặc xe tải nhỏ trong các lối đi hẹp, hoặc bằng xe nâng hàng để vận chuyển các đơn vị đã được chất đầy ra khỏi kho và chuyển chúng đến quà tặng vào cuối chuyến hàng. Ở cấp độ cao nhất của các ứng dụng tự động, không tiếp xúc, hệ thống thậm chí có thể được chuyển từ dưới dạng / rs sang hệ thống tải tự động. Hệ thống điều khiển từ xa để xử lý toàn bộ pallet là rất hiếm vì tự động hóa trong các nhà kho xung quanh sẽ phải tiết kiệm đáng kể lao động để biết liệu nó có được chấp nhận hay không. Nó phổ biến hơn ở các khu vực có chi phí lao động và cơ sở hạ tầng cao hơn, chẳng hạn như Châu Âu.

Trong những năm gần đây, việc cung cấp các pallet đầy đủ nói chung đã giảm. Để có thể giao hàng đúng hạn hoặc để tăng vòng quay hàng tồn kho, mọi người sẽ mua ít và thường xuyên nhất có thể, do đó tạo điều kiện cho việc lấy ít hơn một pallet. Một yếu tố thúc đẩy khác là sự gia tăng nhanh chóng của skus. Một nhà sản xuất chỉ bán bánh pudding sô cô la và vani sẽ xuất xưởng rất nhiều khay mỗi loại, nhưng khi có hơn một chục hương vị được thêm vào hỗn hợp, các nhà bán lẻ sẽ bán ít bánh pudding hơn 12 lần so với trước đây.

Khi ngành công nghiệp này không còn được ưa chuộng trong việc vận chuyển các pallet đầy đủ, nó phải đối mặt với chi phí nhân công tăng cao vì việc vận chuyển nhiều lớp pallet tốn nhiều công sức và không hiệu quả. Sự phát triển của vận chuyển hàng hóa bằng pallet đã làm nảy sinh các hình thức tự động hóa và cơ giới hóa mới chưa từng tồn tại từ nhiều thập kỷ trước. Sự sẵn có của nhiều ứng dụng hơn đã dẫn đến việc tăng cường nghiên cứu và phát triển trong công nghệ chọn lớp, một số trong số đó đã được sử dụng trong các ứng dụng sản xuất để đóng các pallet riêng lẻ. Các công nghệ mới kết hợp với các ứng dụng quen thuộc để tạo ra các ứng dụng mới cho việc chọn lớp.

WarehouseBasics 4 hinh2 1Là một trong những thị trường chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi sự gia tăng SKU, các công ty nước giải khát là một trong số những người đầu tiên áp dụng chọn hàng theo lớp (layer picking). Bây giờ chúng ta thấy các nhà sản xuất xây dựng các pallet lớp với nhiều SKU, thường được gọi là pallet cầu vồng, là chuyện thông thường. Trong trường hợp đồ uống, những pallet này ban đầu được xây dựng cho các xe tải giao hàng để đảm bảo hỗn hợp đa dạng sản phẩm khi bổ sung hàng lên kệ. Các pallet cầu vồng cũng có thể được thiết kế cho cửa hàng bán lẻ và được vận chuyển trực tiếp từ nhà sản xuất hoặc được chuyển tiếp tại DC.

XEM THÊM:  Ngân sách nhà nước tiếng anh là gì

Bên trong công nghệ nhặt lớp dc có thể vận chuyển một pallet hoàn chỉnh đến rô bốt hoặc thiết bị khác để lấy các lớp. Để ngăn chặn sự ra vào lặp lại của các pallet vào và ra khỏi khu vực lưu trữ, lý tưởng nhất là chiết xuất hoàn toàn các pallet riêng lẻ đã được loại bỏ, điều này đòi hỏi một hệ thống có khả năng xếp nhiều lớp trên nhiều pallet. Cũng có rất ít hệ thống tự động được thiết kế để lưu trữ và truy xuất các lớp rời rạc. Các bộ phận xe nâng được sử dụng trong chọn lớp sử dụng kẹp bên và đôi khi hút để chọn một hoặc nhiều lớp cùng một lúc.

Tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét chọn thùng hàng , lấy một hoặc nhiều thùng hàng để tạo thành một pallet hỗn hợp hoặc trong một số trường hợp, tải một xe moóc với các kiện hàng hỗn hợp để giao hàng trực tiếp. Có nhiều cách để lắp ráp mâm lai. Ở cấp độ cơ bản nhất, người lấy hàng đi với danh sách chọn hàng, di chuyển các kệ dọc theo lối đi của một nhà kho điển hình, dừng lại ở các vị trí trên tầng để chọn một hoặc nhiều gói hàng và xếp chúng lại với nhau.

Xem thêm: Tên gọi đầy đủ chính thức của myanmar là gì

WarehouseBasics 4 hinh3 1

Như được mô tả trong phần (Lưu trữ) và Lưu trữ của bài viết trước, việc lọc hiệu quả trong các môi trường này phụ thuộc nhiều vào khe thời gian . Mục tiêu là giữ khoảng cách giữa mỗi lần chọn càng ngắn càng tốt trong khi nhóm sản phẩm di chuyển nhanh chóng trong khu vực dễ tiếp cận gần bến tàu . Có một sự cân bằng tinh tế giữa việc tối ưu hóa đường chọn và tránh tắc nghẽn, có thể bao gồm nhiều vị trí lấy hàng trong nhiều lối đi cho các mặt hàng di chuyển nhanh. Trong môi trường chọn theo trường hợp thủ công và dành cho người đi bộ, xử lý hàng loạt dựa trên tốc độ chu kỳ là rất quan trọng để chọn hiệu quả.

Khi hoàn thành, các pallet hỗn hợp được đưa đến bến tàu nơi chúng thường được bao bọc để đảm bảo độ ổn định tải của đơn vị, được lắp ráp từ các kiện có kích thước khác nhau. Trong khi việc phân lô theo tỷ lệ chu kỳ mặt hàng là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc, việc phân lô cũng nên thúc đẩy việc xây dựng pallet ổn định khi những người lấy hàng đi dọc theo con đường lấy hàng. ) . Việc đặt các vật nặng lên các vật dễ nghiền nát hoặc đặt các vật lớn hơn lên các vật nhỏ hơn sẽ đe dọa đến năng suất, chất lượng sản phẩm và sự an toàn của nhân viên. Mặc dù khía cạnh có thể giúp đảm bảo tải đơn vị nhất quán, nhưng điều quan trọng là phải nhận ra rằng người chọn phải có một số kỹ năng trong quá trình này.

WarehouseBasics 4 hinh4 1

Các doanh nghiệp có đủ sản lượng và lao động có thể đầu tư vào công nghệ hái được cơ giới hóa. Một trong những ứng dụng phổ biến nhất là dây chuyền lấy hàng đi bộ với băng tải trung tâm, với bộ gắp và bộ gắp ở cả hai bên. Người lấy hàng đặt các gói hàng lên băng chuyền và gửi đi để phân loại. Các thiết lập như vậy thường là các mô-đun bộ chọn nhiều tầng với các băng tải phức tạp chạy từ tầng này sang tầng khác. Các khay được đổ đầy từ phía sau của mỗi bộ lấy hàng, để lại khoảng trống khoảng 30 inch giữa mép băng tải và khu vực lấy hàng.

Mô-đun lấy hàng cần phải dán nhãn cho từng túi đã hái để hệ thống phân loại có thể đọc chúng và đảm bảo các gói hàng được chuyển đến đúng thứ tự và làn đường điều hướng. Nhãn thùng carton thường được sử dụng để cho phép vận chuyển và phân loại tự động, nhưng chúng cũng có thể thay thế danh sách lấy hàng truyền thống nếu được tạo theo thứ tự của làn đường lấy hàng tối ưu. Nhãn thùng carton đôi khi được sử dụng trong môi trường lấy hàng (không cơ giới hóa), nhưng trừ khi khách hàng yêu cầu cụ thể nhãn cho mỗi gói hàng hoặc yêu cầu kiểm tra nghiêm ngặt, không phải lúc nào cũng cần phải dán nhãn cho mỗi gói hàng. Điều này có nghĩa là nhãn ucc 128 đôi khi cũng có thể hoạt động như một nhãn gửi hàng đi.

XEM THÊM:  Từ A-Z biện pháp thi công sàn deck chuẩn kỹ thuật không nên bỏ qua

WarehouseBasics 4 hinh5 1

Mỗi vị trí trong mô-đun Pick có thể chứa một hoặc nhiều pallet trong quá trình vận chuyển pallet. Một hạn chế của lối đi sâu duy nhất là cần phải thêm một pallet mới – một số hệ thống sử dụng xe nâng, những hệ thống khác sử dụng như / rs sau khi pallet cũ đã được dỡ bỏ. Điều đó nói lên rằng, ngay cả kênh sâu 3 cấp cũng không phù hợp cho việc đặt hàng số lượng lớn các sản phẩm trên toàn bộ cơ sở khách hàng.

Ví dụ: một mô-đun cung cấp một trung tâm phân phối với 15 cửa hàng tạp hóa. Vào bất kỳ ngày nhất định nào, các dcs này có thể yêu cầu 12 pallet kết hợp của một sản phẩm nhất định, nhưng không ai trong số chúng sẽ lấp đầy một pallet duy nhất. Một đường hầm sâu 3 cấp yêu cầu bổ sung bốn lần mỗi ngày và nhiều đường hầm sâu 3 cấp sẽ không hiệu quả hơn. Trong trường hợp này, một giải pháp thay thế đơn giản hơn cho việc chọn kiện trong mô-đun này là thiết lập một cái gọi là “dòng người ném”. Hàng chục pallet sản phẩm hoàn chỉnh được gửi đến dây chuyền trong suốt cả ngày, nơi các gói hàng được dán nhãn và đặt trên băng chuyền, nhưng không có bề mặt chọn sản phẩm chuyên dụng trong mô-đun. Ngày hôm sau, “dòng người bán hàng” này có thể được lấp đầy bằng một SKU khác, tùy thuộc vào mặt hàng nào có tốc độ chu kỳ nhanh nhất trong ngày hôm đó. Điều này tránh được chi phí vốn của việc sử dụng các bộ chọn chuyên dụng cho các sản phẩm không chắc có khối lượng quá cao.

Mặt khác, các mặt hàng có chu kỳ chậm cũng không được bao gồm trong mô-đun bộ chọn này và có thể được đặt trong lối đi nơi người chọn đi bộ ở tầng trệt. Nếu tổng nhu cầu của lối đi đối với các mặt hàng luân chuyển chậm ít hơn một pallet hoặc kích thước đó, lý tưởng nhất là bạn nên sử dụng xe nâng để lấy hàng từ các tầng cao hơn.

WarehouseBasics 4 hinh6 1Sau khi được đưa lên băng tải, phân loại và chuyển hướng, các kiện sau đó được pallet hoá bằng tay hoặc tự động. Đối với các chuyến hàng vận chuyển trên sàn, làn đường chuyển tiếp có thể bao gồm các băng chuyền mở rộng trực tiếp vào xe tải. Tại thời điểm này các kiện phần lớn được lấy ra bằng tay, mặc dù các giải pháp robot gần đây đã được phát triển để chồng các kiện một cách chặt chẽ và an toàn.

Mô-đun kiểm tra

Khi số lượng sku tăng lên, do đó, nhu cầu đặt trong mô-đun đã chọn và nhiều dự án có chu kỳ nhanh hoặc chậm không còn phù hợp với mô-đun này. Nơi mà trước đây kênh sâu 3 pallet là lý tưởng, thì giờ đây, cấu hình sâu 1 kênh đã phát huy tác dụng. Mặc dù về mặt kỹ thuật chỉ có một số mô-đun có thể đáp ứng được sự thay đổi này. Có thể có ý nghĩa khi thêm kênh luồng trường hợp vào kênh chọn của mô-đun để chứa nhiều SKU, đôi khi có thể có giá trị trong các hoạt động bổ sung nhân sự. Thông thường hơn, các mô-đun không thể theo kịp các bổ sung của sku sẽ được thay thế hoàn toàn.

Xem thêm: Tàng trữ là gì? Tàng trữ trái phép chất ma túy là gì? (Cập nhật 2021)

Mô-đun độ sâu 1 làn được bổ sung bởi as / rs là một cách hiệu quả để đảm bảo các pallet có thể được bổ sung tại các vị trí cạn kiệt. as / rs cũng có thể giúp tách skus khỏi các khe cắm chuyên dụng, đảm bảo quá trình phân phối được thực hiện động dựa trên những thay đổi trong đầu ra của mỗi sku. Điều này đòi hỏi một hệ thống có thể đặt hàng loạt theo cách mà không phải mọi (chọn sóng *) đều cần mọi sku.

Lưu ý cuối cùng về Chọn trường hợp : một tập hợp các công nghệ mới nổi được thiết kế để lưu trữ, truy xuất và gửi các trường hợp riêng lẻ cho những người chọn tĩnh. Các hệ thống này đôi khi được sử dụng để bổ sung các gói hàng kịp thời nếu chúng bị hư hỏng, nhưng cũng được sử dụng để lấy các gói hàng trong các đơn vị có thể vận chuyển. Một thập kỷ trước, chọn kiện tự động là một khái niệm mới, nếu không muốn nói là không thực tế, và thường xuất hiện dưới dạng thu hồi toàn bộ pallet và chọn từng kiện hàng bằng robot. Một thiết bị mới kéo một hoặc nhiều skus trực tiếp từ kho lưu trữ và chuyển tiếp chúng đến những người khai thác.

XEM THÊM:  Look Around là gì và cấu trúc cụm từ Look Around trong câu Tiếng Anh

WarehouseBasics 4 hinh7 1

Tách các gói

Hình thức lấy hàng đơn giản nhất đang được tiến hành rất giống với thiết lập hái kiện cơ bản ở trên, với những người lấy hàng đi từ người nhặt này sang người lấy khác. Tuy nhiên, các sản phẩm thường được lưu trữ trong thùng carton, giá đỡ hoặc giá đỡ hơn là có số lượng pallet đầy đủ tại mỗi vị trí. Bất kỳ ai quen với việc mua sắm hàng tạp hóa đều nên biết cách sắp xếp để kết hợp các đơn hàng.

Không phải mọi trung tâm Thực hiện đều có thể xử lý đủ số lượng để chứng minh cho việc đầu tư vào giải pháp nhận hàng tự động (Pick-to-Pick) . Trong môi trường lao động thấp, tính năng tạo rãnh thông minh là rất quan trọng, cả trong đường chọn (số bước bắt buộc) và kích thước của mỗi mặt cắt (số lượng vị trí đã chọn có thể truy cập được cho từng bước). cũng đặc biệt hiệu quả. Một người chọn sử dụng giỏ hàng hoặc tường đặt ** được định cấu hình cho 20 đơn đặt hàng có thể sử dụng hết một gói 20 mặt hàng mà không cần phải di chuyển hoặc chờ đợi để lấy. Bước tiếp theo.

Nguyên tắc pareto nói rằng 80% sản lượng sẽ đến từ 20% sku, nhưng nếu nhu cầu được phân bổ đồng đều hơn trên sku, bạn phải nghĩ ra những cách sáng tạo để rút ngắn con đường dẫn đến chọn hàng (đường dẫn lựa chọn) . Có thể có ý nghĩa khi di chuyển sản phẩm đến một khu vực cố định để lắp ráp vào các thùng carton vận chuyển hoặc di chuyển các thùng vận chuyển (chứ không phải di chuyển người lấy hàng) từ lối đi này sang lối đi khác (aisle). Các thùng carton có thể chạy qua cơ sở dọc theo các lối đi phức hợp hoặc một phiên bản phân vùng của thiết lập này sẽ bỏ qua các lối đi mà không có bất kỳ mặt hàng nào theo yêu cầu. Mức độ dịch vụ khách hàng cũng là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc và việc chuyển hướng theo khu vực có thể giúp đạt được thời gian chu kỳ ngắn hơn và phản hồi nhanh hơn. Ngoài việc tiết kiệm lao động, điều này cũng có thể tạo ra giá trị thông qua đầu ra nếu khách hàng sẵn sàng trả phí cao để có được đơn đặt hàng nhanh hơn.

<3 lẫn nhau: Bất kỳ cải tiến công nghệ, hệ thống và cải tiến quy trình nào cho phép lấy hàng đều phải giảm thời gian chu kỳ giữa lần hái này và lần sau. Theo quy tắc này, giảm thời gian đi bộ là chưa đủ, vì nếu cố định một người chọn hàng ở một chỗ, nó vẫn phải chờ người lấy hàng tiếp theo, điều này không hiệu quả. Người chọn khu vực không phải đi xa, nhưng phải thiết lập hệ thống để đảm bảo rằng mỗi khu vực có đủ công việc để giữ cho người lấy hàng bận rộn.

Hệ thống phân loại As / rs có thể giúp giải quyết việc gia tăng sku ngoài hoặc thay thế cho các hệ thống điều hướng khu vực. Một hệ thống như vậy có thể lưu trữ các mặt hàng dưới dạng túi lớn để người nhặt có thể mở chúng hoặc cho các mảnh vỡ vào túi hoặc thùng. Hệ thống cũng có thể di chuyển các túi và thùng chứa rời rạc, hoặc có thể vận chuyển toàn bộ giá đỡ với nhiều sku đến những người lấy hàng cố định. Từ góc độ lao động, xe đẩy nhiều tầng, rô bốt di động và thậm chí cả hệ thống xếp hàng nhỏ gọn đều có thể hoạt động hiệu quả – miễn là người lấy hàng luôn bận rộn. Sự phức tạp của phần mềm hệ thống sẽ là một yếu tố quyết định đến năng suất.

Trong khi tiết kiệm sức lao động, các hệ thống tự động cũng bổ sung trách nhiệm bảo trì để đảm bảo thời gian hoạt động tối ưu và các thuật toán phải được cập nhật thường xuyên để phản ánh những thay đổi kịp thời. Chuyển đổi đơn đặt hàng và hồ sơ sku. Không có hệ thống tự động nào hoạt động theo nguyên tắc “cài đặt một lần”. Bản thân quá trình xác định và sắp xếp lại các skus tăng hoặc giảm tốc độ là một khoa học. Các quyết định có thể được đưa ra dựa trên lịch sử đặt hàng, nhưng những quyết định đó luôn không phù hợp. Tốt nhất là thực hiện các điều chỉnh mang tính dự đoán và chủ động càng sớm càng tốt.

Phần 1: Nhận đầu vào

Phần 2: Lưu trữ – Đặt mọi thứ vào đúng vị trí của nó

Phần 3: Bổ sung đơn hàng

Phần 5: Ký tên, đóng dấu và giao hàng như đã hứa

——Nguồn: Đánh giá Quản lý Chuỗi Cung ứng

Xem thêm: Freak Out là gì và cấu trúc cụm từ Freak Out trong câu Tiếng Anh

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.