Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
9 lượt xem

PID là gì?

Bạn đang xem: PID là gì? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến PID là gì? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Xem thêm: các ứng dụng hay cho iphone 7

Xin chào tất cả mọi người! Hôm nay, tôi sẽ tiếp tục chia sẻ với các bạn thuật ngữ mới “pid”, không phải là một thuật toán. Vậy bạn có biết pid là gì không? Nó có ứng dụng hoặc mục đích gì? Tìm hiểu về pid với tôi.

Bạn đang xem: Pid la gi

PID là gì?

Xem thêm: các ứng dụng hay cho iphone 7

Xem thêm: các ứng dụng hay cho iphone 7

1. pid là gì?

pid là sự kết hợp của 3 bộ điều khiển: thang đo , tích phân vi sai để giảm thiểu sự sai lệch và cải thiện khả năng phản hồi, giảm độ vọt lố và hạn chế dao động .

pid controller hay viết tắt là pid là một công nghệ điều khiển quá trình tham gia vào quá trình xử lý ở dạng “ tỷ lệ , tích phân vi phân ” hoạt động. Nghĩa là, do hiệu ứng quy mô , hiệu ứng kết hợp , tín hiệu lỗi xảy ra sẽ được giảm thiểu và trở nên rõ ràng được phân biệt theo tỷ lệ thành tích > Dữ liệu trước đó.

điều khiển pid là loại điều khiển có phản hồi vòng kín, được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống điện, tự động hóa, điện tử …

2. Tìm hiểu về pid

Ví dụ, khi bạn muốn điều khiển một lò nung, như thường lệ, bạn phải đặt nhiệt độ ở 38ºc và khi nó đạt đến 38ºc, hãy tắt lò. Tuy nhiên, độ chính xác của 38ºc sẽ bị giảm do sai số lớn. Do đó, khi sử dụng bộ điều khiển pid, nó sẽ điều chỉnh giá trị điều khiển ở đầu ra để làm cho chênh lệch giữa giá trị đo của hệ thống và giá trị cài đặt càng nhỏ càng tốt (sai số ∼ 0), dẫn đến sự ổn định và phản hồi nhanh.

Cách hiểu đơn giản nhất về pid như sau:

 • p: là một phương pháp chia tỷ lệ giúp tạo ra một tín hiệu tỷ lệ với độ lệch đầu vào dựa trên thời gian lấy mẫu.
 • i: là tích phân của độ lệch theo thời gian lấy mẫu. Điều khiển tích phân là một phương pháp điều chỉnh tạo ra tín hiệu điều chỉnh làm giảm lỗi xuống 0, cho chúng ta tổng sai số tức thời theo thời gian hoặc lỗi tích lũy trong quá khứ. Thời gian càng nhỏ thì hiệu ứng điều chỉnh tích phân càng mạnh và độ lệch tương ứng càng nhỏ.
 • d: là vi sai của sai số. Điều khiển vi sai tạo ra tín hiệu điều chỉnh tỷ lệ với tốc độ thay đổi của độ lệch đầu vào. Thời gian càng dài, phạm vi điều chỉnh vi sai càng mạnh và phản ứng của bộ điều chỉnh tương ứng với các thay đổi đầu vào càng nhanh.
 • PID là gì?

  Mục đích của việc sử dụng bộ điều khiển pid là gì?

  pid được coi là bộ điều khiển lý tưởng cho các hệ thống điều khiển quá trình hiện đại. Nó được sử dụng trong hầu hết các ứng dụng điều khiển quy trình tự động công nghiệp ngày nay. Điều chỉnh lưu lượng, nhiệt độ, áp suất, v.v. …

  • Giảm thiểu lỗi thiết lập
  • Dao động Giới hạn
  • Giảm thời gian thiết lập và độ trễ.
  • Kiểm soát mực nước bằng pid

   Xem thêm: StepN – Dẫn đầu trào lưu game Metaverse Move to Earn

   Bộ điều khiển có thể chạy hoàn toàn tự động mà không cần can thiệp thủ công, tuân theo các điều kiện sau:

   • Bộ điều khiển nhận 4-20ma đầu ra pid 4-20ma.
   • Cảm biến mực nước 4-20ma.
   • Van điều chỉnh lượng nước xả tín hiệu 4-20ma.
   • – Mực nước đo được từ cảm biến, được gọi là biến quá trình (pv).

    – sv là giá trị cài đặt mong muốn.

    == & gt; Khi sv khác với pv, pid sẽ tự điều chỉnh để duy trì mực nước chính xác nhất trong bể.

    PID là gì?

    pid in drive

    Ví dụ:

    Có một bể chứa dung dịch, cả hai đều cần được trộn lẫn và nhiệt độ có thể được kiểm soát ở 70ºc

    PID là gì?

    Điều khiển tự động bằng pid yêu cầu các kết hợp thiết bị sau:

    • Van điều khiển dòng chảy
    • Cảm biến nhiệt độ
    • Pid động cơ điều khiển biến tần
    • bộ điều khiển nhiệt độ pid cho van điều khiển
    • Cảm biến nhiệt độ có thể điều khiển tốc độ và lưu lượng nước của biến tần thông qua van điều khiển. để đảm bảo sự trộn đều dung dịch và nhiệt độ trong bể. Nhiệt độ tăng giảm tùy thuộc vào lưu lượng chất lỏng qua van điều khiển. Dung dịch có được trộn đều hay không phụ thuộc vào biến tần.

     Kiểm soát tín hiệu pid là một quá trình phức tạp. Để điều khiển chính xác các đối tượng: nhiệt độ, độ ẩm, độ dài, mực nước, lưu lượng, áp suất … Mỗi pid cần được thiết kế độc lập cho từng đối tượng.

     Loại điều khiển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *