Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
7 lượt xem

Planogram là gì – Những nguyên tắc trưng bày hàng hoá

Bạn đang xem: Planogram là gì – Những nguyên tắc trưng bày hàng hoá Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Planogram là gì – Những nguyên tắc trưng bày hàng hoá phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Planogram là gì – Mẹo thiết kế Planogram để bán hàng hiệu quả

Để hiểu chính xác thuật ngữ planogram trong tiếp thị, trước tiên chúng ta cần làm rõ khái niệm về planogram.

Hình chữ nhật có nghĩa là gì

Trong tiếng Anh, danh từ planogram được dùng để biểu thị một sơ đồ, một sơ đồ. Hoặc mô hình hiển thị vị trí của các sản phẩm bán lẻ trên kệ trưng bày để thu hút sự chú ý của khách hàng nhằm tối đa hóa doanh thu. Mỗi hình planogram là một bản vẽ đẹp và có thể được coi như một hình ảnh trực quan. Ở đó, biểu đồ hiển thị vị trí cụ thể chi tiết của từng sản phẩm.

Bạn đang xem: Planogram là gì

Biểu đồ có thể đơn giản hoặc phức tạp, tùy thuộc vào quy mô của cửa hàng và sản phẩm; nhu cầu cung cấp và thương mại của chủ cửa hàng và nhà bán lẻ. Mặt khác, sự đơn giản hay phức tạp của một hình planogram cũng được kiểm soát bởi phần mềm tạo ra planogram.

Planogram là gì

Planogram là gì

Sử dụng planogram để làm gì – Mục đích planogram để làm gì

Mục đích rõ ràng nhất của planogram là tạo ra doanh thu và tăng lợi nhuận. Chính vì đồ biển sắp xếp vật dụng, sản phẩm hợp lý, tạo ấn tượng, thu hút khách hàng từ đó mang lại lợi nhuận.

Ngoài ra, các ký tự dạng chữ cũng rất hữu ích:

Các sản phẩm và mặt hàng được sắp xếp và dễ tìm.

Quản lý sản phẩm và hàng tồn kho một cách chính xác và chặt chẽ

Tận dụng tối đa tiềm năng bán hàng của không gian cửa hàng của bạn.

XEM THÊM:  Váng sữa là gì? Những lưu ý khi cho bé dùng váng sữa

Thu hút sự chú ý của khách hàng và tăng khách hàng tiềm năng.

Đây cũng là một phương thức marketing mang lại hiệu quả tốt nhất cho cửa hàng.

Không thể phủ nhận rằng chúng tôi luôn bị thu hút và thoải mái với những sản phẩm được sắp xếp hợp lý, bài bản và có phương pháp.

Một số mẹo để tạo planogram tốt nhất

Các chủ cửa hàng hoặc nhà bán lẻ thường tự tạo hình chữ nhật cho cửa hàng của họ vì chi phí thuê chuyên gia thường rất cao.

Xem thêm: Xử lý vi phạm quan hệ bất chính (Cập nhật mới 2021)

Khi bắt đầu, tốt nhất là giữ cho biểu đồ hình chữ nhật càng đơn giản càng tốt. Nó có thể được thể hiện bằng một bức tranh hoặc một bản vẽ đơn giản trên giấy. Mặt khác, bởi vì việc tạo các hình dạng phức tạp có thể mất một khoảng thời gian, bạn cần phải duy trì và cập nhật các hình dạng bản đồ của mình thường xuyên. Bạn có thể làm được nửa chừng, vì vậy hãy làm cho nó dễ dàng nhất có thể cho bạn.

Quan sát khách hàng, lựa chọn của họ, xác định điểm yêu thích, điểm thu hút của gian hàng sản phẩm mà khách hàng chú ý để điều chỉnh biểu đồ.

Theo dõi và cập nhật nhu cầu thị trường, cập nhật khách hàng thường xuyên và theo dõi biểu đồ của bạn.

Tập trung vào việc đào tạo nhân viên của bạn vì chính những người của bạn là người thực hiện và quan sát khách hàng theo cách chính xác và phù hợp nhất. Mô tả càng chi tiết, hiệu quả càng có giá trị.

XEM THÊM:  Oversize là gì và kiểu phối ĐÌNH ĐÁM NHẤT được biết đến

Planogram là gì

Planogram là gì

Những nguyên tắc trưng bày hàng hoá

Làm mọi việc với các nguyên tắc tiêu chuẩn và bán hàng cũng không ngoại lệ. Vì vậy, bạn cũng phải thực hiện đúng những điều sau: đúng hàng, đúng giá, đúng chất lượng; đúng nơi và đúng lúc. Dưới đây là một số nguyên tắc giúp bạn bán hàng hiệu quả hơn.

Danh mục mặt hàng

Các loại sản phẩm giúp khách hàng dễ dàng chọn và mua những gì họ muốn. Không chỉ vậy, việc phân loại sản phẩm còn có thể giúp chủ cửa hàng quản lý và kiểm soát sản phẩm một cách dễ dàng.

Vì vậy, việc phân loại sản phẩm bạn cần chú ý là: phân loại sản phẩm có công dụng hoặc đặc điểm riêng biệt. Các sản phẩm tương tự hoặc có liên quan vào cùng một khu vực, và một nhóm để khách hàng thuận tiện tìm kiếm. Lưu ý rằng các sản phẩm quần áo hoặc các sản phẩm phân biệt giới tính nên để xa nhau.

Thiết kế và phân chia khu vực hiển thị

Việc phân loại các mặt hàng sản phẩm nằm ở đâu đó sau giai đoạn thiết kế và phân vùng. Thiết kế và phân chia các khu vực để khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy lựa chọn sản phẩm phù hợp mà không cần phải chạy hết nơi này đến nơi khác. Không những vậy bạn còn chú ý đến cách nhập hàng dễ dàng nhất.

Theo các chuyên gia, khi thiết kế và phân khúc phải tuân theo các đặc tính của từng sản phẩm. Các yếu tố giúp bạn dễ dàng phân loại sản phẩm theo khu vực trưng bày, chẳng hạn như:

XEM THÊM:  Soobin Hoàng Sơn

Theo thương hiệu

Sắp xếp theo màu sắc

Theo giới tính

Bằng cách sử dụng

Xem thêm: &quotMì Gói&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Theo giá

Phân phối theo mùa

Sắp xếp theo kích thước

Theo phong cách sống

Theo nhóm tuổi

Phong cách thiết kế phòng trưng bày

Dưới đây là một số phong cách cho phòng trưng bày của bạn

Thiết kế lưu lượng truy cập theo khối

Theo phong cách này, các kệ trong cửa hàng của bạn sẽ xếp song song với nhau. Phong cách này sẽ giúp tiết kiệm tối đa không gian bán hàng của cửa hàng, cửa hiệu của bạn.

Thiết kế theo phong cách tự do

Tự do di chuyển theo mọi hướng sẽ giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm dễ dàng hơn. Các kệ hiện đã được thiết lập để mở.

Cách mua sắm

Đây là cách sắp xếp cửa hàng phổ biến được nhiều cửa hàng, cửa hiệu tại Việt Nam lựa chọn. Các gian hàng trưng bày sẽ được chia thành các khu vực riêng biệt. Tùy từng khu vực sẽ có những chủ đề mua sắm khác nhau.

Bài viết trên là một giới thiệu nhỏ về ký tự chữ. Chúc may mắn khi tạo ra một hình chữ nhật cho cửa hàng của bạn. Như bản tin đã chia sẻ, dù bạn chọn phong cách thiết kế nào thì vẫn phải nhường nhịn. Khuyến nghị kích thước lối đi giữa 2 quầy trưng bày tối thiểu là 1,2m. Điều này giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn mặt hàng hơn.

Xem thêm: Subject to là gì và cấu trúc cụm từ Subject to trong câu Tiếng Anh

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.