Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
28 lượt xem

Plesk là gì? Hướng dẫn sử dụng Plesk cho người mới

Bạn đang xem: Plesk là gì? Hướng dẫn sử dụng Plesk cho người mới Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Plesk là gì? Hướng dẫn sử dụng Plesk cho người mới phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Nhu cầu sử dụng website ngày càng cao, ngày càng nhiều người cần đến những công cụ hỗ trợ quản lý, đặc biệt là những công cụ giúp tối ưu và tiết kiệm chi phí quản lý website. Và plesk là phần mềm đáp ứng được những yêu cầu này bởi tính tự động hóa cao. Vậy plesk là gì? Làm thế nào để sử dụng plesk? Hãy cùng vietnix tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Plesk là gì?

plesk là phần mềm quản lý lưu trữ trên windows và linux , hỗ trợ các dịch vụ như website, tên miền (domain), cơ sở dữ liệu, mail, dns, v.v.

Hiện tại, plesk là một trong hai bảng điều khiển máy chủ phổ biến nhất, được nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và thiết kế web lựa chọn. Việc sử dụng rộng rãi của nó chỉ đứng sau cpanel. Bảng điều khiển plesk được sử dụng trên hơn 370.000 máy chủ, giúp chạy hơn 12 triệu trang web.

Bạn đang xem: Plesk là gì

plesk rất phổ biến vì công cụ quản lý lưu trữ này tích hợp thiết kế trang web, các mô-đun thanh toán và lập hóa đơn điện tử, giao diện saas mặt tiền cửa hàng.

p>

& gt; & gt; Tìm hiểu thêm về phần mềm quản lý lưu trữ.

Vì tính linh hoạt này, plesk tiết kiệm chi phí và tạo sự thuận tiện cho người dùng khi vận hành. Nó cũng cung cấp một hệ thống thanh toán tự động và sao lưu dữ liệu, một trình tạo web tích hợp và quyền truy cập vào nhiều ứng dụng khác nhau trên web.

Không chỉ vậy, nó còn hỗ trợ trình xây dựng trang web, chứng chỉ ssl hoặc tls, tên miền, v.v., do đó cung cấp cho người dùng các dịch vụ quản lý lưu trữ duy nhất đáp ứng nhu cầu của họ. .

plesk tuyên bố là một nền tảng lưu trữ trang web toàn diện mang đến mọi thứ bạn cần — các tính năng kỹ thuật, tùy chọn bảo mật và công cụ tự động hóa — tất cả trong một bảng điều khiển.

Có những phiên bản plesk nào?

Giờ chúng ta đã hiểu plesk là gì, hãy chuyển sang phiên bản plesk. Hiện tại, có hai phiên bản plesk, plesk onyx plesk obsidian .

plesk mã não

plesk onyx là phiên bản quản trị web cơ bản và đầu tiên của plesk. Phiên bản plesk này bao gồm các chức năng cơ bản để quản lý và chỉnh sửa các ứng dụng web, chẳng hạn như:

 • Quản lý dữ liệu tệp tiêu chuẩn.
 • Bảo mật mạng và dữ liệu.
 • Điều chỉnh hiệu suất.
 • Tự động cập nhật dữ liệu và tính năng mới.

plesk obsidian

plesk obsidian là phiên bản quản trị trang web mới nhất của plesk, được phát hành vào ngày 25 tháng 9 năm 2019. Phiên bản mới này của plesk tập trung vào giải quyết các vấn đề về bảo mật, hiệu suất và khả năng sử dụng.

Sự khác biệt giữa phiên bản plesk obsidian và phiên bản onyx plesk là gì? Phần tiếp theo sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề này.

Sự khác biệt giữa plesk obsidian và plesk onyx

So với plesk onyx, phiên bản obsidian của phần mềm plesk có những tính năng vượt trội hơn. Cụ thể:

 • Được tích hợp với grafana, việc kiểm soát tình trạng máy chủ và thống kê trang web trở nên dễ dàng hơn.
 • Kiểm soát miền phân chia dựa trên đăng ký gốc sao chép của người dùng.
 • Phần mở rộng php composer version 2 giúp thực thi các lệnh php mà không cần truy cập vào ssh, cài đặt các lệnh dễ dàng chạy bằng một cú nhấp chuột và tự động cập nhật phiên bản php.
 • Tính năng tải lên hàng loạt giúp quản lý tệp ux hiệu quả hơn.
 • Tự động phát hiện và khắc phục các sự cố trong plesk bằng bộ sửa chữa.
 • Chế độ truy cập hạn chế (phía máy chủ) để kiểm soát nhiều hơn.
 • Đơn giản hóa việc quản lý chứng chỉ bảo mật ssl.
 • Có thể thiết lập email dễ dàng cho người dùng ngay cả với các miền khác nhau.
 • Sao lưu (backup) dữ liệu được tối ưu hóa vào Google Cloud Storage.
 • Giao diện tối ưu, dễ vận hành.

Lịch sử của plesk

plesk được thành lập bởi dimitri simonenko vào năm 2000, khi rackspace trở thành khách hàng đầu tiên của plesk. Hai mươi năm sau khi phát hành lần đầu, phần mềm plesk chạy trên hơn 370.000 máy chủ trên toàn thế giới, hỗ trợ hơn 12 triệu trang web và 15 triệu hộp thư đến email cho khách hàng ở 230 quốc gia. bộ công cụ wordpress – một trong những phần mở rộng plesk hàng đầu với hơn 4,6 triệu phiên bản và 161 phần mở rộng trong thư mục plesk.

Tháng 10 năm 2018, plesk tích hợp hỗ trợ cho các hệ thống quản lý nội dung khác nhau, bao gồm cả wordpress và joomla cũng như phần mềm web khác như git và docker, cũng như các môi trường sẵn sàng cho khuôn khổ node.js, php, python, ruby ​​on rails, … phiên bản hiện tại của plesk (obsidian 18.x) dành cho linux hỗ trợ nhiều nền tảng posix bao gồm debian 9 và 10, ubuntu 20.04 server lts, ​​centos 7 và 8, redhat Enterprise linux 7 và 8, cloudlinux 7. Hệ điều hành, Windows Server 2016 và Windows Server 2019.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Kit xét nghiệm test nhanh Covid-19

plesk hỗ trợ các công cụ cơ sở dữ liệu phổ biến nhất và đi kèm với các công cụ quản lý cơ sở dữ liệu tương ứng. plesk cho linux hỗ trợ máy chủ cơ sở dữ liệu mysql, postgresql và mariadb. plesk cho windows hỗ trợ microsoft sql và mysql.

Nền tảng plesk bao gồm các tiện ích mở rộng cho sao lưu, dns, đám mây, bảo mật và máy chủ. Bảng điều khiển của nó cho phép người dùng thiết lập các trang web mới, tài khoản người bán lại, tài khoản email, chỉnh sửa và tạo các mục dns, v.v. thông qua giao diện dựa trên web.

Ngày nay, plesk được sử dụng và cung cấp bởi hàng nghìn công ty lưu trữ và nhà cung cấp dịch vụ đám mây trên khắp thế giới, bao gồm godaddy, ionos, media Temple, aws, google, microsoft azure, digitalocean, panamaserver.com, vultr và những người chơi hàng đầu khác. ..

công cụ quản lý máy chủ web của plesk bảo mật và tự động hóa việc quản trị và vận hành các máy chủ và trang web, giải phóng thời gian cho các nhà phát triển, nhà thiết kế và người quản lý tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi của họ.

Ưu và nhược điểm của plesk là gì?

Mỗi phần mềm quản lý lưu trữ đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Chúng ta hãy xem xét những ưu và nhược điểm của phần mềm plesk ở đây!

Ưu điểm của plesk là gì?

plesk được đánh giá là một trong những phần mềm quản lý hosting thân thiện hàng đầu hiện nay. Vì nó có nhiều ưu điểm:

 • Dễ sử dụng trên nền tảng windows và linux.
 • Rất ổn định và đáng tin cậy.
 • Đầy đủ tính năng, từ các chức năng thực tế cơ bản đến nâng cao, hỗ trợ quản lý lưu trữ và trang web.
 • Giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng.
 • Tính linh hoạt và tiện lợi với mức sử dụng cao. Phần mềm Plesk là một hệ thống quản lý máy chủ lưu trữ tích hợp thiết kế trang web, thanh toán tự động và giao diện saas mặt tiền cửa hàng.
 • Có thể dễ dàng thiết lập nhiều máy chủ lưu trữ đồng thời dựa trên các cấu hình được xác định trước.
 • Có thể tạo nhiều tài khoản ftp với cấu trúc mạng linh hoạt.

Nhược điểm của plesk là gì?

Ngoài những ưu điểm trên, phần mềm plesk cũng có một số hạn chế. Vì vậy, những hạn chế của plesk là gì?

 • Vấn đề bảo mật : Mặc dù plesk thực hiện tốt công việc xác định và sửa các lỗ hổng bảo mật, nhưng plesk lại dẫn đến những lo ngại về bảo mật.
 • Vấn đề sao lưu và khôi phục: plesk làm tốt hơn rất nhiều so với các đối thủ cạnh tranh, nhưng lại thua tính năng quan trọng này. Các tùy chọn sao lưu và khôi phục yêu cầu một lượng lớn dung lượng đĩa trống và trong hầu hết các trường hợp, các tệp lớn phải được chuyển đến một máy chủ phụ.
 • Phức tạp: Không giống nhau. Giống như cpanel, cài đặt script không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Không có cài đặt hoặc trình hướng dẫn bằng một cú nhấp chuột. Vì vậy, đối với những người mới bắt đầu, nó có thể hơi khó khăn và mất một số thời gian để làm quen.

Lý do sử dụng plesk là gì?

Bên cạnh câu hỏi plesk là gì thì đây cũng là một câu hỏi được rất nhiều độc giả quan tâm. Ngày nay, nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp lớn sử dụng phần mềm plesk.

Vậy lý do sử dụng plesk là gì? plesk được khuyến nghị vì những lý do sau:

Người dùng có thể được phân lớp

Với 3 cấp độ sử dụng: administrator (quản trị viên), agent (người bán lại), user (người dùng cuối), hãy tìm cách quản lý hiệu quả hơn. Ngoài ra, phần mềm plesk có khả năng bảo mật cực cao giúp người dùng an tâm khi sử dụng.

Hỗ trợ Dịch vụ Khách hàng

Các tính năng của phần mềm plesk giúp đơn giản hóa việc quản lý và khắc phục sự cố cho khách hàng. Ngoài ra, khả năng tự quản lý dịch vụ khách hàng là một điểm cộng giúp phần mềm này được nhiều người sử dụng.

Mức độ tự động hóa cao

plesk có nhiều tính năng tự động hóa cao giúp các tổ chức và doanh nghiệp giảm chi phí và thời gian hành chính cũng như đầu tư về thiết bị và nhân lực.

Tăng doanh số bán hàng

Thông qua các mặt tiền cửa hàng song song, các đối tác kinh doanh có thể dễ dàng mở rộng dịch vụ kinh doanh và giúp tăng doanh thu.

Không ngừng đổi mới

Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi lý do sử dụng plesk là gì? Vì phần mềm plesk được cập nhật và phát triển liên tục để tối ưu hóa chất lượng. Phiên bản mới nhất của plesk có nhiều tính năng tuyệt vời để hỗ trợ người dùng, máy chủ / nhà cung cấp, nhà phát triển, các cải tiến khác như trình quản lý cập nhật plesk, cải tiến quản lý ssl, các tính năng php-reated mới …

Các tính năng nổi bật của plesk

Xem thêm: Principle nghĩa là gì: Định nghĩa, ví dụ trong tiếng Anh

Các hàm plesk được chia thành hai khuôn khổ lớn, bao gồm:

Đường viền bên trái

 • Menu Chính : Đây là liên kết quay lại trang chính.
 • Trình đơn người bán lại : Đây là nơi bạn sẽ cung cấp quyền truy cập để quản lý tài khoản của mình.
 • Ứng dụng khách : Nơi bạn quản lý tất cả các tài khoản người dùng của mình.
 • Tên miền menu : Kiểm soát phi tập trung đối với tất cả các máy chủ định danh.
 • Menu cài đặt : Đây là nơi bạn kiểm soát cài đặt cấu hình (plesk) và các cài đặt ứng dụng máy chủ khác như iis, địa chỉ ip, băng thông …

>

Đường viền bên phải

Khung bên phải là khung hiển thị chi tiết các chức năng chính của khung bên trái.

hướng dẫn sử dụng plesk

Đăng nhập vào bảng điều khiển plesk

Đăng nhập vào bảng điều khiển plesk bằng tài khoản đã đăng ký với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn, bao gồm thông tin id và mật khẩu được gửi đến email của bạn khi đăng ký dịch vụ.

Thay đổi thông tin đăng nhập

Để thay đổi thông tin đăng nhập của bạn, hãy chọn Tài khoản / Hồ sơ của tôi & gt; để cập nhật mật khẩu đăng nhập mới.

Quản lý tệp / thư mục trên plesk

Để quản lý tệp hoặc thư mục trên bảng điều khiển, hãy đi tới Trình quản lý tệp sau khi đăng nhập.

 • Hướng dẫn tải dữ liệu lên máy chủ: Truy cập Trình quản lý tệp & gt; chọn Tải lên & gt; chọn tệp để tải lên .
 • Cách tạo thư mục: Trong Trình quản lý tệp & gt; chọn Mới & gt; chọn Tạo thư mục .
 • Xóa tệp / thư mục: Chọn tệp hoặc thư mục để xóa & gt; nhấp vào hộp trống & gt; chọn xóa xóa.
 • Đổi tên tệp / thư mục: Chọn tệp hoặc thư mục để đổi tên & gt; chọn đổi tên đổi tên & gt; nhấn ok .
 • Nén tệp / thư mục: Chọn tệp hoặc thư mục để nén & gt; chọn Thêm vào Lưu trữ .
 • Di chuyển tệp / thư mục: Chọn thư mục để di chuyển & gt; Chọn Di chuyển & gt; Chọn điểm đến> Chọn OK strong> .

Cách tạo cơ sở dữ liệu trên bảng plesk

Quay lại giao diện Trang chủ & gt; chọn Cơ sở dữ liệu & gt; điền thông tin vào biểu mẫu> chọn OK .

Thêm miền bổ trợ, bí danh miền, sudomain

Thêm miền phụ: Chọn Trang web và miền / Thêm miền phụ , sau đó nhập tên miền phụ và đường dẫn để tải lên dữ liệu.

Thêm bí danh miền: Chọn Trang web & amp; Tên miền / Thêm bí danh miền , sau đó nhập tên miền có sẵn để lưu trữ, sau đó nhấn ok .

Cách sao lưu trang web

Chọn Trang web và miền / Trình quản lý sao lưu / Sao lưu & gt; bỏ chọn Nội dung và cấu hình thư . Trong phần loại , chọn đầy đủ để sao lưu. Sau đó thực hiện thao tác tải và xóa dữ liệu trên máy chủ để tránh bị đầy.

Tạo người dùng kết nối ftp

Quay lại Trang chủ & gt; Chọn Truy cập ftp & gt; Chọn Thêm tài khoản ftp & gt; Điền thông tin & gt; Chọn OK .

Phần mềm quản lý máy chủ lưu trữ khác

Bên cạnh plesk, cpanel và directadmin cũng là phần mềm quản lý lưu trữ được sử dụng rộng rãi.

Bảng điều khiển

cpanel là phần mềm quản lý lưu trữ dựa trên Linux phổ biến nhất hiện nay. cpanel có giao diện đơn giản, linh hoạt tích hợp nhiều tính năng giúp người dùng dễ dàng quản lý mọi dịch vụ hosting mà không cần biết đến giao diện dòng lệnh trên linux.

Nếu bạn muốn sử dụng phần mềm cpanel để quản lý host thì có thể đăng ký host bằng vietnix. Các gói hosting từ vietnix như hosting giá rẻ, hosting cao cấp, hosting thương mại, mặc định đều được tích hợp công cụ quản lý cpanel. Điều này cho phép bạn quản lý lưu trữ và trang web của mình một cách dễ dàng và hiệu quả.

Quản trị viên trực tiếp

directadmin là một phần mềm hệ thống dựa trên hệ điều hành linux để quản lý các máy chủ được quản lý. directadmin được đánh giá là khá nhẹ, phù hợp với nhiều cấu hình, ít tốn tài nguyên, dễ sử dụng nhưng không mạnh bằng cpanel.

Kết luận

Chúng tôi đã tìm hiểu khái niệm plesk từ nội dung của bài viết trên. Hi vọng những thông tin được chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về phần mềm plesk. Mọi thắc mắc và ý kiến ​​đóng góp bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết này và các chuyên viên tư vấn của vietnix sẽ hỗ trợ giải đáp nhanh chóng cho bạn. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của vietnix nhé!

Xem thêm: Nhà có âm khí nặng nề làm sao để hóa giải? – Báo Kinh tế đô thị

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *