Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
30 lượt xem

Giải Rubik Nâng Cao: Pll 2Look Cho Người Mới Bắt Đầu, 21 Công Thức Pll

Cross, First 2 Layers, Orientation, Permutation (CFOP), hay còn gọi là phương pháp Fridrich, là phương pháp giải Rubik nâng cao phổ biến nhất trên thế giới. Tất cả các kỉ lục thế giới đều được thực hiện bằng phương pháp này. Tuy nhiên, ở mỗi bước giải, phương pháp Fridich yêu cầu việc học rất nhiều các công thức khác nhau, sẽ là một thử thách lớn đối với người mới chuyển từ phương pháp cơ bản sang. Vì vậy, trong bài viết này, Thủ thuật chơi sẽ giới thiệu PLL 2 look, phương pháp đơn giản hơn của Bước 4: Giải Full PLL để người chơi mới dễ dàng làm quen.

Phần 1
Về Phương pháp Fridrich (CFOP) nói chung

*

Phương pháp Fridrich bao gồm 4 bước là:

Bước 1: White Cross – Làm dấu cộng nâng cao

Bước 2: First two layers ( F2L) – Giải đồng thời tầng 1 và 2

Bước 3: Orienting the last layer ( OLL) – Định hướng lớp cuối cùng

Bước 4: Permutate the last layer ( PLL) – Hoán vị lớp cuối cùng

Như vậy sau khi giải xong 3 bước đầu tiên, chúng ta sẽ có một khối Rubik đã hoàn thành xong cả 2 tầng 1 và 2, đồng thời đã định hướng xong lớp cuối màu vàng, tuy nhiên lớp màu vàng này có thể chưa đúng vị trí.

Đang xem: Giải rubik nâng cao: pll 2look cho người mới bắt đầu

Vì vậy, nhiệm vụ của Bước thứ 4 của phương pháp Fridich, Permutate the last layer ( PLL), đó là hoán vị các vị trí của các viên màu vàng để kết thúc việc giải Rubik.

XEM THÊM:  Nơi Bán Rubik 2X2 Giá Rẻ, Uy Tín, Chất Lượng Nhất, Rubik 2X2 Giá Tốt Tháng 7, 2021 Đồ Chơi Giải Trí

PLL đầy đủ bao gồm 21 công thức cho từng trường hợp, tuy không nhiều như các công thức cần học của các bước khác nhưng vẫn sẽ là khó khăn cho người chơi Rubik mới bắt đầu. Vì vậy, Thủ thuật chơi đưa ra cho bạn phương pháp khác đó là PLL 2 look.

Xem thêm: Tiểu Sử Ngọc Trinh Cao Thật Của Ngọc Trinh, Hà Tăng, Mai Phương Thúy

PLL 2 look bao gồm 2 bước:

– Bước 1: Giải góc màu vàng: gồm 2 công thức

– Bước 2: Giải cạnh màu vàng: gồm 4 công thức

Lưu ý: Bài viết mặc định bạn đã có những kiến thức cơ bản về xoay Rubik. Nếu không, bạn hãy bắt đầu trước tiên bằng việc học cách xoay Rubik cơ bản tại bài viết của Thủ thuật chơi nhé.

Xem thêm: 100G Thịt Bò Có Bao Nhiêu Protein ? 100G Thịt Bò Chứa Bao Nhiêu Calo, Protein

Ngoài ra, nếu gặp khó khăn trong quá trình đọc hiểu các kí tự dưới đây, bạn tham khảo thêm Bài viết: Tổng hợp các kí hiệu cần nhớ khi chơi Rubik.

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE là trang web Tổng hợp hình ảnh - thủ thuật hay, trước kia thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *