Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
13 lượt xem

PNR hay Số tham chiếu Booking là gì?

Bạn đang xem: PNR hay Số tham chiếu Booking là gì? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến PNR hay Số tham chiếu Booking là gì? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

pnr là gì? Số tham chiếu, còn được gọi là pnr hoặc bản ghi vị trí, là số nhận dạng nội bộ của hãng hàng không cho một chuyến bay trên hệ thống máy tính của hãng hàng không đó. Chuỗi này được tạo ra bởi hệ thống máy tính của hãng hàng không, không phải bởi đại lý du lịch hoặc gds. Nếu chuyến bay của bạn liên quan đến các hãng hàng không khác nhau, mỗi hãng hàng không sẽ có sẵn nhiều pnr trong hệ thống máy tính của họ.

Thay vì thuật ngữ “số tham chiếu”, nó được gọi là Bản ghi tên hành khách (pnr) trong ngành du lịch. Theo định nghĩa này, trong ngành du lịch và hàng không, pnr là một bản ghi trong cơ sở dữ liệu của hệ thống đặt chỗ máy tính (crs) có chứa hành trình của hành khách. Vậy hành trình là gì? Hành trình du lịch là một lịch trình được lên kế hoạch về các hoạt động liên quan đến du lịch, thường bao gồm các điểm đến đã đến vào một thời điểm và phương tiện nhất định.

Bạn đang xem: Pnr là gì

Bây giờ, câu hỏi là: Sự khác biệt giữa tàu du lịch và tàu du lịch là gì? pnr là thuật ngữ kỹ thuật cho một phần hoặc toàn bộ thời gian biểu (đôi khi được định nghĩa là một bước nhảy). Nói cách khác, một hành trình có thể có một số pnr. pnrs có thể được chứa trong một hoặc nhiều bước nhảy. pnr có thể được đặt trên một hoặc nhiều hệ thống đặt phòng (crs) thông qua các kênh phân phối khác nhau như gds. Để có thể lấy các pnr khác nhau từ các hệ thống khác nhau, theo thời gian, một siêu pnr (đôi khi được gọi là hành trình tổng thể) bắt đầu trở nên cần thiết. Siêu pnr tương tự như pnr, nhưng nó có thể chứa nhiều pnr trong cùng một chuyến đi.

XEM THÊM:  Oversize là gì và kiểu phối ĐÌNH ĐÁM NHẤT được biết đến

Ví dụ: Bạn bay từ vn đến New York và sau đó đến Orlando. Trong khi có các hãng hàng không hoặc cả hai (chặng) (1 chặng là chuyến bay từ sân bay xuất phát đến sân bay đích), cách tiết kiệm chi phí nhất là sử dụng hãng hàng không giá rẻ. (Hãng hàng không giá rẻ lcc) các chuyến bay nội địa trong Hoa Kỳ. Trong trường hợp này, chuyến bay từ Việt Nam đến New York được đặt với các hãng hàng không truyền thống thông qua gds, và chuyến bay nội địa được đặt qua lcc. Cho thuê xe hơi cũng có thể được thêm thông qua các nhà cung cấp khác, cũng như chỗ ở thông qua airbnb. pnr đã được đặt trên một hệ thống khác nhưng trên cùng một hành trình. Trong ví dụ này, một siêu pnr được tạo bao gồm, ví dụ: abc123, dome02, car001 và hotel1.

Xem thêm: Phân biệt ngành Kinh tế, Tài chính và Quản trị Kinh doanh

Đôi khi, các pnrs khác nhau được tạo ngay cả trên cùng một phân đoạn đăng ký: ví dụ: khi một mặt hàng được đặt trước trên một hệ thống (có thể là gds) và được lưu trữ trên một -crs khác. Điều này đôi khi được gọi là pnr mang. Ngay cả các chuyến bay khứ hồi đơn giản cũng có thể có 2 hoặc nhiều pnr: gds pnr và pnr hãng (từ hệ thống đặt vé crs). Giờ đây, đây thậm chí có thể là một số điểm trên các chặng bay khác nhau trên cùng một chặng bay nếu các tuyến bay xen kẽ, tức là một mã dùng chung và một hãng vận chuyển khác (ví dụ: đặt qua Lufthansa nhưng bay chung).

XEM THÊM:  Cách tạo gương mặt V-line tự nhiên không phẫu thuật

Như bạn có thể thấy, hãy thử một số loại pnr, nhưng nó có thể khó nắm bắt. Vì vậy, định nghĩa của một siêu pnr: về cơ bản là một bản ghi bao gồm tất cả các pnr khác nhau để ghi sổ đại diện trong một hệ thống hành trình cụ thể.

Tần suất lặp lại pnr

Một số pnr bình thường có 6 chữ số rõ ràng không thể là vô hạn, vì vậy pnr cần được lặp lại. Nếu may mắn, bạn có thể gặp lại con số pnr tương tự sau vài năm nữa. Câu hỏi là: Bao lâu thì pnr được sử dụng lại ? Số tham chiếu bao gồm 6 ký tự chữ và số, do đó sẽ có 36 ^ 6 = 2,18 tỷ số. Theo Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế, 3,6 tỷ lượt hành khách đã đi lại trong năm 2016. Các chuyến bay có thể được đặt trước tối đa 12 tháng, với 1 vé có giá trị trong 12 tháng sau chuyến bay đầu tiên – vì vậy hành khách không thể nối chuyến trong vòng 24 tháng để an toàn. Những con số này cho thấy pnr không đủ đáp ứng lượng khách. Câu trả lời được đề cập là pnr tồn tại trên một hệ thống cụ thể. Pnr cho cả hai hãng hàng không có thể là 123abc mà không nhầm lẫn. Để có mã nhận dạng hành trình, cần có sự kết hợp giữa mã hệ thống / mã hãng hàng không và pnr, ngay cả các hãng hàng không lớn chuyên chở gần 150 triệu hành khách mỗi năm (2015: US: 146 triệu, Southwest: 144 triệu) và không phải tất cả các hãng hàng không đều lưu trữ trong cùng một pgs , hệ thống cũng cung cấp đủ không gian cho số nhận dạng duy nhất trước khi pnr cần được lặp lại.

XEM THÊM:  Tìm hiểu bài hát truyền thống của Liverpool – “You never walk alone”

Xem thêm: Hai góc kề nhau là gì? Một số bài tập vận dụng

Hiện tại hệ thống phần mềm quản lý hành trình của png itoursys.com có ​​chức năng quản lý pnr và số vé của hành khách, thuận tiện cho việc thống kê và báo cáo.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để trải nghiệm tính năng quản lý thông tin pnr này trong phần mềm quản lý du lịch thông minh itoursys, http://itoursys.com – email: [email protected],

skype: pngsupport

Phòng kinh doanh: 0966856780. 024-66641681

Xem thêm: Dịch Nghĩa Của Từ Wish List Là Gì Trong Tiếng Việt? Wishlist Là Gì

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.