Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
13 lượt xem

Bài viết

Bạn đang xem: Bài viết Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Bài viết phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ về ống xả xe đạp là gì , hãy cùng nghiên cứu bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan và mẹo chọn ống xả tốt nhất.

Bộ giảm thanh xe đạp là một phụ kiện không thể thiếu đối với bất kỳ loại xe đạp nào, đặc biệt là xe đạp leo núi và xe đạp thể thao. Chiều dài thân xe tăng lên có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo sự thoải mái và khả năng kiểm soát.

Bạn đang xem: Pô tăng xe đạp là gì

Khi bạn thực hiện các thay đổi đối với tiện ích này, đây cũng là một cách dễ dàng để làm cho phương tiện của bạn phù hợp hơn với nhu cầu của một người dùng cụ thể. Ngoài ra, bạn có thể nâng cấp chiều dài ống xả để giảm trọng lượng của xe hoặc tùy chỉnh màu sắc.

Tất nhiên, điều đó là chưa đủ để thể hiện ống xả của chiếc xe đạp. Tóm lại, thân xe: chính là phần kết nối giữa tay lái và khung giúp xe đạp ổn định hơn và xác định thiết kế của sản phẩm. Chiều dài ống xả tăng lên cũng ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm của người dùng.

Cụ thể, hãy cùng xem và tìm hiểu thêm ở phần dưới đây!

1. Bộ giảm thanh xe đạp thể thao phổ biến

pô tăng xe đạp

Bắt đầu với Bộ giảm thanh xe đạp là gì? Vì vậy, chúng ta hãy nhìn vào cấu trúc của nó.

Bộ giảm thanh là thành phần kết nối tay lái với các thành phần khung xe. Thông thường, một chiếc xe đạp sẽ có thiết kế mà tay lái không ôm chặt vào ống của xe đạp. Ngoài ra, thân được đưa vào bên trong đầu dẫn hướng của nĩa và được giữ cố định bên trong. Cọc điều chỉnh cũng cho phép bạn dễ dàng thay đổi góc của xe đạp trên thân mà không cần phải thay thế toàn bộ thiết lập.

Hầu hết các xe đạp thể thao mới đều có thân giảm âm được làm bằng thép không gỉ, nhưng trên các xe đạp cũ truyền thống, chúng vẫn có thân giảm thanh không tốt cho lắm. Vì vậy, để đề cập đến độ bền của sản phẩm, hãy nhớ chọn một chiếc xe có bộ giảm âm được làm bằng chất liệu cao cấp và được chế tạo bền lâu.

2. Tăng kích thước cơ thể

Sau khi bạn đã chọn được cần gạt phù hợp cho xe đạp của mình, điều quan trọng nhất là xác định kích thước của kẹp gắp tương thích với ống và tay lái. Hầu hết các xe đạp mới có đường kính từ 1 đến 1/8 inch. Một số xe đạp leo núi có ống giảm tốc 1,5 inch, trong khi những chiếc xe đạp cũ hơn thường chỉ bao gồm một ống có đường kính nhất định.

thân pô tăng xe đạp

3. Các thông số chung trên bể

Khi bạn hiểu thân xe đạp là gì và chọn chiều dài phù hợp cho xe đạp của mình, điều quan trọng là phải xác định kích thước của kẹp tương thích với ống mềm và ghi đông của bạn. Sau đây là một số thông số phổ biến trên bể:

3.1 Đường kính kẹp bánh răng lái

Xem thêm: Lý do nên sử dụng thẻ Techcombank Visa Debit Gold

Hầu hết các xe đạp mới có đường kính từ 1 đến 1,8 inch. Một số xe đạp leo núi có đường kính ống giảm 1,5 inch, trong khi xe đạp cũ hơn thường chỉ có một đường kính ống chỉ.

cấu tạo pô tăng xe đạp

3.2 Mật độ tay cầm

Trong những năm gần đây, kẹp có đường kính “quá khổ” hoặc đường kính 31,8mm đã trở thành tiêu chuẩn cho tay lái xe đạp địa hình và xe đạp địa hình. Xe đạp đường phố cũ thường sử dụng đường kính 26mm, trong khi ghi đông trên xe đạp leo núi thường sử dụng đường kính 25,4mm.

4. Góc gốc tăng

Đây cũng là một chi tiết nhỏ mà bạn không nên bỏ qua khi tìm hiểu về ống xả. Phần thân ống xả dài hơn và góc hơi thư giãn giúp trọng tâm của bạn thấp hơn một chút, hướng về phía trước và thoải mái hơn. Khi bộ giảm âm được lắp thẳng đứng ở góc 0 độ, góc của thân bộ giảm âm được đo bằng độ dọc theo trục vuông góc với ống dẫn. Nói chung, cơ thể từ 10-17 độ là tốt nhất.

pô tăng xe đạp bike boy

Nếu thân tăng có góc dương, nó thường được gọi là “tăng”. Nếu thân cây có một góc nghiêng, nó được gọi là “rủ xuống”. Mức tăng càng cao, vị trí của bạn càng thẳng và tốc độ đi càng mạnh.

Thân bộ giảm âm có thể được di chuyển hoàn toàn và theo góc để tìm vị trí lái tốt hơn khi cần thiết. Đối với những người đi xe đạp tập thể dục để thư giãn và vui vẻ thì thêm phần thoải mái hơn. Các tay đua thường thích sử dụng thân côn phù hợp với phần còn lại của ghi đông để có vị trí thân xe tốt hơn.

5. Tăng chiều dài cơ thể

Chiều dài thân xe tăng ảnh hưởng đến tầm với của người lái từ vị trí yên xe đến ghi đông. Thân cây càng dài thì khoảng cách càng dài và ngược lại. Chiều dài thân từ 35mm đến 130mm là hợp lý nhất. Nói chung, nếu bạn cảm thấy cơ thể của mình quá chật, bạn chắc chắn có thể tìm thấy một thân cây ngắn hơn, và bạn sẽ cảm thấy cơ thể uốn cong nhiều khi sử dụng ống giảm thanh dài hơn.

mua pô tăng xe đạp

Chiều dài thân tăng lên phù hợp với phong cách cưỡi ngựa của bạn và chiều dài thân cũng phải phù hợp với chiều dài cơ thể của bạn. Để có được chiếc xe đạp chuyên nghiệp đúng kích cỡ, hãy chọn và kiểm tra chiều dài thân xe phù hợp nhất với bạn.

6. Phong cách xe ảnh hưởng đến việc lựa chọn ống xả

Bạn có loại xe đạp nào? Bạn thường sử dụng xe đạp thể thao của mình để giải trí hoặc cần một thành tích tốt cho một cuộc đua hoặc chức vô địch. Những người đi xe đạp đường trường thường có những điểm mạnh khác với những người đi xe đạp leo núi. Tương tự như vậy, người lái xe cạnh tranh thường có sở thích khác với người lái xe giải trí.

6.1 Xe đạp đường bộ

pô tăng xe đạp cấu tạo như thế nào

Xem thêm: Chó Phốc sóc f1 hay chó Pom f1 là gì?

Người đi xe đạp giải trí có xu hướng tồn tại lâu hơn ở một góc dương. Chiều dài thân cây tăng và kéo dài cho phép tư thế thẳng đứng hơn, có thể giảm căng thẳng lên gân và lưng dưới. Đối với những tay đua kém, thân hình có chiều dài phù hợp với những tay đua năng động có thể giảm bớt phần nào căng thẳng. Thân dài hơn cho phép bạn chuyển trọng lượng dễ dàng hơn và hữu ích hơn khi đi trên những con dốc cao hơn.

Ngược lại, thân ngắn thường là lựa chọn tốt nhất cho những tay đua muốn có tư thế lái cạnh tranh và khí động học hơn. Với độ dài dài như vậy, bạn có thể cần những động tác chính xác hơn, điều này có thể gây khó khăn cho những người chưa có kinh nghiệm.

6.2 Xe đạp đô thị

Cũng như các phương tiện giao thông đường bộ khác, người lái nên sử dụng bộ giảm thanh dài có tăng lực mạnh. Tuy nhiên, thân cây quá dài cũng có thể có tác động tiêu cực đến việc xử lý các vấn đề về xe đạp. Khung lớn hơn thường có thân dài hơn để cho phép các tay đua cao hơn. Ngược lại, thân xe ngắn đi kèm với kích thước khung nhỏ hơn để phù hợp với những tay đua thấp hơn. Nói chung, bạn có thể dễ dàng thay đổi chiều dài thân cây từ 10mm đến 20mm mà không có bất kỳ tác động xấu nào.

Có thể nói, việc tăng chiều dài thân xe lý tưởng của người lái phụ thuộc vào độ vừa vặn của chiếc xe đạp, một tính năng đặc biệt và độc đáo tạo nên màu sắc riêng cho mọi người.

chi phí pô tăng xe đạp

6,3 MTB

Cũng như đối với các phương tiện đường bộ, người đi xe đạp leo núi nên sử dụng bộ giảm thanh dài hơn với khả năng tăng cường tích cực. Tuy nhiên, nếu thân quá dài sẽ ảnh hưởng đến việc điều khiển xe. Khung lớn hơn thường có thân dài hơn để chứa những tay đua cao hơn. Ngược lại, thân xe ngắn hơn đi kèm với kích thước khung nhỏ hơn để phù hợp với thân hình các tay đua ngắn hơn. Nói chung, bạn có thể thay đổi chiều dài cơ thể trong khoảng 10-20mm mà không cần lo lắng về bất kỳ tác dụng phụ nào khác.

các cấu tạo của pô tăng xe đạp

Đối với những người đi xe đạp địa hình và leo núi, những người thường được hưởng lợi rất nhiều từ thân xe rút ngắn, vì khả năng vận chuyển và cơ động được cải thiện đáng kể. Với thân xe ngắn hơn, khả năng xử lý của bạn sẽ nhanh nhạy hơn, bạn có thể đứng tốt hơn và nâng phần đầu xe dễ dàng hơn, di chuyển xe sang ngang nhanh hơn và duy trì vị trí vững chắc hơn trên xe. Cọc theo hướng bình thường dốc xuống hoặc bằng phẳng ở 0 độ hoặc tăng lên một chút.

Khi nói đến chiều dài cơ thể, những người đi xe đạp leo núi thường quan tâm đến sự vừa vặn hơn là khả năng xử lý. Khi đua các tay đua nước ngoài, họ thường tăng hoặc giảm góc giảm thanh, và các tay đua giải trí có xu hướng tăng nhẹ.

7. Tăng chi phí cơ thể xả đối với xe đạp thể thao

Hầu hết các thương hiệu đều cung cấp nhiều tùy chọn chiều dài cơ thể với nhiều kích cỡ, kiểu dáng và tùy chọn khác nhau với các mức giá khác nhau. Yếu tố quyết định chính đến giá thành của cơ thể là trọng lượng, độ cứng và loại vật liệu được sử dụng. Xe đạp leo núi nhìn chung mạnh mẽ hơn và ít quan tâm đến việc bổ sung thân xe. Những bể như vậy thường được làm bằng thép, nhôm hoặc sợi carbon hoặc titan. Trong số đó, nhôm cũng là vật liệu được sử dụng rộng rãi nhất. Thép rẻ hơn nhưng nặng hơn, trong khi các vật liệu như carbon và titan nhẹ hơn nhưng đắt hơn. Ngoài tác dụng giảm trọng lượng, sợi carbon còn giúp giảm độ rung trên đường.

cách chọn pô tăng xe đạp

Những chiếc xe đạp mới hơn rất có thể sẽ yêu cầu ống 1 “và 1/8” và kẹp ghi đông lên đến 31,8mm. Thân cây 70-120mm với độ tăng dương từ 6-10 độ trung bình là tốt nhất cho những người đi xe đạp không thường xuyên. Bạn nên thảo luận về các lựa chọn nguyên bản và phù hợp hơn với xe đạp của bạn.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích nhất giúp bạn hiểu được bộ giảm âm xe đạp là gì và cách sở hữu chiếc xe đạp phù hợp với mình. Trước khi chọn độ dài phù hợp, bạn có thể tham khảo kỹ để có trải nghiệm tốt nhất nhé!

Xem thêm: Tutorial là gì? Sự thật về Tutorial mà bạn có thể chưa biết

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *