Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
18 lượt xem

7 lỗi xã giao khiến bạn thành bất lịch sự

Bạn đang xem: 7 lỗi xã giao khiến bạn thành bất lịch sự Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến 7 lỗi xã giao khiến bạn thành bất lịch sự phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

1. Thảo luận về các chủ đề nhạy cảm trong cuộc trò chuyện

5 chủ đề cần tránh trong các cuộc trò chuyện: tôn giáo, chính trị, sức khỏe, tuổi tác và tiền bạc, đặc biệt là với những người mới quen. Mặc dù bạn có thể thoải mái nói, nhưng việc chia sẻ những vấn đề này vẫn cần một mức độ thân thiết nhất định.

Bạn đang xem: Polite là gì

2. Dựa vào người khác trả tiền cho bạn

Nếu bạn mời ai đó đến nhà hàng, bạn có trách nhiệm trả tiền cho họ. Đừng bao giờ nghĩ rằng họ sẽ được thưởng. Nếu bạn đang chia tiền, hãy nói rõ ràng trước khi hỏi họ.

Nếu ai đó mời bạn đi ăn tối, hãy đảm bảo rằng bạn có thể trả tiền cho việc đó trong trường hợp khẩn cấp.

3. Không gọi điện trước khi đến thăm

Xem thêm: Quyền phủ quyết là gì? [Cập nhật Chi tiết 2022]

Nếu bạn muốn đến thăm ai đó, vui lòng gọi điện hoặc nhắn tin trước. Vì đôi khi việc thăm khám quá bất ngờ khiến họ bối rối và không chuẩn bị kịp thời. Hoặc đôi khi họ không muốn gặp ai vào lúc đó.

4. Thiếu cách cư xử ở nhà

Nếu ai đó mời bạn đến nhà của họ, bạn nên mang theo một món quà. Hoa, kẹo, bánh, trái cây … thường là những lựa chọn dễ dàng.

Đừng cố gắng làm điều gì đó hào nhoáng hoặc bất tiện. Tiền chỉ dành cho người thân.

Nếu người tổ chức mời bạn chơi trò chơi hoặc muốn trò chuyện nhiều hơn với bạn, hãy tôn trọng và chúc bạn vui vẻ.

5. Mặt đối mặt qua điện thoại trong các cuộc họp

Xem thêm: Tiền tệ là gì? Phân tích bản chất và các chức năng của tiền tệ?

Nếu bạn đang ở nơi công cộng, đừng sử dụng điện thoại của bạn quá thường xuyên. Ngay cả khi bạn chỉ đang nhắn tin, nó có thể xúc phạm người bạn đang nói chuyện. Bạn để họ nói, sau đó tập trung vào làm, đặt điện thoại sang một bên.

6. Không thể nhớ tên của ai đó

Không nhớ tên người khác có thể khiến họ cảm thấy không quan trọng. Thậm chí, việc phát âm sai tên người khác đôi khi có thể khiến chủ nhân khó chịu. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc nhớ tên của họ, hãy thử sử dụng một biệt danh dễ thương nào đó và hỏi họ xem họ có thể gọi nó như vậy không. Sẽ không ai nói không với một biệt danh dễ thương.

7. Cách cư xử tồi khi bị lạm dụng

Dù bằng cách nào, bạn cũng nên làm gương cho người khác về cách bạn muốn họ cư xử. Điều này rất quan trọng trong nhiều tình huống: giữa đồng nghiệp, bạn bè … trong tình huống mọi người đối xử thô lỗ với bạn, hành động như một người lớn hơn, có văn hóa hơn.

Nếu bạn gặp những người đến từ các quốc gia khác, tốt nhất bạn nên biết trước văn hóa của họ và những gì là lịch sự và phù hợp.

Xác ướp

Xem thêm: Quốc môn là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *