Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
15 lượt xem

Lake hay Pond? – Bạn Đã Chắc Chưa?

Bạn đang xem: Lake hay Pond? – Bạn Đã Chắc Chưa? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Lake hay Pond? – Bạn Đã Chắc Chưa? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Hình ảnh của

lake (hồ) và ao (ao) đã quen thuộc với tất cả chúng ta. Nhưng bạn có bao giờ thắc mắc tại sao “nó” lại được gọi là “hồ” hay “ao” không? Nếu bạn nghĩ rằng “nó dễ dàng, chỉ cần gọi nó là ‘hồ’ hoặc ‘ao’ dựa trên chiều rộng của nó”, thì bạn đôi khi bối rối với câu trả lời của mình. Cách chỉ ra sự khác biệt giữa hồ ao dưới đây sẽ giúp bạn giải tỏa sự nhầm lẫn.

Xem thêm

Bạn đang xem: Pond là gì

 • Khách hàng và Khách hàng: Giống như “tin đồn”?
 • Để không nhầm lẫn giữa while và while
 • Mọi so với Mọi: Nghĩ vậy, nhưng không phải vậy
 • Hồ là gì?

  "<yoastmark

  Lake / leɪk / có nghĩa là hồ. Nhưng “hồ” có nghĩa là gì? Theo Wikipedia, “ Hồ là một vùng nước được bao quanh bởi đất, thường là sông, chủ yếu là một hồ nước ngọt khi nó bị chặn lại bởi những thay đổi địa chất đã hình thành nên nó”.

  Hồ có thể là tự nhiên hoặc nhân tạo. Người ta có thể xây hồ với mục đích giải trí, du lịch hoặc phát điện, chẳng hạn như hồ thủy điện, v.v.

  Ví dụ:

  • Tôi thích chèo thuyền trên hồ gần nhà. (Tôi thích chèo thuyền trên hồ gần nhà.)
  • Họ đã xây dựng hồ đó để làm thủy điện. (Họ xây hồ đó để làm thủy điện.)
  • Hãy cùng thưởng thức vẻ đẹp của Hồ Sandoval ở Peru, để có cái nhìn thoáng qua về “hồ”:

   Ao là gì?

   ao / pɑːnd / là một cái ao. Còn “ao”, theo Wikipedia, nó là một “ danh từ chỉ khu vực nước tù đọng, có thể là tự nhiên hoặc nhân tạo “.

   Xem thêm: Theo quan niệm của hồ chí minh, nguyên tắc lãnh đạo của

   Thông thường, các ao mà chúng ta thấy là ao nhân tạo. Bất cứ ai cũng có thể dễ dàng xây dựng một cái ao cho mình. Một số người xây ao để ngắm cảnh, một số người khác xây ao để nuôi các loài cá và nuôi trồng thủy sản nước ngọt.

   Ví dụ:

   • Ông tôi đào một cái ao nhỏ để nuôi cá. (Ông tôi đào một cái ao nhỏ để nuôi cá giống.)
   • Tôi nhớ câu cá ở ao đó với bố khi tôi còn nhỏ. (Tôi nhớ câu cá với bố tôi ở cái ao đó khi tôi còn nhỏ.)
   • Trong video này, bạn có thể thấy một ao vịt nhân tạo – Duck Pond:

    Sự khác biệt giữa hồ và ao

    Sau khi đọc các định nghĩa của Wikipedia về hồ và ao, bạn vẫn còn nhầm lẫn?

    Thật kỳ lạ, không có thước đo khoa học nào về sự khác biệt giữa hồ ao . Tại sao? Một lý do ít được chấp nhận hơn là mọi người vẫn gọi các vùng nước là hồ hoặc ao theo ý tưởng từ thời xa xưa.

    Không có quy tắc thiết lập. Có thể vì hồ hay ao chỉ là cách gọi, không ảnh hưởng đến mục đích sử dụng nên mọi người không mấy để ý đến sự khác biệt. hai khái niệm.

    Điều này giải thích tại sao có hồ ao rộng hơn và ao hồ rộng hơn. Ví dụ, ‘hồ’ echo của Conway có diện tích bề mặt là 5,6 ha và độ sâu là 3,3m, trong khi ‘ao’ của đảo Derry có hai số mũ lần lượt là 200 ha và 24,4m.

    Mọi người thậm chí còn đổi tên ao thành hồ để đặt cho nơi này một cái tên hấp dẫn hơn. Điều này không có gì lạ, thông thường: một “ao” bùn ở Canaan lập bản đồ thành “hồ”, “ao” muỗi ở Manchester ánh xạ thành “hồ” pha lê và “ao” nước rửa chén trong tuftonboro lập bản đồ thành “hồ “, v.v.

    Tuy nhiên, để phân biệt giữa hồ ao , bạn có thể phân biệt dựa trên một số tiêu chí được chấp nhận, đó là:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *