Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
84 lượt xem

Portfolio Là Gì? Phân Biệt Portfolio Và CV Cho Ứng Viên

Bạn đang xem: Portfolio Là Gì? Phân Biệt Portfolio Và CV Cho Ứng Viên Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Portfolio Là Gì? Phân Biệt Portfolio Và CV Cho Ứng Viên phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Danh mục đầu tư không phải là một thuật ngữ kỳ lạ, đặc biệt là đối với các nhà thiết kế “con người”. Một danh mục đầu tư hấp dẫn sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và tăng cơ hội thành công cho bạn ngay trong vòng nộp hồ sơ đầu tiên. Bạn là ứng viên cần chuẩn bị hồ sơ xin việc? Hãy cùng Chefjob.vn xem qua portfolio để chuẩn bị tốt nhất nhé.

Portfolio là gìPortfolio được xem là tổng hợp quá trình làm việc của ứng viên – Ảnh: Internet

Bạn đang xem: Portfolio la gi

Danh mục đầu tư là gì?

danh mục đầu tư là bản tóm tắt tất cả các dự án mà ứng viên tham gia. Thông tin danh mục đầu tư thể hiện năng lực, kỹ năng và kinh nghiệm của ứng viên qua quá trình học tập và làm việc. Nhà tuyển dụng sẽ lưu ý đến portfolio vì nó là tài liệu giúp doanh nghiệp có được bức tranh toàn cảnh nhất về năng lực của ứng viên.

Danh mục đầu tư chứa thông tin?

Một danh mục đầu tư hoàn chỉnh không thể hoàn chỉnh nếu không có:

Thông tin bảo vệ tài sản : Hãy nói rõ rằng đây là tác phẩm của bạn hoặc đối tác của bạn, hoàn toàn được bảo mật và không ai có quyền sao chép nó.

Triết lý công việc: Cách bạn nhìn nhận bản thân trong lĩnh vực bạn đang theo đuổi.

Mục tiêu nghề nghiệp : Điển hình là các mục tiêu nghề nghiệp trong 5 năm tới.

Tiếp tục: là thông tin cá nhân cơ bản mà bạn có thể chèn liên kết url vào tiểu sử của mình khi tạo danh mục đầu tư trực tuyến.

Xem thêm: tải nhạc chuông iphone bằng máy tính

Kỹ năng : 03 – 05 Kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực bạn đang theo đuổi sẽ được yêu cầu trong danh mục đầu tư. Phần này có thể bao gồm lời chứng thực, nhận xét từ giáo viên, khách hàng hoặc đối tác dự án mà bạn tham gia.

Văn bằng / Chứng chỉ / Sản phẩm đã hoàn thành : Danh mục đầu tư yêu cầu bằng chứng về trình độ, tài liệu về các dự án bạn đã thực hiện để giúp bạn tăng giá trị của danh mục đầu tư của mình trong tương lai. Đôi mắt của nhà tuyển dụng.

Sự khác biệt giữa danh mục đầu tư và cv

Cả sơ yếu lý lịch và danh mục đầu tư đều là những tài liệu cần thiết trong quá trình tìm việc, nhưng chúng cũng có những điểm khác biệt và ứng viên cần xác định chúng để khai thác tối đa chúng. Tùy thuộc vào vị trí ứng tuyển, nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu ứng viên gửi sơ yếu lý lịch hoặc portfolio. Dưới đây là sự khác biệt giữa hai loại sơ yếu lý lịch:

Về nội dung: Sơ yếu lý lịch bao gồm thông tin cá nhân, quá trình học tập và làm việc, kỹ năng, thành tích, chứng chỉ đạt được, hoạt động ngoại khóa, sở thích cá nhân … Ngoài ra, danh mục đầu tư tập trung vào các sản phẩm và dự án ứng cử viên đã hoàn thành. Danh mục đầu tư được trình bày dưới dạng mô hình, tranh, ảnh, bản thảo, v.v., tùy thuộc vào hoạt động.

Về định dạng: Mặc dù không có quy tắc nào về độ dài của sơ yếu lý lịch và danh mục đầu tư của bạn, nhưng sơ yếu lý lịch hoặc danh mục đầu tư của bạn càng ngắn gọn, súc tích và hoàn thiện thì càng thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Theo khảo sát của các chuyên gia nhân sự, hồ sơ xin việc nên gói gọn trong khoảng trang 01-02. Đồng thời, nội dung chính của sơ yếu lý lịch không phải là nội dung chính của portfolio mà là số lượng sản phẩm nhiều màu sắc. Do đó, các ứng viên thường in một danh mục đầu tư và mang theo trong buổi phỏng vấn như một bằng chứng về kinh nghiệm làm việc của họ.

Portfolio và cvCV cũng là hồ sơ xin việc nhưng nội dung và cách sử dụng khác với Portfolio – Ảnh: Internet

Khi nào ứng viên nên sử dụng danh mục đầu tư?

Mặc dù cả hai đều là đơn xin việc, nhưng không phải lúc nào nhà tuyển dụng cũng yêu cầu ứng viên nộp cả hai loại sơ yếu lý lịch. Tất cả các ứng viên đều cần sơ yếu lý lịch khi đi xin việc, nhưng một danh mục đầu tư chỉ cần thiết nếu doanh nghiệp muốn hiểu rõ hơn về khả năng của ứng viên. Thông thường, portfolio được sử dụng trong các lĩnh vực thiết kế, quảng cáo, truyền thông, nhà hàng – khách sạn,… Vì những chuyên ngành này tham gia vào các dự án, hoạt động nên việc thể hiện thông qua portfolio sẽ trở nên đơn giản và đầy đủ. và biết thêm chi tiết.

Một số cách tiếp cận nhà tuyển dụng thông qua danh mục đầu tư

In

Đây là những phương pháp sử dụng lao động cổ điển và phổ biến nhất. Khi in portfolio cần chú ý đến màu in và chất lượng giấy in, hình ảnh hiển thị rõ ràng trên giấy a4. Thông tin trong portfolio phải gọn gàng, súc tích và có những “từ khóa” riêng để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

phiên bản pdf

Xem thêm: &quotSpine&quot nghĩa là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ trong Tiếng Anh

Nếu bạn không thể gửi các tệp tài liệu đã in cho nhà tuyển dụng của mình, bạn sẽ cần chuẩn bị một danh mục đầu tư pdf. Ở định dạng pdf, chất lượng hình ảnh và nội dung của portfolio sẽ được giữ nguyên, nhưng dung lượng tệp sẽ giảm đi đáng kể.

Danh mục đầu tư trực tuyến

Đối với các dịch giả tự do hoặc những người làm việc trong lĩnh vực đồ họa, thiết kế danh mục đầu tư trực tuyến là một cách để chứng minh kiến ​​thức và trình độ kỹ năng của bạn. Một số trang web tạo danh mục đầu tư trực tuyến phổ biến hiện nay: dribble, behaviornce …

Danh mục video

Mẫu portfolio này có sức ảnh hưởng lớn đến nhà tuyển dụng vì nó thể hiện thái độ nghiêm túc, chu đáo và kỹ lưỡng của người thực hiện. Các trang có sẵn để tạo danh mục video là: vimeo, youtube … đặc biệt dành cho những người có ảnh hưởng: instagram, tiktok …

Portfolio videoPortfolio video là cách tiếp cận nhà tuyển dụng để lại nhiều ấn tượng nhất – Ảnh: Internet

Cách tạo một danh mục việc làm không khó và có rất nhiều mẫu thiết kế danh mục đầu tư đẹp trên mạng dành cho người tìm việc. Một portfolio ấn tượng phải đầy đủ nội dung dự án, sử dụng thêm hình ảnh hoặc sơ đồ để tăng thêm tính thuyết phục và quan trọng hơn là phải khoa học và hấp dẫn. Bạn đang tìm kiếm một công việc và cần thêm vào danh mục đầu tư của mình? Hy vọng những chia sẻ của Chefjob đã giúp bạn hiểu portfolio là gì và cách trình bày nó sao cho chuẩn nhất.

Tin tức liên quan

Tô màu sơ yếu lý lịch của bạn với công việc Ứng tuyển – bạn đã thử chưa?

Cách viết Sơ yếu lý lịch ấn tượng – Chinh phục nhà tuyển dụng bằng 5 từ khóa

Xem thêm: Cách hack 3G 4G MIMAX Viettel 2020 cho Android [Có hình ảnh]

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *