Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
26 lượt xem

Điểm đông đặc (pour point) có thực sự quan trọng với dầu nhớt xe máy

Bạn đang quan tâm đến Điểm đông đặc (pour point) có thực sự quan trọng với dầu nhớt xe máy phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Tất cả các sản phẩm dính đều là mẫu trong phòng thí nghiệm được kiểm tra các đặc tính trước khi đưa ra thị trường. Điểm đông đặc / điểm đóng băng là một trong số đó. Vậy thông số này có nghĩa là gì? Dầu xe máy có thực sự quan trọng ở Việt Nam không? Đừng bỏ qua những bài viết sau, Hoàng Châu sẽ giải đáp thắc mắc trên cho bạn đọc.

& gt; & gt; Xem thêm:

Bạn đang xem: Pour point là gì

 • Thay bình ắc quy xe máy giá bao nhiêu?
 • Các bộ phận cần chú ý để giữ cho xe máy của bạn hoạt động tốt
 • Trước khi lên kệ, các sản phẩm nhớt phải được phòng lab kiểm tra điểm đông đặc

  Các sản phẩm kết dính phải trải qua bài kiểm tra điểm đóng băng trong phòng thí nghiệm trước khi có thể được đặt trên kệ

  1. Tại sao nhiều người thường bỏ qua điểm đổ khi chọn dầu nhớt?

  Trước tiên, chúng ta sẽ hiểu sơ qua về khái niệm điểm đông đặc.

  1.1. Điểm đông đặc / điểm đóng băng là gì?

  Theo tiêu chuẩn quốc gia tcvn 3753: 2011, điểm đông đặc được xác định như sau: Điểm đông đặc của sản phẩm dầu mỏ là nhiệt độ thấp nhất mà chúng ta có thể quan sát được, chuyển động của mẫu trong các điều kiện quy định.

  Điểm đông đặc là nhiệt độ thấp nhất ta có thể quan sát nhớt chuyển động

  Điểm đông đặc là nhiệt độ thấp nhất mà chất lỏng nhớt có thể quan sát được

  Nói một cách đơn giản, điểm đóng băng là nhiệt độ thấp nhất mà chúng ta có thể quan sát chất nhầy chuyển động. Đây là đặc điểm của khả năng làm việc trong điều kiện nhiệt độ thấp của dầu nhớt xe máy .

  1.2. Những lý do khiến nhiều người bỏ qua điểm đổ khi chọn chất bôi trơn

  Rất ít thương hiệu có thông số điểm đóng băng được in nổi bật trên bao bì sản phẩm. Nó thường được ghi chi tiết trong bảng thông số kỹ thuật của nhà sản xuất. Đó là lý do tại sao nhiều khách hàng thậm chí không biết rằng sự đóng băng tồn tại.

  Ngoài ra, Việt Nam có khí hậu nhiệt đới gió mùa không đồng đều. Và lãnh thổ nằm trong vùng nhiệt đới của bán cầu bắc, thiên về vùng nhiệt đới hơn đường xích đạo. Do đó, theo thống kê của đài khí tượng thủy văn tw, nhiệt độ trung bình năm ở Việt Nam khá cao và có xu hướng tăng trong những năm gần đây.

  Xem thêm: Nấm móng chân là bệnh gì? Làm sao để nhận biết bệnh? • Hello Bacsi

  Do đó, dầu nhớt xe máy Việt Nam không yêu cầu điểm rót. Ví dụ bạn ở miền Nam, thay nhớt xe máy ở Bình Dương thì bạn không phải lo lắng quá nhiều về điểm đổ. Vì nhiệt độ trung bình ở khu vực này cao tới 26-27oc.

  2. Khi nào cần chú ý đến điểm đổ

  Do các thuộc tính của điểm đóng băng được mô tả ở trên, chúng tôi chỉ cần quan tâm đến nó trong một số trường hợp nhất định, chẳng hạn như:

  • Đi bộ đường dài Tây Nguyên mùa lạnh (Đông Tây Bắc)
  • Đối với khách du lịch ba lô, đặc biệt là vào mùa lạnh, đến các điểm du lịch ở các khu vực miền núi phía bắc như Sabah. Cần chú ý đến điểm đông đặc của nhớt xe máy để khởi động và di chuyển dễ dàng hơn. Đặc biệt gần đây (đặc biệt là tháng 1 năm 2021), Sabah đã ghi nhận nhiệt độ -3oc.

   • Khi nhiệt độ ở miền Bắc lạnh giá
   • Thời tiết miền Bắc Việt Nam chịu ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc, vào mùa đông sẽ lạnh hơn. Đôi khi dự kiến ​​sẽ có một đợt rét đậm hoặc rét hại, có hại. Vì vậy, dầu máy xe lửa Hà Nội và các bạn thay nhớt chuyên nghiệp tại các tỉnh miền bắc cần lưu ý đến điểm đông đặc của sản phẩm.

    Tóm lại, điểm đóng băng của độ nhớt chỉ quan trọng đối với các quốc gia trong phạm vi nhiệt độ ôn đới. Hoặc phải khởi động xe ngoài trời lạnh.

    Điểm đông đặc chỉ thực sự quan trọng khi khởi động xe máy dưới tiết trời lạnh giá

    Điểm đóng băng chỉ thực sự quan trọng khi khởi động xe máy trong thời tiết lạnh

    & gt; & gt; Xem Thêm: Mẹo sửa chữa ô tô đơn giản cho khách du lịch ba lô

    3. Những tiêu chí nào cần chú ý khi lựa chọn dầu nhớt tại Việt Nam?

    Tại Việt Nam, Hoàng Châu sẽ phân chia rõ ràng các nhóm tiêu chuẩn để lựa chọn dầu nhớt xe máy phù hợp:

    3.1. Thành phần

    Có 3 loại chất bôi trơn trên thị trường dựa trên thành phần:

    • Dầu gốc khoáng: giá thành rẻ, thời gian thay thế trung bình khoảng 1500km. Bôi trơn không ổn định và xuống cấp nhanh chóng. Áp dụng cho dòng xe Roday cũ và mới trong 2000 km đầu tiên.
    • Dầu tổng hợp: giá thành cao, thay sau mỗi 3000 km. Khả năng bôi trơn cao và hao hụt nhỏ trong quá trình sử dụng. Thích hợp cho tất cả các loại xe.
    • Dầu bán tổng hợp: giá trung bình, thay sau mỗi 2500 km. Sự kết hợp của hai loại trên mang lại lợi ích của dầu tổng hợp đồng thời giảm giá thành sản phẩm.
    • Nhớt tổng hợp giúp động cơ vận hành tốt, ít có sự hao hụt khi sử dụng

     Dầu tổng hợp giúp động cơ vận hành tốt với tổn thất tối thiểu trong quá trình bảo dưỡng

     3.2. Các thông số quan trọng cần biết

     • API Mức Hiệu suất – Được Viện Dầu khí Hoa Kỳ đề xuất.
     • Xem thêm: Thịt nát xương tan là gì? – Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt

      Đối với dầu nhớt xe máy, chúng ta chỉ cần quan tâm đến form api có ký hiệu s – đối với động cơ xăng. Ví dụ, api sn với một n đại diện cho loại dầu và được liệt kê theo thứ tự bảng chữ cái. Hiện tại, sn là thứ được xếp hạng cao nhất, tức là hơn các sản phẩm có sm api, sl api …

      • Loại cấp độ nhớt – được SAE khuyến nghị
      • Bạn có thể thấy rằng sae rất nổi bật trên nhãn sản phẩm, chẳng hạn như 10w30, 10w40, 5w40, …. Các ký hiệu như 10w và 5w thể hiện khả năng khởi động của xe ở nhiệt độ thấp (ghi đông). Vì vậy, tại Việt Nam, khi thay nhớt xe máy Hải Phòng hay không ở các tỉnh miền núi phía Bắc, giá trị này ít được quan tâm. Chúng ta sẽ tìm hiểu về số cuối cùng, nó phản ánh độ nhớt của dầu, số càng cao thì dầu càng đặc và ngược lại.

       • jaso – Tiêu chuẩn Phương tiện Cơ giới của Nhật Bản
       • jaso chủ yếu đề cập đến mức độ ma sát của ly hợp. hoặc khả năng bảo vệ các thành phần của động cơ. jaso được chia thành các cấp như ma / ma1 / ma2 (dành cho xe số) và mb (dành cho xe tay ga).

        Bên cạnh việc biết các tiêu chí để lựa chọn dầu nhớt xe máy phù hợp. Bạn cũng hãy là người tiêu dùng thông minh khi tin tưởng các sản phẩm bôi trơn từ các cơ sở uy tín đảm bảo chất lượng.

        huynh chau tự hào là nhà nhập khẩu và phân phối nhiều thương hiệu dầu nhớt nổi tiếng như amsoil, repsol, essenza … với vị thế hàng đầu tại Việt Nam. Quý khách hàng có thể yên tâm sử dụng sản phẩm tại huynh chau và các đại lý phân phối của chúng tôi trên toàn quốc.

        & gt; & gt; Xem Thêm: 8 Điều Nên và Không nên để Vận hành Xe máy Bền bỉ

        Điểm đổ là một trong những thông số để đánh giá chất lượng của dầu xe máy . Tuy nhiên, nó không quá quan trọng ở Việt Nam do đặc điểm khí hậu. Trong phạm vi bài viết, Hoàng Châu cũng chia sẻ với bạn đọc một số tiêu chí để lựa chọn dầu nhớt phù hợp. Mọi thắc mắc, hãy liên hệ với huy chau ngay hôm nay để được tư vấn và giải đáp!

        ——

        Hongzhou Lubricants – Nhà nhập khẩu và phân phối dầu nhớt chính hiệu nổi tiếng của Việt Nam.

        Với phương châm xây dựng thương hiệu bằng chất lượng sản phẩm và sự hài lòng tuyệt đối của khách hàng, Xiangzhou Lubricants luôn mong muốn đa dạng hóa dòng sản phẩm và mang đến chính sách dịch vụ tốt nhất cho các nhà bán lẻ, cửa hàng sửa chữa và khách hàng trực tuyến.

        Liên hệ với huy chau ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết chưa từng có về sản phẩm, chính sách đại lý và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn:

        Nhà nhập khẩu và phân phối dầu nhờn Hồng Châu

        Xem thêm: Cắt túi mật – Bệnh Viện FV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *