Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
29 lượt xem

Power Consumption là gì? Giải nghĩa các thông số trên Card đồ hoạ

Bạn đang quan tâm đến Power Consumption là gì? Giải nghĩa các thông số trên Card đồ hoạ phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Công suất tiêu thụ là thông số thể hiện lượng điện năng tiêu thụ mà người dùng card đồ họa ít khi quan tâm. Tuy nhiên, nó đóng một vai trò quan trọng không kém. Vậy điện năng tiêu thụ là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về các thông số của card đồ họa!

Power Consumption là gì?

Điện năng tiêu thụ là gì?

Bạn đang xem: Power consumption là gì

Tôi. Một số chữ viết tắt tham số thường được sử dụng

Thông thường, người dùng sẽ thường gặp các thuật ngữ tdp và tgp trên thẻ nvidia vì nó quá phổ biến. Hai thuật ngữ này đề cập đến lượng điện năng (watt) mà một card đồ họa rút ra, và đôi khi bạn sẽ bắt gặp một số thuật ngữ khác, nhưng chúng cũng có nghĩa tương tự.

 • tdp – Thermal Design Power (hay còn gọi là công suất gpu): Công suất tiêu thụ của gpu
 • tgp – tổng công suất cạc đồ hoạ (còn gọi là tổng công suất bo mạch): mức tiêu thụ điện của cạc đồ hoạ
 • tbp – tổng công suất bo mạch (amd gọi nó là công suất bo mạch điển hình): giống như tgp
 • gcp – Sức mạnh của Cạc Đồ họa
 • mpc – Công suất tối đa: Công suất tối đa
 • Hai. Ý nghĩa thông số cạc đồ họa

  1. pcie (Kết nối nhanh thành phần ngoại vi)

  pcie Viết tắt của Express Interconnect Thành phần Ngoại vi. Đây là một dạng giao diện hệ thống máy tính bus / card mở rộng. Nó được thiết kế để thay thế các giao diện pci, pci-x và agp với tốc độ nhanh hơn. Pcle là kết nối giữa card đồ họa và bo mạch chủ, đóng vai trò là cầu nối trao đổi dữ liệu với máy tính. Phổ biến nhất trên các card đồ họa ngày nay là x16 pcle, trong đó x16 là số lượng khe cắm.

  a

  pcie là cầu nối để trao đổi dữ liệu

  2. Bộ xử lý đồ họa (gpu – Bộ xử lý đồ họa)

  gpu hoạt động như bộ não của cạc đồ họa. Đây là một con chip được thiết kế đặc biệt để xử lý các tác vụ đặc biệt, chẳng hạn như những tác vụ cần thiết để thực hiện các phép tính toán học và hình học phức tạp hoặc hiển thị các hình ảnh trừu tượng. Vì là bộ não nên gpu là thông số quan trọng nhất trên card đồ họa. Card đồ họa có thông số kỹ thuật gpu cao sẽ mang lại hiệu suất đồ họa mạnh mẽ cùng với sự ổn định lâu dài.

  Vi xử lý đồ họa

  Bộ xử lý đồ họa

  3. đồng hồ gpu (đồng hồ)

  Đồng hồ gpu là tốc độ đồng hồ xử lý dữ liệu của gpu, thường tính bằng mhz. Đây là thông số chính cấu thành nên sức mạnh của card đồ họa. Trong số đó, mỗi gpu có 2 thông số về mức xung nhịp: xung nhịp cơ bản và xung nhịp tăng

  GPU Clock

  thông số đồng hồ gpu

  • Đồng hồ cơ bản: Đây là mức xung nhịp mà GPU thường chạy các tác vụ không đòi hỏi nhiều hiệu suất. li>
  • Xung nhịp : Đây là trạng thái mà chip xử lý tự động được ép xung lên tần số cao hơn bình thường để xử lý các tác vụ nặng. Trong trường hợp này, nhiệt độ sẽ duy trì trong phạm vi cho phép do nhà sản xuất tối ưu hóa.
  • 4. lõi quỷ (cuda core)

   Xem thêm: File OGG là gì? Cách mở và chuyển đổi file OGG sang MP3 nhanh chóng – Thegioididong.com

   Lõi cuda là lõi xử lý trong chip nvidia gpu. Số lượng lõi cuda trên gpu sẽ là yếu tố quyết định sức mạnh của gpu. Một gpu càng chứa nhiều lõi cuda thì nó càng mạnh.

   Nhân CUDA

   hạt nhân cuda

   5. Lõi bộ xử lý luồng

   Bộ xử lý dòng là tên của lõi bộ xử lý GPU được amd sử dụng. Nó hoạt động giống như nhân nvidia cuda. GPU càng chứa nhiều lõi thì càng mạnh. Việc so sánh thông số này của 2 hãng nvidia và amd là vô nghĩa, do cấu trúc sắp xếp khác nhau nên số bình phương càng lớn thì càng mạnh.

   Lõi vi xử lý

   Lõi bộ xử lý

   6. Kích thước bộ nhớ

   vram – Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên video là một thông số trên cạc đồ họa đại diện cho dung lượng bộ nhớ ram trên cạc đồ họa. Tương tự như bộ nhớ của máy tính, vram càng lớn thì thẻ càng có nhiều dung lượng để xử lý đồ họa từ đó mang lại hiệu suất cao hơn.

   Kích thước bộ nhớ

   Kích thước bộ nhớ

   7. Giao diện bộ nhớ

   Giao diện bộ nhớ là một tham số đại diện cho độ rộng của bus bộ nhớ mà dữ liệu được trao đổi qua đó. Độ rộng bus càng lớn thì càng có thể truyền được nhiều dữ liệu trong một chu kỳ xung nhịp của vram, do đó làm tăng tốc độ xử lý dữ liệu.

   Giao diện bộ nhớ

   Giao diện bộ nhớ

   8. Loại bộ nhớ

   Xem thêm: Nacurgo Gel 20G trị mụn, mờ thâm mờ sẹo hiệu quả

   Giao diện bộ nhớ càng lớn, càng nhiều dữ liệu có thể truyền qua nó. Loại bộ nhớ là một thông số phổ biến của card đồ họa cho biết tốc độ truyền dữ liệu và băng thông. Những cái phổ biến hiện nay là gddrx (ví dụ: gddr6). Theo thời gian, mts được nâng cấp để cung cấp tốc độ và băng thông cao hơn.

   Loại bộ nhớ

   Loại bộ nhớ

   9. Đồng hồ bộ nhớ hiệu quả

   Đây là thông số mới xuất hiện gần đây trên các cạc đồ họa này và thể hiện xung nhịp bộ nhớ hoặc tốc độ xử lý của bộ nhớ. Nó dựa trên kỹ thuật “quad -ump” được áp dụng cho các loại bộ nhớ từ gddr5 trở lên, nhanh hơn 4 lần so với tần số xung nhịp thực tế.

   Tốc độ bộ nhớ

   Tốc độ bộ nhớ

   Ba. Phân biệt tdp, tgp và tbp

   1. giống nhau

   tdp, tgp, tbp về cơ bản là các thông số nhiệt độ của cạc đồ họa. Đó là lượng nhiệt mà hệ thống tản nhiệt phải tản ra bên ngoài khi card đồ họa hoạt động trong điều kiện bình thường. Chúng có cùng đơn vị oát, nếu là 100w thì nhiệt là 100w.

   2. khác nhau

   Nhưng tdp không phải là tổng công suất mà cạc đồ họa tiêu thụ. tdp chỉ là một tham số thể hiện mức tiêu thụ điện năng của gpu.

   TDP chỉ là công suất

   tdp chỉ là mức tiêu thụ điện năng của gpu

   Và tgp (tổng công suất đồ họa) là thông số thể hiện mức tiêu thụ điện năng của cạc đồ họa và điều này cũng đúng với tbp. Sự khác biệt giữa tdp và tgp là công suất tiêu thụ. tgp là tổng dung lượng của gpu, hệ thống con bộ nhớ cộng với vrm, tdp là dung lượng của gpu. tgp là thông số quan trọng để bạn lựa chọn bộ nguồn phù hợp.

   Trên đây là tổng quan về mức tiêu thụ điện năng và giải thích các thông số của card đồ họa. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những kiến ​​thức bổ ích. Nếu thấy hay hãy chia sẻ nhé!

   Xem thêm: Gặp cú mèo ngoài đường la điềm gì

   Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

   Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *