Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
97 lượt xem

Power Query là gì? Tại sao cần học Power Query?

Bạn đang xem: Power Query là gì? Tại sao cần học Power Query? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Power Query là gì? Tại sao cần học Power Query? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Tôi đã từng giống như bạn, không quan trọng truy vấn nguồn là gì. Tôi đã vô tình sử dụng excel một cách tự nhiên. Đôi khi mọi thứ trở nên thực sự phức tạp: khi tôi phải dọn dẹp các bảng dữ liệu do người khác gửi đến (hoặc trích xuất từ ​​phần mềm, hoặc tải xuống từ internet), khi tôi phải thu thập dữ liệu từ nhiều tệp excel. Cùng một hồ sơ … những việc này khiến tôi mất rất nhiều thời gian. Muốn tự động hóa những việc này, tôi đã học vba. Nhưng để sử dụng vba để làm những việc này thì cũng cần rất nhiều thời gian. Tôi tự hỏi: có cách nào để làm cho những điều này dễ dàng hơn không?

Hóa ra là giải pháp đã tồn tại, tôi chỉ không nhận thấy nó. Giải pháp chính là truy vấn nguồn .

Bạn đang xem: Power query là gì

Power Query là gì?

power query là một công cụ giúp tạo các quy trình tự động để tổ chức, xử lý và sắp xếp lại các bảng dữ liệu.

Trong office 2013 trở về trước (2010, 2013), bạn phải cài đặt power query dưới dạng một phần bổ trợ (phần mở rộng).

Bắt đầu từ office 2016 trở lên (2016, 2019, 365), các truy vấn nguồn được tích hợp vào excel: group get & amp; biến đổi dữ liệu trong tab dữ liệu

Power query trong excel 365

Giao diện & amp; chuyển đổi dữ liệu trong thẻ dữ liệu

Tại sao phải học truy vấn nguồn?

Khi được hỏi “ Điều gì quan trọng nhất “, tôi nói ngay: Cần đảm bảo dữ liệu sạch và nhất quán / strong>. Điều này bao gồm:

 • Cách xây dựng bảng dữ liệu đúng cách. Bất cứ khi nào tôi gặp khó khăn trong việc tính toán dữ liệu, tôi nghĩ đến “tái cấu trúc”. Khi được cấu trúc lại, phép tính ban đầu trở nên cực kỳ đơn giản.
 • Giá trị đã nhập là chính xác về kiểu dữ liệu, nội dung và sẽ được cập nhật liên tục
 • Các bảng dữ liệu có cùng chức năng cần được thống nhất trong một bảng. Điều này cũng cần được thực hiện tự động.
 • Cách tạo bảng dữ liệu một cách chính xác

  Việc xây dựng bảng dữ liệu một cách chính xác có thể đi một chặng đường dài:

  • Các hàm Sumifs, countifs có thể được sử dụng để dễ dàng tính toán và báo cáo dựa trên nhiều điều kiện khác nhau
  • Dữ liệu chi tiết có thể được trích xuất dễ dàng bằng các bộ lọc nâng cao
  • Bạn có thể sử dụng bảng tổng hợp để tạo báo cáo động, báo cáo phân tích dữ liệu …
  • Hình sau sẽ mô tả một bảng dữ liệu có cấu trúc tốt:

   Xem thêm: Từ là gì?

   C%C3%A1ch c%E1%BA%A5u tr%C3%BAc b%E1%BA%A3ng d%E1%BB%AF li%E1%BB%87u %C4%91%C3%BAng

   Nhưng không phải lúc nào chúng tôi cũng sử dụng đúng cấu trúc ngay lập tức. Vì mất nhiều thời gian để nhập dữ liệu theo đúng cấu trúc. Bạn phải nhập đủ trên tất cả các cột, và với cấu trúc chính xác, chỉ cần nhập mỗi giá trị tại giao điểm của các đối tượng hiện có. Đây là lý do tại sao mọi người thường chọn nhập dữ liệu trên các cấu trúc không chuẩn.

   Điều này dẫn đến 1 khó khăn: nó phải được tổ chức lại để tính toán kết quả mong muốn.

   Hãy tưởng tượng bạn phải tổ chức lại, sao chép và dán các phần theo cách thủ công, sau đó phải xoay cách nội dung được hiển thị … một công việc khó khăn và tốn thời gian.

   Các truy vấn mạnh mẽ giúp dễ dàng cấu trúc lại các bảng dữ liệu. Cụ thể hơn, mọi thứ bạn làm trong truy vấn nguồn đều được ghi lại để nhiều thông tin hơn từ bảng dữ liệu ban đầu được cập nhật tự động vào bảng kết quả được tạo lại.

   Tham khảo:

   Cách sử dụng truy vấn nguồn để chuẩn hóa dữ liệu

   Giá trị đã nhập là chính xác cho kiểu dữ liệu

   Khi lấy dữ liệu từ các nguồn không phải excel: web, sql, phần mềm khác … Chúng tôi không thể xác định loại dữ liệu nhận được. Dữ liệu số và ngày thường bị nhầm lẫn với văn bản khiến các phép tính không cho kết quả chính xác.

   Thông thường bạn phải chỉnh sửa dữ liệu, định dạng lại dữ liệu đó. Nhưng mỗi khi muốn cập nhật thêm dữ liệu, bạn phải thực hiện lại các thao tác này.

   Truy vấn nguồn có thể giúp bạn xác định lại dữ liệu có trong mỗi cột thành loại dữ liệu chính xác. Bạn không phải lo lắng về điều này nữa. Tải dữ liệu thô, chỉ cần nhấn refresh trên bảng kết quả là bạn đã có bảng dữ liệu chính xác để làm việc và quá trình này diễn ra tự động và rất nhanh chóng.

   Tham khảo:

   Xem thêm: Mũi Tẹt Là Gì? Tướng Số Người Mũi Tẹt Và Cách Khắc Phục Mũi Tẹt

   Sử dụng Power Query để tự động tải dữ liệu tài chính từ web sang excel

   Sử dụng Power Query để nhập dữ liệu từ các trang facebook cá nhân vào excel

   Thu thập dữ liệu từ nhiều trang tính, nhiều sổ làm việc vào một bảng chung

   Tôi đã gặp nhiều trường hợp bạn đang thu thập dữ liệu từ nhiều chi nhánh, mỗi chi nhánh có cùng một tệp excel hoặc nhiều người cùng làm việc trên 1 tệp excel, mỗi người 1 tệp (hoặc mỗi người 1 tờ trong ngày). Để báo cáo, bạn cần thu thập tất cả dữ liệu này trên một bảng chung. Vấn đề là các bảng tính, sổ làm việc sẽ xuất hiện thường xuyên hơn. Việc tập hợp lại vốn đã khó và đảm bảo dữ liệu mới không bị mất hoặc bị mất khi được thu thập còn khó hơn.

   Nếu bạn không hiểu các truy vấn nguồn, bạn cần sử dụng vba (gần như chắc chắn). Nhưng trong trường hợp này, vba cũng không đơn giản. Mã được sử dụng trong tình huống này thường khó, phức tạp và không dễ học và hoàn thành trong một khoảng thời gian ngắn.

   Khi tôi nghe nói về Power Query, tôi thực sự ngạc nhiên vì nó có thể giải quyết hoàn toàn vấn đề này. Sẽ có một vài lệnh, nhưng chúng đều rất đơn giản, dễ học và dễ vận hành. Kết quả thật bất ngờ: Tôi chỉ làm điều đó một lần và khi tôi thêm trang tính và sổ làm việc trong tương lai, nó sẽ tự động được cập nhật thành trang tính bình thường. Điều này ngoài sức tưởng tượng.

   Tham khảo:

   Cách sử dụng truy vấn nguồn để kết hợp dữ liệu từ nhiều bảng thành 1 bảng

   Power query dễ học và sử dụng

   Nếu bạn dành chút thời gian để đọc các tài liệu tham khảo được đề xuất ở trên, bạn có thể thấy truy vấn nguồn rất dễ dàng. Bạn sẽ có thể làm theo từng bước một cách dễ dàng. Các bước này được ghi lại tự động nên bạn không phải thực hiện lại. Vì vậy, công việc của bạn rất đơn giản: Hãy ghi nhớ những hành động này .

   Tất nhiên, sẽ có những tình huống khó khăn, kỳ công cần phải xử lý. Nhưng tin tôi đi, sử dụng power query ít khó hơn nhiều lần so với sử dụng vba.

   Để giúp bạn hiểu rõ hơn về khả năng ứng dụng của truy vấn nguồn trong công việc, tôi sẽ xây dựng một số mô hình phân tích dữ liệu để minh họa điều này.

   Xem bài viết: Hướng dẫn cách sử dụng truy vấn nguồn để xây dựng bảng dữ liệu nhằm phân tích hiệu suất lao động

   Xem thêm: Mất ngủ là dấu hiệu của bệnh gì

   Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

   Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giới thiệu Vuihecungchocopie.vn

Trang tổng hợp về Hình ảnh - thủ thuật ẩm thực và game hay hàng đầu mới nhất VN Chia sẻ mọi thứ về thủ thuật, cách chơi, mẹo chơi, kinh nghiệm và kiến thức hỏi đáp
[email protected]

Vui Hè Cùng Choco Pie

Mobi: 090 631 75 79
Địa chỉ: 599 Lũy Bán Bích, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, TP. HCM
 
 

Mạng xã hội