Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
6 lượt xem

Power Supply Là Gì? Ưu và nhược điểm của nguồn chuyển mạch là gì

Bạn đang quan tâm đến Power Supply Là Gì? Ưu và nhược điểm của nguồn chuyển mạch là gì phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Nguồn điện là một thiết bị điện quan trọng giúp cung cấp năng lượng cho các tải điện. Chúng đảm bảo rằng dòng điện từ nguồn điện có thể được chuyển đổi thành điện áp với độ chính xác tần số cao. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu bộ nguồn là gì? Ưu nhược điểm chi tiết của sản phẩm là gì?

Tìm hiểu về Power Supply hiện nay

Tìm hiểu về Power Supply hiện nay

Khái niệm Power Supply Là Gì

Nguồn điện còn được gọi là nguồn điện chuyển mạch. Chúng giúp chuyển đổi từ điện áp cao (điện áp AC) sang điện áp một chiều (DC).

Bạn đang xem: Power supply là gì

Chúng giúp chuyển đổi năng lượng hiệu quả hơn. Ngoài ra, có thể kể đến một số tên gọi của thiết bị như bộ nguồn chuyển mạch, bộ nguồn chuyển mạch, hệ thống chuyển đổi nguồn …

Sản phẩm được sử dụng trong các thiết bị điện tử cầm tay như điện thoại di động và máy tính xách tay …

Nguồn máy tính là gì

Nguồn máy tính là gì

Tìm hiểu về cấu tạo của mạch SMPS

Các thành phần tạo nên smp bao gồm các thành phần sau:

  • Bộ chỉnh lưu cầu
  • Tụ lọc.
  • Điện trở khởi động.
  • Transistor FET với bộ biến tần / FET công suất.
  • Mạch điều chỉnh điện áp đầu ra điều chế độ rộng xung.
  • … ..

Smps hoạt động như thế nào?

Điện áp xoay chiều được phân phối từ nguồn điện xoay chiều chính sẽ cung cấp thông tin đến bộ chỉnh lưu cầu. Từ đó, họ tạo ra hệ thống điện áp đầu ra DC. Sau đó, chúng sẽ lọc bằng tụ điện lớn hơn, khoảng 450v.

XEM THÊM:  Đảo là gì? Bán đảo là gì? Quần đảo là gì? Quy chế pháp lý đối với Đảo?

Xem thêm: Thông Tin Tiểu Sử ViruSs – Nghệ Sĩ Việt

Nguồn điện áp này sau đó được đưa qua máy biến áp, vượt quá ngưỡng điện trở của máy biến áp, chúng sẽ bị giảm đi và tiếp tục cấp nguồn vcc cho acquy.

Khi ic pwm nhận được điện áp, chúng tạo ra một tín hiệu giúp nhận dạng. Ngoài ra, từ trường trên cuộn dây cũng thay đổi. Sau đó, chúng thay đổi trong cuộn thứ cấp.

Lưu ý rằng trong mạch điện áp đầu ra, DC là b +. Đầu ra đã tạo sẽ được trả về pwm. Khi b + tăng hoặc giảm, chúng làm cho mạch pwm hoạt động để bán lại giá trị.

Sản phẩm được hoạt động như thế nào

Sản phẩm được hoạt động như thế nào

Buck Converter – Điều chỉnh giảm

Mạch điều chỉnh xuống bao gồm các thành phần như cuộn cảm, điốt, tụ điện và hệ thống khuếch đại hoặc bộ chuyển đổi.

Sản phẩm hoạt động bằng cách thay đổi khoảng thời gian mà sản phẩm nhận được từ nguồn điện.

Về cách thức hoạt động, điều chỉnh giảm xuất phát từ sự xuất hiện của điện áp khi mạch được đóng lại. Ví dụ, theo phương trình điện cảm, dòng điện sẽ tăng vọt đến mức ổn định. Khi đó diode ở trạng thái đảo ngược và không thể điều khiển được.

Boost Converter – Bộ chuyển đổi Boost

Xem thêm: Ballad là gì? – Những điều thú vị bạn chưa biết về Ballad – Blog VietVocal

XEM THÊM:  Độ lệch chuẩn (Standard Deviation) là gì? Công thức tính độ lệch chuẩn

Đây là một trong những lợi thế của smps. Chúng tạo ra sự khác biệt trong việc điều chỉnh mức tăng và chuyển đổi mức tăng. Nó đặc biệt được sử dụng rộng rãi khi cần điện áp cao để tăng công suất.

Hoạt động của mạch điều chỉnh độ lợi khá đơn giản. Chúng chỉ hoạt động dựa trên động tác đóng mở công tắc. Bây giờ bạn có thể xem dạng sóng hiện tại vào các thời điểm khác nhau. Thông thường, có thể đạt được hiệu quả cao, lên đến 85%.

Hiểu ưu điểm và nhược điểm của hệ thống cung cấp điện chuyển mạch

smps có những ưu điểm và hạn chế riêng, như sau:

Khi các sản phẩm tồn tại dưới dạng công tắc, chúng hoạt động hiệu quả. Ngoài ra, thiết kế khá nhỏ gọn, dễ vận chuyển, không tốn diện tích không gian lớn. Đặc biệt công nghệ được sử dụng rất linh hoạt.

Tuy nhiên, các hạn chế có thể bao gồm khả năng nhiễu xung, hạn chế hiệu suất của các thành phần kết hợp. Yêu cầu thiết kế chuyên biệt cao.

Sản phẩm cũng có những hạn chế rất riêng

Sản phẩm cũng có những hạn chế rất riêng

Bài viết này giúp bạn hiểu Power Supply là gì cũng như hiểu hơn về các khía cạnh quan trọng của thiết bị. Nếu còn phân vân, thắc mắc hay mong muốn được tìm hiểu thêm, hãy liên hệ đến thietbikythuat sớm nhất nhé!

Xem thêm: Căn đồng là gì? Người có căn là gì? Biểu hiện của người có căn đồng

XEM THÊM:  Vải PE (Polyester) là gì? Phân loại, ưu nhược điểm và công dụng vải PE

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.