Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
77 lượt xem

Thuốc Primperan 10mg trị chứng nôn, buồn nôn – Nhà thuốc Long Châu

Bạn đang quan tâm đến Thuốc Primperan 10mg trị chứng nôn, buồn nôn – Nhà thuốc Long Châu phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Những lưu ý đối với primperan 10mg

Trước khi sử dụng thuốc, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo những thông tin sau.

Chống chỉ định

primperan 10 mg chống chỉ định ở:

Bạn đang xem: Primperan 10mg là thuốc gì

  • Dị ứng với metoclopramide hoặc bất kỳ tá dược nào của nó.
  • Chảy máu đường tiêu hóa, tắc nghẽn cơ học hoặc thủng đường tiêu hóa, vì thuốc này làm tăng nhu động ruột và có thể làm trầm trọng thêm tình trạng.
  • U tủy thượng thận hoặc nghi ngờ u bạch cầu do nguy cơ tăng huyết áp.
  • Tiền sử rối loạn vận động do metoclopramide hoặc thuốc an thần.
  • Co giật (mật độ và cường độ co giật).
  • Bệnh Parkinson.
  • Kết hợp với levodopa hoặc chất chủ vận dopamine.
  • Tiền sử methemoglobin huyết do thiếu metoclopramide hoặc nadh cytochrome b5 reductase.
  • Trẻ em dưới 1 tuổi đứng cao trên vật này do tăng nguy cơ xảy ra các sự cố bất lợi.

Thận trọng khi sử dụng

Rối loạn thần kinh

Các triệu chứng ngoại tháp có thể xảy ra, thường gặp ở trẻ em và thanh niên và / hoặc ở liều cao. Những phản ứng này xảy ra trong giai đoạn đầu dùng thuốc, và trong một số trường hợp sau khi dùng một liều duy nhất. Trong trường hợp có các triệu chứng ngoại tháp, nên ngừng thuốc ngay lập tức. Trong hầu hết các trường hợp, các triệu chứng này biến mất hoàn toàn khi ngừng thuốc. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, điều trị triệu chứng (benzodiazepin ở trẻ em và / hoặc thuốc kháng cholinergic đối với bệnh Parkinson ở người lớn) có thể được yêu cầu.

Khoảng cách giữa các liều nên ít nhất là 6 giờ, ngay cả khi bị nôn hoặc không uống đủ liều, để tránh nguy cơ quá liều.

Điều trị lâu dài bằng metoclopramide có thể dẫn đến rối loạn vận động chậm chạp không thể đảo ngược trong nhiều trường hợp, đặc biệt là ở người lớn tuổi. Vì vậy, không nên điều trị quá 3 tháng.

Ngay khi các triệu chứng lâm sàng của rối loạn vận động chậm xuất hiện, phải ngừng thuốc ngay lập tức.

Hội chứng ác tính chống loạn thần đã được báo cáo khi dùng metoclopramide đơn độc và kết hợp với các thuốc an thần khác. Một khi xuất hiện các biểu hiện của hội chứng ác tính chống loạn thần, bệnh nhân cần ngừng thuốc ngay và được điều trị thích hợp.

Bệnh nhân có rối loạn thần kinh cơ bản nên được theo dõi cẩn thận và điều trị bằng thuốc có cơ chế tác dụng trung tâm.

Metoclopramide có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng Parkinson.

Methemoglobin huyết

Một số trường hợp methemoglobin huyết có thể liên quan đến thiếu hụt nadh cytochrome 65 reductase được báo cáo. Khi xảy ra methemoglobin huyết ở bệnh nhân lactose, cần ngừng thuốc ngay lập tức và tiến hành các biện pháp điều trị thích hợp, chẳng hạn như xanh methylen. Trong trường hợp này, không dùng lại metoclopramide cho bệnh nhân.

Xem thêm: Phản Biện trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Bệnh tim mạch

Một số trường hợp xảy ra các biến cố tim mạch nghiêm trọng đã được báo cáo, bao gồm suy tuần hoàn, nhịp tim chậm nghiêm trọng, ngừng tim và kéo dài khoảng thời gian qt sau khi dùng metoclopramide, đặc biệt là sau khi tiêm tĩnh mạch.

Cần theo dõi cẩn thận ở những bệnh nhân đang dùng metoclopramide, đặc biệt ở những người cao tuổi được tiêm tĩnh mạch, ở những bệnh nhân bị rối loạn dẫn truyền (bao gồm kéo dài khoảng Qt), ở những bệnh nhân rối loạn điện giải, ở những bệnh nhân bị nhịp tim chậm và ở những bệnh nhân đang dùng các thuốc khác Có nguy cơ kéo dài khoảng thời gian qt.

Suy thận hoặc gan

Khuyến cáo giảm liều cho bệnh nhân suy gan hoặc thận nặng.

Nó không nên được sử dụng nếu không dung nạp galactose hoặc thiếu hụt lactase hoặc hội chứng kém hấp thu glucose hoặc galactose (rối loạn chuyển hóa hiếm gặp).

Khả năng lái xe và sử dụng máy móc

Metoclopramide có thể gây buồn ngủ, chóng mặt, rối loạn vận động, loạn trương lực cơ và có thể ảnh hưởng đến thị lực của người dùng cũng như khả năng lái xe và sử dụng máy móc.

Mang thai

Nhiều dữ liệu về bà mẹ (hơn 1.000 lần phơi nhiễm) chỉ ra rằng metoclopramide không gây quái thai hoặc độc hại cho thai nhi và do đó có thể được sử dụng trong thai kỳ nếu muốn.

Vì các đặc tính dược lý của metoclopramide tương tự như thuốc an thần, việc sử dụng metoclopramide trong 3 tháng giữa thai kỳ có thể làm tăng nguy cơ mắc hội chứng ngoại tháp ở trẻ sơ sinh. Do đó, tránh dùng metoclopramide trong ba tháng giữa thai kỳ, trong trường hợp sử dụng thuốc, cần theo dõi chặt chẽ hoạt động của trẻ sơ sinh.

Cho con bú

Metoclopramide được bài tiết một lượng nhỏ trong sữa mẹ, vì vậy trẻ bú mẹ có nguy cơ bị phản ứng có hại của thuốc. Do đó, việc sử dụng metoclopramide trong thời kỳ cho con bú không được khuyến khích. Ở phụ nữ đang cho con bú dùng metoclopramide, nên cân nhắc việc ngưng sử dụng.

Tương tác thuốc

Việc trộn lẫn bị cấm

Xem thêm: RSSI là gì

Chống chỉ định sử dụng đồng thời metoclopramide với levodopa hoặc chất chủ vận dopamine vì tác dụng đối kháng cạnh tranh của thuốc.

Cần tránh phối hợp

Rượu có thể làm tăng tác dụng ức chế thần kinh trung ương của metoclopramide.

Cân nhắc về Điều phối

Vì metoclopramide làm tăng nhu động của metoclopramide, nó có thể làm thay đổi sự hấp thu của một số loại thuốc nhất định.

Thuốc kháng cholinergic và các dẫn xuất của morphin: Có thể đối kháng với metoclopramide trong nhu động đường tiêu hóa.

Thuốc giảm đau trung ương (dẫn xuất morphin, thuốc giải lo âu, thuốc an thần, thuốc chống trầm cảm, thuốc kháng histamine h1, barbiturat, clonidin và các thuốc liên quan): thuốc giảm đau trung ương và metoclopramide Dùng đồng thời có thể làm tăng tác dụng loạn thần.

Thuốc an thần: Metoclopramide có thể làm tăng tác dụng của thuốc an thần kinh và gây rối loạn ngoại tháp.

Thuốc serotonergic: Việc sử dụng kết hợp metoclopramide và thuốc serotonergic như thuốc tái hấp thu chọn lọc serotonin (ssri) có thể làm tăng nguy cơ mắc hội chứng serotonin.

Digoxin: Metoclopramide có thể làm giảm sinh khả dụng của digoxin. Khi dùng đồng thời, phải theo dõi chặt chẽ nồng độ digoxin trong huyết tương.

Cyclosporine: Metoclopramide làm tăng sinh khả dụng của cyclosporine (tăng 46% cmax và 22% phơi nhiễm). Khi dùng phối hợp, cần theo dõi chặt chẽ nồng độ cyclosporin trong huyết tương. Hậu quả lâm sàng của tương tác này chưa được biết.

Micuronium và succinylcholine: Tiêm metoclopramide có thể kéo dài tác dụng ngăn chặn thần kinh cơ của micuronium và succinylcholine (bằng cách ức chế cholinesterase trong huyết tương).

Các chất ức chế mạnh cyp2d6: chẳng hạn như fluoxetine và paroxetine làm tăng mức độ phơi nhiễm của bệnh nhân với metoclopramide. Mặc dù hậu quả lâm sàng của tương tác chưa được biết, nhưng bệnh nhân cần được theo dõi chặt chẽ về các phản ứng có hại. Trong trường hợp đau nửa đầu cấp tính, metoclopramide có thể được dùng đồng thời với thuốc giảm đau đường uống để tăng hấp thu các thuốc giảm đau này.

Xem thêm: Henna Tattoos là gì? – designs.vn

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *