Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
496 lượt xem

Proactivity | Hirdesh Paliwal

Bạn đang xem: Proactivity | Hirdesh Paliwal Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Proactivity | Hirdesh Paliwal phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Thuật ngữ sáng kiến ​​đang trở nên phổ biến trong các tổ chức. Cho dù đó là tiếp thị hoặc sản xuất hay bất kỳ lĩnh vực nào khác, sáng kiến ​​là dành cho tất cả mọi người và thường tồn tại ở tất cả mọi người. Nói một cách dễ hiểu, sáng kiến ​​là một hành động tự khởi xướng nhằm mang lại một số thay đổi. Chúng tôi cũng có thể gọi đó là hành vi theo hướng thay đổi . Nếu chúng ta chia sáng kiến ​​thành 2, thì đó là hoạt động ủng hộ +. Thuật ngữ “ủng hộ xảy ra” đề cập đến trước đây, vì vậy khi kết hợp các hoạt động, nó chúng tôi làm cho mọi thứ xảy ra thay vì chờ đợi chúng xảy ra .

Cần có thời gian để chủ động, vì các cá nhân cần phát triển phẩm chất quan trọng nhất của việc ra quyết định. Các cá nhân cần khả năng tự phân tích để đánh giá tình huống, cân nhắc các phương án thay thế và chọn phương án tốt nhất để đưa ra quyết định. Ngoài ra, họ nên kiên định với quyết định. Giữa họ có ý thức sở hữu và trách nhiệm. Những điều kiện hay hoàn cảnh bất lợi không làm giảm sự nhiệt tình hay hăng hái của những người chủ động.

Bạn đang xem: Proactive là gì

Xem thêm: bổ ngữ trong tiếng anh là gì

Vậy làm thế nào để bạn chủ động? Chà, bắt đầu với một vài thói quen cơ bản là nền tảng của sự tích cực, và thực hành những thói quen đó thường xuyên sẽ xây dựng tính tích cực.

1. Hiểu môi trường – Học cách hiểu môi trường xung quanh bạn và thông điệp mà họ truyền tải. Môi trường có thể là bất cứ thứ gì xung quanh nó. Nó có thể là thể chất hoặc tinh thần, hoặc thậm chí là cảm xúc. Nó có thể ở dạng những suy nghĩ nảy sinh từ tình huống hiện tại, và hiểu những suy nghĩ này là bước đầu tiên cần thiết để trở nên chủ động. 2. Hình dung ý tưởng phù hợp – Dựa trên sự hiểu biết của bạn về ý tưởng, hãy hình dung các ý tưởng trong danh sách rút gọn và sau đó chọn ý tưởng phù hợp. Khả năng tưởng tượng những suy nghĩ của bạn có sức mạnh thực sự. Có ý thức tưởng tượng ai và điều gì từ suy nghĩ của bạn, tức là bạn là ai và bạn muốn gì từ suy nghĩ của mình. Nói cách đơn giản, nó kết nối với tâm trí của bạn để phân tích thông tin chúng chứa. 3. Đặt điều đầu tiên lên hàng đầu – Khi chúng tôi đã hình dung các ý tưởng, đó là việc đặt chúng lên đầu tiên và sau đó thực hiện điều quan trọng nhất hoặc quan trọng nhất. Thói quen này giúp chúng ta có tổ chức trong việc xác định mục đích, vai trò, giá trị và ưu tiên. Những thứ giá trị nhất được ưu tiên trong kế hoạch thực hiện. 4. Phát triển sự hợp tác – Thực hiện một ý tưởng hoặc kế hoạch không chỉ giới hạn ở các cá nhân, mà là một hoạt động hợp tác. Một nỗ lực chung cần được thực hiện để mang lại lợi ích cho tất cả những người tham gia. Với sự chính trực và mức độ trưởng thành phù hợp, chúng tôi đạt được các thỏa thuận hoặc giải pháp có lợi cho tất cả mọi người. Nó có thể không phải là tốt nhất, nhưng nó sẽ luôn là tốt nhất. 5. Giao tiếp – Chúng tôi phải thiết lập các ưu tiên và tổ chức các cuộc thảo luận giữa các đội. Không chỉ là chủ động nói, mà còn là tích cực lắng nghe. Chúng ta phải hình thành thói quen lắng nghe để hiểu hơn là chỉ trả lời. Làm như vậy, trước tiên chúng ta hiểu và sau đó cho phép mình được hiểu. 6. Hợp tác – Luôn tin tưởng và thực hành có một nhóm luôn tốt hơn một người làm việc trên một ý tưởng. Nhóm cung cấp cho bạn sự linh hoạt để khám phá nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn. Làm việc nhóm tạo ra năng lượng tích cực và mang lại thay đổi tích cực trên con đường đạt được mục tiêu.

Xem thêm: rau cải xanh tiếng anh là gì

Khi chúng ta phát triển thói quen trên, động lực của chúng ta bắt đầu tăng lên và việc chống lại nó bắt đầu có tác động đến sự phát triển của chúng ta. Bằng cách chủ động, chúng ta loại bỏ quá trình xử lý thụ động đối với môi trường xung quanh. Tuy nhiên, chủ động là một quá trình liên tục cần thời gian để xây dựng. Lý do đằng sau là nó liên quan đến một quá trình liên tục suy nghĩ, phân tích và lựa chọn cái tốt nhất. Trong quá trình này, có thể có những sự cố thất bại do đánh giá sai, nhưng điều này không bao gồm việc học hỏi đằng sau thất bại. Nó nâng cao khả năng của cá nhân để đối phó với các tình huống.

Các tổ chức nên nhận thức được những điểm mạnh và nguy hiểm đằng sau sáng kiến ​​này. Trong hầu hết các trường hợp, lợi ích của các hành động chủ động của một cá nhân lớn hơn rủi ro, nhưng cũng có thể thấy những trường hợp tiềm ẩn mà các cá nhân chủ động phải gánh chịu. Các cá nhân chủ động đã được quan sát để bị loại trừ trong quá trình phát triển hoặc đánh giá quan trọng. Điều này càng kiểm tra sự phát triển và tiến bộ của tổ chức khi những người này thiếu động lực làm việc cho tổ chức. Do đó, các tổ chức nên tạo ra một môi trường được quản lý tốt và hiệu quả để thúc đẩy động lực giữa các cá nhân vì lợi ích của cả hai bên.

Tóm lại, chủ động là một đặc điểm cần thiết và không thể tránh khỏi của con người giúp định hướng hiệu suất của một cá nhân và giúp họ tập trung hơn và tiến tới mục tiêu của mình.

Xem thêm: Bộ trao đổi nhiệt dạng tấm Sondex

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *