Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
12 lượt xem

Anhvanyds – PBL là gì?

Bạn đang xem: Anhvanyds – PBL là gì? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Anhvanyds – PBL là gì? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Pbl đã được triển khai trong các lớp học trong một thời gian dài thông qua các kịch bản lâm sàng. Hy vọng rằng với những tình huống và câu hỏi đưa ra, các em sẽ rèn luyện được kỹ năng tìm kiếm thông tin bằng tiếng Anh, đọc và dịch các tài liệu này, giúp bài giảng sinh động và đỡ nhàm chán hơn. Bằng cách sử dụng phương pháp pbl, học sinh có thể đọc được nhiều kiểu tài liệu tiếng Anh khác nhau. Qua bài viết này tôi xin giới thiệu phương pháp pbl là gì, tuy không mới nhưng một số trường vẫn chưa áp dụng vào giảng dạy. pbl là lần đầu tiên tôi thích học chuyên ngành sản – Đại học Y dược TP.HCM.

pbl là gì?

Pbl (Học tập dựa trên vấn đề) là một phương pháp giảng dạy chủ động, sáng tạo, tập trung vào việc hiểu và giải quyết các vấn đề trong thế giới thực. Mô hình lần đầu tiên được triển khai tại Đại học McMaster ở Canada vào cuối những năm 1960. Cách tiếp cận này còn được gọi là: câu hỏi mở, người học tự định hướng, giáo viên là người hỗ trợ, học sinh là người giải quyết vấn đề.

problem-based-learning Một số các đặc điểm của phương pháp PBL:

Học sinh được hướng dẫn đến các vấn đề, được nhắc nhở và phải giải quyết vấn đề.

Thật thú vị, có nhiều cách “đúng” để giải quyết vấn đề. Vì vậy khi bắt đầu câu hỏi, thói quen của các bạn là câu trả lời phải là “biết” nếu không giáo viên phải trả lời. Tuy nhiên, nếu bạn tự hỏi mình, và tìm ra giải pháp cho vấn đề thì sẽ hiệu quả hơn là nghe giáo viên giảng giải. Việc giải quyết vấn đề sẽ được đáp ứng bằng cả phản hồi đồng ý và không đồng ý, điều này sẽ buộc bạn phải làm việc chăm chỉ hơn để tìm kiếm thông tin đáng tin cậy hơn để bảo vệ quan điểm của mình (dựa trên bằng chứng). Sau khi tham gia tranh luận khoa học bằng cách đưa ra ý kiến ​​và bằng chứng, học sinh lần lượt hiểu rõ hơn về từng vấn đề bằng cách hiểu rõ hơn những gì họ “cho là đúng nhưng không hợp lý.

XEM THÊM:  Norepinephrine là thuốc gì? Công dụng & liều dùng Hello Bacsi

Bạn đang xem: Problem based learning là gì

Những vấn đề này đến từ đâu?

Nó được xây dựng trên cơ sở từng trường hợp cụ thể. Trong quá trình thực hành lâm sàng của sinh viên y khoa, mỗi ca bệnh đều ẩn chứa nhiều vấn đề. Không chỉ tập trung vào chẩn đoán và điều trị, những vấn đề này có thể gặp phải ngay khi những bệnh nhân mới xuất hiện trước chúng ta. Chẳng hạn, một người chạy xe ôm trước bệnh viện bình dân, chỉ cần nhìn thấy bệnh nhân được chở đến tận cửa bệnh viện là đã đoán được bệnh nhân bị đau ruột thừa cấp rồi! Nói thì giống như chơi, nhưng mấu chốt là gì? Bệnh nhân viêm ruột thừa cấp đi lại như thế nào? Dáng đi này có gặp ở các bệnh khác không? Nếu một người có dáng đi này, khả năng bạn nghĩ đến bệnh viêm ruột thừa là bao nhiêu? …. Chỉ dựa trên một kịch bản (kịch bản), nhưng câu hỏi (vấn đề) có thể có một hoặc nhiều, nếu chúng ta dành thời gian để động não, đúng không

Hoạt động tự chủ giải quyết vấn đề của học sinh

Xem thêm: Startup là gì? Yếu tố quyết định startup – khởi nghiệp thành công

Tự học – nghiên cứu và giải quyết vấn đề trong một nhóm nhỏ (thường ít hơn 10 người, tốt nhất là khoảng 5 người). Làm việc nhóm giúp phát triển các mối quan hệ trong học tập, ngoài ra còn giúp học sinh cảm thấy thoải mái khi phát triển những ý tưởng mới và đặt ra nhiều câu hỏi về vấn đề. Ngoài ra, làm việc nhóm giúp nâng cao kỹ năng giao tiếp và kỹ năng quản lý sự thay đổi của mỗi nhóm. Cuối cùng, các nhóm học tập có thể rất hấp dẫn và thúc đẩy học sinh tích cực.

XEM THÊM:  Ngò rí và 30 công dụng tuyệt vời cho sức khỏe

pbl hướng dẫn học sinh tự vận dụng kiến ​​thức của mình trong các tình huống mới

pbl không phải là giáo viên cung cấp thông tin rồi kiểm tra khả năng ghi nhớ và vận dụng kiến ​​thức của học sinh mà là hướng dẫn học sinh tự vận dụng kiến ​​thức trong các tình huống mới. Những người tham gia được đối mặt với các bối cảnh và câu hỏi dựa trên tình trạng bệnh, sau đó được yêu cầu tìm kiếm và khám phá nội dung trong các bối cảnh đó.

Nhìn chung, phương pháp học pbl hướng dẫn học sinh phát triển tư duy và kỹ năng sáng tạo, nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề, tạo thêm động lực và quan trọng hơn là giúp truyền tải kiến ​​thức cho học sinh. Đối phó với các tình huống thực tế trong cuộc sống.

Xem thêm: Marketing Objectives là gì? 1 Vài ví dụ định hình về Marketing Objectives

Điều này không có gì mới đối với các bạn đang theo học tại Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh, nhưng các bạn sinh viên các trường khác thì khá mới và các bạn đều đã làm rất tốt. Phương pháp hiện được áp dụng cho danh mục Tài liệu y học lâm sàng .

ths.bs nguyen thai duy

Nghiên cứu Tài liệu Y học

Xem thêm: Cps Trong Aegisub Là Gì Archives, Cps Trong Aegisub Là Gì Archives

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.