Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
12 lượt xem

Nông sản Việt: Vẫn “sống tầm gửi” thương hiệu nước ngoài

Bạn đang quan tâm đến Nông sản Việt: Vẫn “sống tầm gửi” thương hiệu nước ngoài phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Theo Dr. can van luc – kinh tế trưởng bidv, Việt Nam còn một chặng đường dài để trở thành cường quốc nông nghiệp.

Ông chỉ ra rằng mặc dù họ đã thâm nhập được một số thị trường lớn và sành điệu, nhưng nhiều sản phẩm có chất lượng không đồng đều, không đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn cao của các thị trường lớn và thường gặp khó khăn trong khâu tiếp thị. Chất lượng, An toàn và Dịch bệnh.

80% nông sản xuất khẩu không có thương hiệu

Bạn đang xem: Produce là gì

Hơn nữa, hàm lượng giá trị của hầu hết các sản phẩm nông nghiệp còn rất thấp, do khâu chế biến, bảo quản, mẫu mã, thương hiệu … chưa tập trung. Việc liên kết chuỗi giá trị nông sản xuất khẩu còn yếu, chất lượng, giá cả, tiêu thụ chưa ổn định.

Đặc biệt, khả năng tiếp cận nhu cầu thị trường và thông tin khách hàng còn rất hạn chế. Điều này cũng cho thấy khả năng tham gia thương mại quốc tế của các doanh nghiệp Việt Nam còn rất thấp. Nhiều doanh nghiệp xuất khẩu trong nước chưa hiểu rõ nhu cầu của người tiêu dùng cuối cùng, một mặt do khả năng tiếp cận hạn chế, mặt khác do sự hỗ trợ của các cơ quan quản lý, hiệp hội ngành hàng và hiệp hội ngành hàng. Thiết thực cho doanh nghiệp.

Liên kết bài viết

Xem thêm: Bộ trao đổi nhiệt dạng tấm Sondex

Ông Trần manh bảo – Tổng giám đốc Tổng công ty giống cây trồng Thái Bình – cũng thừa nhận xuất khẩu nông sản còn nhiều thách thức. Chẳng hạn, thị trường xuất khẩu gạo của Việt Nam hiện đang gặp phải các rào cản về tiêu chuẩn kỹ thuật (tiêu chuẩn chế biến, bảo quản gạo, chất lượng sản phẩm gạo).

Từ nghiên cứu, phát triển giống lúa đến chế biến và xuất khẩu gạo thành phẩm chưa có sự chuyên môn hóa và hợp tác giữa các doanh nghiệp ở tất cả các khâu.

Điều đáng chú ý là hướng xuất khẩu gạo của Việt Nam chưa rõ ràng, hướng đi đúng. Thế giới chỉ biết đến gạo trắng của Việt Nam, còn các loại gạo xuất khẩu ra nước ngoài đều mặc định là gạo trắng của Việt Nam. Nhưng có hàng trăm ngàn loại gạo khác nhau, sản lượng hiệu quả và hương vị khác nhau, tại sao lại để thương hiệu nói đến gạo trắng Việt Nam?

Theo bà Phạm Chiong-Mei, Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách Thương mại Đa biên, Bộ Công Thương Việt Nam, các mặt hàng nông sản chủ lực của Việt Nam có sức cạnh tranh không cao và chưa có thương hiệu trên thị trường quốc tế. chủ yếu xuất khẩu dưới dạng nguyên liệu thô, giá trị xuất khẩu chưa cao.

Ngoài ra, chất lượng nông sản còn thấp, an toàn thực phẩm chưa được kiểm soát triệt để, giá cả bấp bênh, hiệu quả sản xuất thấp và không ổn định.

Chuyên gia kinh tế Wu Zhilong cho biết, hơn 80% nông sản được bán ra thị trường thế giới thông qua các thương hiệu nước ngoài. Do không có thương hiệu nên nhiều mặt hàng nông sản không có sức cạnh tranh cao khi xuất sang các thị trường lớn.

Nguyên nhân khiến nông sản Việt Nam, thương hiệu nước ngoài “sống trong tầm gửi” là do công nghệ trước và sau thu hoạch còn lạc hậu. Việc tham gia vào chuỗi từ sản xuất, chế biến đến tiếp thị, phân phối, tiêu thụ còn hạn chế …

Hỗ trợ xây dựng thương hiệu quốc gia

Xem thêm: What Does Make It A Point Là Gì, Make A Point, Make A Point Of Doing Sth

can van luc cũng cho rằng chúng ta cần hỗ trợ phát triển thương hiệu sản phẩm cho các sản phẩm xuất khẩu bằng cách xây dựng thương hiệu quốc gia. Phát triển các kênh bán hàng cho thị trường xuất khẩu.

Thương hiệu sản phẩm không chỉ là một nhiệm vụ kinh doanh, nó phải được thực hiện trên phạm vi quốc gia. Để tạo ra giá trị bền vững, thương hiệu nông sản cần gắn với GIs với hình ảnh quốc gia và địa phương, từ đó tạo ra sự khác biệt hóa sản phẩm và nâng cao giá trị thương hiệu.

Đối với doanh nghiệp, thiết lập hệ thống thông tin thị trường xuất khẩu, tổ chức thu thập và xử lý thông tin, xúc tiến thương mại một cách hiệu quả, tránh làm theo. Bên cạnh đó, các hoạt động xúc tiến thương mại được đẩy mạnh, tập trung vào việc đưa hàng hóa ra thị trường nước ngoài.

Đồng thời xác lập, bảo vệ và phát triển nhãn hiệu, thương hiệu doanh nghiệp; phát triển thương hiệu quốc gia gắn hình ảnh quốc gia với sản phẩm mang đặc trưng Việt Nam.

Bà Lê Hoàng Hoanh, Vụ trưởng Vụ Thị trường Châu Á – Châu Phi, Bộ Công Thương, đề xuất cập nhật xúc tiến thương mại, hỗ trợ các mối quan hệ kinh doanh xuất khẩu và tăng cường xây dựng thương hiệu nông sản.

Đồng thời với cách xúc tiến thương mại truyền thống, cần nghiên cứu việc quảng bá nông sản đặc sản Việt Nam trong và ngoài nước để tổ chức hàng tuần hoặc lễ hội. Theo nhu cầu và đặc điểm của thị trường xuất khẩu, nghiên cứu việc xây dựng thương hiệu và bao bì độc lập của nông sản Việt Nam trên từng thị trường cụ thể.

Xem thêm: Qlik là gì? Giới thiệu tổng quan về Qlik

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *