Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
51 lượt xem

Sự khác nhau giữa Project Manager và Project Leader

Bạn đang xem: Sự khác nhau giữa Project Manager và Project Leader Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Sự khác nhau giữa Project Manager và Project Leader phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Sự khác nhau giữa Project Manager và Project Leader Hẳn các bạn đã từng nghe rằng hai thuật ngữ trên được sử dụng hoán đổi cho nhau, nhưng liệu hai thuật ngữ này có hoàn toàn giống nhau hay không? Ngày hôm nay, cùng với TimeCamp, bạn sẽ thấy được điểm khác nhau cũng như điểm tương đồng giữa hai thuật ngữ này. Chúng tôi sẽ so sánh hai vị trí project leader và project manager để các bạn phân biệt được task nào do project leader phụ trách, task nào do project manager phụ trách; điều gì làm nên sự khác biệt trong vai trò của hai vị trí này; và tại sao chúng ta cần phải biết về sự khác biệt đó.

Ai là trưởng dự án và ai là giám đốc dự án?

Về cơ bản, trưởng dự án có thể là người quản lý dự án, nhưng người quản lý dự án không phải là chủ dự án. Tất nhiên, cả hai vị trí đều có những trách nhiệm và kế hoạch nhất định. Họ thực hiện dự án và đảm bảo mọi thứ được hoàn thành. Tuy nhiên, vai trò của người quản lý dự án và người đứng đầu dự án là không giống nhau. Từ tổng quan của chúng tôi, bạn có thể xác định sự khác biệt và hiểu được trách nhiệm chính của hai vị trí.

Bạn đang xem: Project leader là gì

Trưởng dự án

là người dẫn dắt thành viên trong suốt dự án. Trưởng dự án truyền đạt những thông tin cơ bản liên quan đến dự án cho mọi người, trường hợp có vướng mắc, trưởng dự án có trách nhiệm hướng dẫn các thành viên hoàn thành nhiệm vụ.

Xem thêm: Thảm yoga định tuyến là gì? Lợi ích và cách sử dụng thảm

Ai là người đảm bảo rằng các dự án được thực hiện theo cách tốt nhất có thể bằng cách hỏi “bằng cách nào?”, “tại sao?” , “Để làm gì?”, Người biết mọi chi tiết của dự án.

Người có tầm nhìn xa giúp mọi người kết nối, truyền cảm hứng cho các thành viên và nảy sinh ý tưởng. Trưởng dự án lắng nghe các thành viên của mình và quan tâm đến nhu cầu và cảm xúc của từng thành viên để đảm bảo một môi trường làm việc thân thiện và hợp tác. Có như vậy thì năng suất mới cao và mọi thành viên đều có cơ hội đóng góp.

Người lãnh đạo dự án làm việc trực tiếp với các thành viên của mình, vì vậy anh ta có nhiều quyền tự do hơn trong việc yêu cầu công việc và điều phối các thành viên. Họ là chủ sở hữu chính và mang lại giá trị cho dự án và nhóm. Họ làm cho các thành viên cảm thấy rằng công việc của họ được đánh giá cao và quan trọng, và là chỗ dựa tinh thần cho nhóm.

Giám đốc dự án

Là người đảm bảo dự án được hoàn thành đúng thời hạn và mọi người trong dự án đều hoàn thành công việc của mình. Ai quản lý ngân sách, lịch trình, thời hạn, tài liệu, con người, v.v. Người quản lý dự án không phải là người thúc đẩy các thành viên, mà là người giữ mọi thứ đi vào nề nếp. Là người lập báo cáo tiến độ, người chịu trách nhiệm cập nhật tiến độ của dự án và chỉ ra những khó khăn, vướng mắc có thể xảy ra. Người quản lý dự án làm việc trực tiếp với trưởng dự án, không phải trực tiếp với các thành viên. Trách nhiệm chính của người quản lý dự án là quản lý dự án.

Quản lý dự án và trưởng dự án – trưởng nhóm

Xem thêm: RMIT là gì? Điều kiện để theo học tại RMIT là gì?

Cho dù là người quản lý dự án hay người đứng đầu dự án, có rất nhiều công việc quản lý, phân tích dữ liệu và xử lý thông tin liên quan đến tiến độ của nhóm hoặc doanh nghiệp. Cả hai vị trí đều ít nhiều yêu cầu khả năng lãnh đạo – dẫn dắt các thành viên của họ thông qua mọi giai đoạn của dự án. Và một nhà lãnh đạo giỏi không chỉ nói suông, anh ta có thể làm rất nhiều để cải thiện hiệu suất công việc.

Các nhà lãnh đạo cần biết các thành viên của họ đang dành bao nhiêu thời gian cho công việc, bao nhiêu ngân sách, bao nhiêu thu nhập, bao nhiêu mỗi nhiệm vụ được sử dụng, nhiệm vụ nào và dự án nào được giao cho ai. Cả người quản lý dự án và người lãnh đạo dự án đều hiểu những gì đang diễn ra trong doanh nghiệp và đó là một phần quan trọng trong công việc của họ với tư cách là một nhà lãnh đạo.

Tóm tắt

Mặc dù vai trò của trưởng dự án và giám đốc dự án có thể trông giống nhau, nhưng trên thực tế, mỗi vị trí có trách nhiệm riêng. Vì vậy, trước khi bắt đầu một dự án, bạn cần hiểu rõ sự khác biệt giữa hai vai trò này để tránh nhầm lẫn về trách nhiệm và công việc của từng vị trí.

Liên kết tham khảo: https://www.timecamp.com/blog/2017/09/the-difference-between-project-manager-project-leader/

Xem thêm: Nam Ok là ai? Sinh năm bao nhiêu? Sự nghiệp của Youtuber BG

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *